รัสเซีย ยึดได้อีก 2 หมู่บ้านในยูเครน

รุกต่อเนื่อง! รัสเซียยึดเพิ่มได้อีก 2 หมู่บ้านในภาคตะวันออกของยูเครน

กระทรวงกลาโหมของมอสโกกล่าวว่า กองกำลังรัสเซียสามารถเข้ายึด หมู่บ้านทิมโคฟคา ในภูมิภาคคาร์คิฟทางตะวันออกเฉียงเหนือ และ หมู่บ้าน มิอาโซชาริฟกา (ซึ่งรัสเซียเรียกว่า อาร์เตมอฟกา) ในภูมิภาคลูฮันสค์ทางตะวันออกที่อยู่ติดกัน

รัสเซียเปิดฉากการรุกครั้งใหม่ในภูมิภาคคาร์คิฟเมื่อเดือนพฤษภาคม และกำลังประสบความสำเร็จในการยึดหลายพื้นที่ อีกทั้งการล่มสลายของหมู่บ้านต่างๆ เกิดขึ้นไม่กี่วันก่อนการประชุมสุดยอดสันติภาพระดับนานาชาติเกี่ยวกับสงครามยูเครน ที่จะจัดขึ้นในสวิตเซอร์แลนด์

โดยขณะนี้ รัสเซียกำลังพยายามใช้ความได้เปรียบรุกคืบในช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อน ขณะที่กองทัพยูเครนกำลังขาดแคลนทั้งกำลังพลและกระสุน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น
ททท. - 3 อุทยานแห่งชาติอุตรดิตถ์ แถลงข่าว ชวน "เที่ยวอุตรดิตถ์พิชิต 3 อุทยานแห่งชาติ"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​