จับบุหรี่เถื่อนต่างประเทศล็อตใหญ่ 65 ลัง มูลค่านับล้านบาท

จับบุหรี่เถื่อนต่างประเทศล็อตใหญ่ 65 ลัง มูลค่านับล้านบาท

จับบุหรี่เถื่อนต่างประเทศล็อตใหญ่ 65 ลัง มูลค่านับล้านบาท

วันที่ 13 ก.ย. 2564 เจ้าหน้าที่จาก5หน่วยทั้งสำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปรามกรมสรรพสามิต สำนักส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปรามสำนักงานสรรพสามิตภาคที่9 ฝ่ายปราบปรามสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่สงขลา หน่วยสืบสวนปราบปรามกองสืบสวนและปราบปรามกรมศุลกากรและตำรวจน้ำกองกำกับการ7  ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพสามิต นายวิวัฒน์ เขาสกุล รักษาการที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์กรมสรรพสามิต นายจรูญ ราชกิจจา ผอ.สำนักงานสรรพสามิตภาคที่9 และนายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ สรรพสามิตพื้นที่สงขลา  ร่วมกับกวาดล้างและจับกุมบุหรี่เถื่อนต่างประเทศหนีภาษี3ยี่ห้อ ได้จำนวน 64 ลัง รวม 32,000 ซอง มูลค่าเปรียบเทียบปรับตามพรบ.ภาษีสรรพสามิต 2560 ถึง60 ล้านบาท และเป็นล๊อตใหญ่อีกล๊อตหนึ่งที่จับกุมได้ในรอบปีนี้ ขณะลำเลียงเข้ามาทางทะเลริมชายฝั่งทะเล พื้นที่ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา แต่ขณะเข้าจับกุมผู้กระทำผิดที่กำลังขนบุหรี่ได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

zpicDhtV 2
นอกจากนี้เจ้าหน้าชุดดังกล่าวยังได้ร่วมกับตำรวจสภ.หาดใหญ่ขยายผลเข้าตรวจค้นตามร้านขายบุหรี่ในพื้นที่อ.หาดใหญ่อีก1 แห่งสามารถยึดบุหรี่เถื่อนได้อีกจำนวนหนึ่งมูลค่า 500,000บาทและควบคุมตัวเจ้าของร้านดำเนินคดี1 รายจากการสืบสวนในทางลับคาดว่าในส่วนของบุหรี่เถื่อนที่ลำเลียงเข้ามาทางทะเลคาดว่าน่าจะมีปลายทางส่งไปยังพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้และในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลหาเบาะแสกลุ่มที่ลักลอบนำเข้ามาและจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

HPl0aoxu 4
ด้านนายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ สรรพสามิตพื้นที่จ.สงขลา เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่สรรพสามิตได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนหาข่าวเพื่อกวาดล้างบุหรี่เถื่อนที่ลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่และทราบว่าล๊อตนี้จะมีการลำเลียงเข้ามาทางทะเลขึ้นฝั่งบริเวณพื้นที่ต.นาทับ อ.จะนะ จึงได้วางแผนเข้าจับกุมได้พร้อมกับส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบตามร้านขายบุหรี่ในเมืองใหญ่ๆเช่นอ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ปลายทางหากพบว่าร้านใดที่ลักลอบจำหน่ายบุหรี่เถื่อนก็จะจับกุมดำเนินคดีและเปรียบเทียบปรับขั้นสูงสุด ตามนโยบายของอธิบดีกรมสรรพสามิตเพื่อไม่ให้กระทบกับตลาดบุหรี่ภายในประเทศรวมถึงอันตรายของบุหรี่เถื่อนที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพของประชาชน

RvvfS4GQ 7
นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก