8 บริษัทร่วมประมูลข้าว 10 ปี ดีเดย์ 17 มิ.ย.ยื่นซองประกวดราคา

8 บริษัทร่วมประมูลข้าว 10 ปี ดีเดย์ 17 มิ.ย.ยื่นซองประกวดราคา

8 บริษัทเอกชน ร่วมประมูลข้าว 10 ปี ดีเดย์ 17 มิ.ย. 67 ยื่นซองประกวดราคา

วันที่ 10 มิ.ย. 67 เวลา 12.00 น. นายวิทยากร มณีเนตร โฆษกกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดเผยรายงานขององค์การคลังสินค้า(อคส.) ในเรื่องการระบายข้าวคงเหลือในสต๊อกของรัฐ จากคลังสินค้ากลางกิตติชัย (หลัง 2) และคลังสินค้า บริษัท พูนผลเทรดดิ้ง จำกัด (หลัง 4) ชนิดข้าวหอมมะลิ 100% ชั้น 2 จำนวนประมาณ 15,000 ตัน ตามนโยบายของนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ว่า วันนี้ ตั้งแต่เวลา 9.00-12.00 น. มีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมยื่นเอกสารคุณสมบัติ ทั้งสิ้น 8 ราย ได้แก่

8 บริษัทเอกชน ร่วมประมูลข้าว 10 ปี

ข่าวที่น่าสนใจ

1)บริษัท วีเอท อินเตอร์เทรดดิ้ง จังหวัดกำแพงเพชร
2)บริษัท ธนสรร ไรซ์ จังหวัดชัยนาท
3)หจก.อุบลไบโอเกษตร จังหวัดอุบลราชธานี
4)บริษัท อุบลไบโอเอทานอล จำกัด(มหาชน) จังหวัดอุบลราชธานี
5) บริษัท เอส.เอส.เอ็ม.อา.การเกษตร จังหวัดนครสวรรค์
6) บริษัท ทรัพย์แสงทอง สุพรรณบุรี
7) บริษัท สหธัญ จังหวัดนครปฐม
8) บริษัท บีเอ็นเค การเกษตร 2024 จังหวัดนครสวรรค์

โดยทั้งหมดเป็นผู้ประกอบการและผู้ส่งออกข้าวรายสำคัญจากจังหวัดต่างๆ

 

ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไปทางองค์การคลังสินค้าจะตรวจสอบคุณสมบัติ ผู้ยื่นซองเอกสารคุณสมบัติ และจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านคุณสมบัติในวันที่ 13 มิถุนายน 2567 หลังจากนั้นในวันที่ 17 มิถุนายน 2567 ผู้ผ่านคุณสมบัติจะยื่นซองเสนอราคา และ ทาง อคส. เปิดซองเสนอราคาในวันเดียวกัน ก่อนประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลในวันที่ 21 มิถุนายน 2567 ต่อไป ดังนั้นข้อกังวลที่ว่าจะไม่มีผู้มายื่นสองคุณสมบัติ จึงคลายความกังวลไปได้และคิดว่าทั้ง 8 รายจะมายื่นซองเสนอราคาในวันที่ 17 มิถุนายน 2567 อย่างพร้อมเพรียงกัน แสดงให้เห็นว่า การดำเนินการของกระทรวงพาณิชย์ โดยการนำของท่านภูมิธรรม เวชยชัย ได้ดำเนินการรักษาผลประโยชน์ของประเทศ ให้เป็นไปตามกลไกตลาด ข้าวจำนวนดังกล่าว มีผู้สนใจและสามารถนำไปปรับปรุงให้ได้ตามมาตรฐาน เพื่อจำหน่ายไปยังตลาดเป้าหมายได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ
ผู้ว่าฯ กำแพงเพชร เปิดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพห้องผ่าตัด โรงพยาบาลชุมชนและเครือข่ายในการผ่าตัดและการส่องกล้อง ปีงบประมาณ 2569
อดีต ผกก.บางสะพาน เสียดายโครงการดี พลาดสานต่อโรงพัก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​