logo

เหยื่อ “ลาบูบู้” ร้องกองปราบ ถูกอมเงิน เบี้ยวไม่ได้ของ สูญเงินกว่า 10 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหายสั่งซื้อ “ลาบูบู้” เข้าแจ้งความกองปราบ หลังจากสั่งซื้อสินค้าแล้วไม่ได้รับของตามสั่ง จนสูญเงินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท บางรายคิดสั้นถึงขั้นฆ่าตัวตาย หลังนำเงินค่าเทอมลูกไปลงทุน

เหยื่อ “ลาบูบู้” ร้องกองปราบ ถูกอมเงิน เบี้ยวไม่ได้ของ สูญเงินกว่า 10 ล้านบาท
Top News รายงาน

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (10 มิ.ย.) กลุ่มผู้เสียหายจากการซื้อสินค้า “ลาบูบู้” จากเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Chompoo Utaisincharoen” ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพลโยธิน กรุงเทพฯ เนื่องจากสั่งสินค้าผ่านทางหน้าเฟซบุ๊กแล้วไม่ได้รับของ แถมยังถูกแม่ค้าปฏิเสธ ไม่รับผิดชอบ จนทำให้ผู้เสียหายบางรายคิดสั้นถึงขั้นฆ่าตัวตาย เพราะใช้เงินค่าเทอมลูกมาซื้อ

ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองเคยซื้อ-ขาย Art toy กับทางแม่ค้าคนดังกล่าวเป็นปกติ ก่อนหน้านี้ก็ส่งของตามรอบไม่มีปัญหา แต่ล็อตล่าสุด แม่ค้าได้โพสต์ขายสินค้า “ลาบูบู้” หน้าเฟซบุ๊กแบบพรีออเดอร์ ตนเองเห็นว่าเป็นกระแสสามารถขายได้จึงตัดสินซื้อเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยพรีออเดอร์ 10 วัน แต่พอถึงวันส่งของ แม่ค้ากลับเลื่อนนัดเป็นวันอื่น อ้างว่าของยังไม่มา และเลื่อนอีกหลายครั้ง จึงเชื่อได้ว่าถูกหลอก ตอนนี้มีผู้เสียหายรวมตัวกันกว่า 100 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ติดต่อไปยังแม่ค้า แต่แม่ค้าอ้างว่าสินค้าที่พรีออเดอร์โดนโกดังที่จีนโกง จึงยังไม่ได้สินค้า แต่แม่ค้าก็ไม่ยอมคืนเงิน

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ตัวแทนผู้สียหายอีกราย เล่าว่า ที่ตัดสินใจซื้อสินค้าล็อตนี้ เพราะเชื่อใจ และแม่ค้าโปรไฟล์ดี ขายของมานาน 2-3 ปี สามีเป็นแพทย์ ลูกเรียนเมืองนอก ประกอบกับก่อนหน้านี้ได้ซื้อขายสินค้า Art toy อื่นๆ และส่งของตามรอบบิลปกติ แต่ครั้งนี้แม่ค้าขายราคาต่ำกว่าท้องตลาด จากราคา 1 หมื่นบาท เหลือเพียง 7 พันบาท ตนเองมองว่าสามารถเอาไปขายต่อในราคา 10,000 – 12,000 บาท ได้ ซึ่งเคยขายในราคา 8 พันบาทแล้วมีคนซื้อ สามารถทำกำไรได้ นอกจากนี้ ยังสั่งซื้อมาการอง 110 กล่อง / บันนี่ 50 กล่อง / พวงกุญแจ Cry Baby 13 กล่อง เป็นต้น มูลค่าความเสียหาย 1.5 ล้านบาท ในล็อตนี้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ถึงเวลานัดหมายแล้วกลับไม่ส่งของ โดยได้ทักไปถามแม่ค้าเขาก็เข้ามาอ่าน และไม่ตอบกลับ ซึ่งมีผู้เสียหายบางราย เครียดถึงขั้นจะฆ่าตัวตาย เพราะนำเงินเก็บมาใช้ลงทุนในครั้งนี้

 

ลาบูบู้

กลุ่มผู้เสียหายได้สืบหาข้อมูลพบว่า แม่ค้าคนดังกล่าวมีบ้านอยู่ที่หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านสมุทรปราการ และมีหน้าร้านอยู่ที่ เมกะพลาซ่าสะพานเหล็ก ชั้น 5 โดยเปิดหน้าร้าน มีสินค้าจริง และขายดีมาก แต่จากการพูดคุยกับพนักงานในร้านบอกว่า จะเซ้งร้านแล้ว จึงเกิดความสงสัยว่า ทำไมจึงต้องเซ้งร้าน เพราะขายดี และลูกค้าเยอะ

ทั้งนี้ แม่ค้ารายนี้ได้มีความเคลื่อนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปิดรับสาย เพราะติดธุรเรื่องส่วนตัว พร้อมทั้งประกาศว่าจะทยอยคืนเงินให้ หลังจากรู้ว่ากลุ่มผู้เสียหายจะมาแจ้งความ โดยแม่ค้าทยอยคืนเงิน แต่ไม่เต็มจำนวนที่จ่ายไป ซึ่งทยอยคืนเพียง 5 คน จากจำนวนผู้เสียหายกว่า 140 คน ทุกคนจึงตัดสินใจรวบรวมหลักฐานเข้ามาแจ้งความในวันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ใหญ่บ้านพบจรวดอาพีจี 7 สภาพสมบูรณ์ กลางป่าบ้านอ่างเสือดำประสานตำรวจ EOD กู้ทำลายหวั่นช้างป่าชาวบ้านเหยียบ
นายกเศรษฐา นั่งสองแถว ท่องราตรีเมืองพัทยา เยี่ยมชมสถานบันเทิง-ทักทายนักท่องเที่ยว
1 เดียวในชลบุรี “สส.เป้า” จิรวุฒิ สิงห์โตทอง สส.ชลบุรีพรรครวมไทยสร้างชาติ ผงาด เป็นกรรมาธิการงบประมาณ
สภาผู้ปกครองและครูแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาวิชาการฯ “ครอบครัวดี โรงเรียนดี เด็กมีความสุข”
"แก้ว ธิษะณา" สส.ก้าวไกล ไลฟ์สดไฟไหม้บ้าน โวยรถดับเพลิงเรียกนาน 20 นาที ยังไม่เห็น เพจกู้ภัยแจงแค่ 6 นาทีถึงที่เกิดเหตุ
พายุถล่มกระบี่ ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนปชช.เสียหาย ปภ.เตือนพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังฝนตกหนัก ทะเลคลื่นลมแรง
“เจี๊ยบ อมรัตน์” ติง “ไอซ์ รักชนก” ไม่สุภาพ หลังกอดอกแสดงความไม่พอใจกลางสภา
"โฆษกภูมิใจไทย" เผย "อนุทิน" สั่งสส.ทำหนังสือแจงเหตุชื่อตกหล่น โหวตหนุนพ.ร.บ.งบฯ 68 เป็นทางการ
"ทวี" ยัน ยูเออี รวบตัว "ชนินทร์" อดีตผู้บริหาร STARK ส่งกลับถึงไทยพรุ่งนี้เช้า
สะเทือนใจคนรักสัตว์ หมาชาวบ้าน ถูกวางยาตายกว่า 10 ตัว เชื่อป็นฝีมือโจร-ผู้ประสงค์ต่อทรัพย์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น