บาหลีเปิดแล้ว! ตปท.มาเที่ยวได้ แต่ยังต้องกักตัว

บาหลีเปิดแล้ว! ตปท.มาเที่ยวได้ แต่ยังต้องกักตัว

อินโดนีเซียผ่อนคลายข้อจำกัดโควิด 19 บนเกาะบาหลี แต่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศต้องยอมรับกับมาตราการเข้มงวดที่มากขึ้นเมื่อเดินทางมาถึง

นายลูฮุท ปันด์จัยตัน รัฐมนตรีประสานงานกิจการการเดินเรือและการลงทุนของอินโดนีเซีย กล่าวในการประชุมเสมือนจริงว่า สถานการณ์โควิด 19 ในชวาและบาหลีดีขึ้นมาก เกาะบาหลีพร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว แต่พวกเขาต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เข้มงวด เช่น การพิสูจน์สถานการณ์ฉีดวัคซีนบนแอปโทรศัพท์ที่ได้รับการยืนยันจากรัฐบาล

สำหรับผู้มาเยือนจากต่างประเทศจะต้องผ่านการกักตัวเป็นเวลา 8 วันและต้องมีการตรวจ PCR 3 ครั้งก่อนที่จะเข้าเกาะ อย่างไรก็ดี ทางรัฐมนตรีไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทลงโทษใดๆหากพบการฝ่าฝืน

ภายหลังการประชุม นายบูดี กูนาดี ซาดิกิน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซีย ได้กล่าวว่า รัฐบาลได้ตัดสินใจกระชับพรมแดนตามจุดเข้าประเทศต่างๆ ทั้งทางน้ำ ทางบก และทางอากาศ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งป้องกันไวรัสโคโรนากลับเข้ามาระบาดได้อีกครั้ง

บาหลีได้เลื่อนการเปิดเกาะสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ปิดมาตั้งแต่ต้นปี จากการระบาดของสายพันธุ์เดลต้า โดยการระบาดหนักเกิดขึ้นที่เกาะชวาและบาหลี อินโดนีเซียมีการรายงานผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดที่ 56,000 คนเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม และได้ลดลงเรื่อยๆ จนล่าสุดเมื่อวานนี้ มีบันทึกพบผู้ติดเชื้อที่น้อยกว่า 3,000 ราย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก