จีนสั่งปิดเมืองในมณฑลฝูเจี้ยน หวั่นเจอคลัสเตอร์ใหม่

จีนสั่งปิดเมืองในมณฑลฝูเจี้ยน หวั่นเจอคลัสเตอร์ใหม่

จีนสั่งปิดเมืองในมณฑลฝูเจี้ยน พร้อมสั่งไม่ให้ประชาชนออกจากเมืองเนื่องจากตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่หลายสิบคน

ข้อมูลจากคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ ระบุว่าในช่วง 2-3 วันนี้ มีรายงานผู้ติดเชื้อในพื้นที่ทั้งหมด 43 รายในมณฑลฝูเจี้ยน ในจำนวนนี้มีผู้ติดเชื้อ 35 รายอยู่ในเมืองผูเถียน นอกจากนี้ในผูเถียน ก็ยังตรวจพบผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการอีก 32 ราย ซึ่งจีนจะไม่นับหากไม่แสดงอาการใดๆออกมา

ผู้ติดเชื้อ 2-3 รายแรกที่พบในระหว่างการทดสอบตามปกติคือนักเรียนชั้นประถมศึกษาในเขตเซียนโหย่วของเมืองผูเถียนผู้เชี่ยวชาญคาดว่าต้นตอของการระบาดอาจมาจากพ่อแม่ของนักเรียนที่เดินทางมาจากมณฑลอื่น ทางเขตจึงได้รีบปิดพื้นที่ และหยุดให้บริการขนส่งมวลชน ปิดสถานีขนส่งทางไกล และห้ามผู้โดยสารขึ้นหรือลงจากสถานีรถไฟ

นอกจากนี้ ยังมีการสั่งระงับการดำเนินงานสถานบันเทิงทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ โรงละคร อินเทอร์เน็ตคาเฟ่และบาร์ ตลอดจนห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ และโรงยิม โดยมีการจำกัดวิธีและเวลาการเปิดปิดให้สั้นลง ผู้อยู่อาศัยไม่ควรออกจากเมืองหากไม่จำเป็น และผู้ที่ออกไปควรแสดงหลักฐานผลการทดสอบเป็นลบภายใน 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

สำหรับจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งเกิดโรคโควิด 19 ครั้งแรกในปลายปี 2562 มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้ว 95,248 ราย และเสียชีวิตสะสม 4,636 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก