สลด! ผู้ป่วยโรคหัวใจชาวอเมริกันดับหลังหารพ.ไม่ได้

สลด! ผู้ป่วยโรคหัวใจชาวอเมริกันดับหลังหารพ.ไม่ได้

ผู้ป่วยโรคหัวใจชาวอเมริกันที่รัฐอลาบาม่าต้องเสียชีวิต เนื่องจากหาโรงพยาบาลไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องโทรเช็คโรงพยาบาลกว่า 40 แห่ง แต่ทุกแห่งเต็มไปด้วยผู้ป่วยโควิด

ผุ้เคราะห์ร้ายซึ่งกลายเป็นเหยื่อทางอ้อมของการแพร่ระบาดโควิดที่สหรัฐรายนี้คือนายเรย์ เดโมเนีย วัย 73 ปี ชาวเมืองคัลแมน รัฐอลาบาม่า โดย CNN รายงานว่าเดโมเนียเกิดอาการหัวใจวายในวันที่ 23 สิงหาคม ครอบครัวพยายามนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้บ้าน แต่ไม่มีเตียงว่าง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงต้องเช็คหาโรงพยาบาลในละแวกใกล้เคียง รวมแล้ว 43 แห่ง แต่ไม่มีเตียงว่างเลย เนื่องจากทุกโรงพยาบาลมีแต่ผู้ป่วยโควิด จนมาได้แห่งสุดท้ายเป็นโรงพยาบาลที่รัฐมิสซิซซิปปี้ ซึ่งอยู่คนละรัฐ และระยะทางไกลถึง 320 กม. เจ้าหน้าที่ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์มารับไปโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามในที่สุดนายเดโมเนีย ต้องเสียชีวิตลงเพราะไปถึงโรงพยาบาลไม่ทัน หลังเกิดเหตุมีการเปิดเผยว่าเตียงห้อง ICU ที่รัฐอลาบาม่าตอนนี้เต็มหมดแล้ว ต้องมีการขยายพื้นที่ทางเดิมเพื่อรองรับผุ้ป่วยโควิด ขณะที่ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตออกมาเรียกร้องชาวอเมริกันให้ออกมาฉีดวัคซีนโควิด เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับคนอื่นๆ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก