“ศาลฎีกา” พิพากษาแก้โทษกักขัง “ณัฐชนน” ละเมิดอำนาจศาล เป็นจำคุก 1 เดือน

"ศาลฎีกา" พิพากษาแก้โทษกักขัง "ณัฐชนน" ละเมิดอำนาจศาล เป็นจำคุก 1 เดือน

“ศาลฎีกา” พิพากษาแก้โทษกักขัง “ณัฐชนน” ละเมิดอำนาจศาล เป็นจำคุก 1 เดือน

วันที่ 4 มิ.ย. 67 ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ศาลฎีกาพิพากษาคดีณัฐชนน ไพโรจน์ ชุมนุมหน้าศาลอาญาวันที่ 29 เม.ย. 64 เห็นว่าการแสดงออกของผู้ถูกกล่าวหา เป็นการละเมิดอำนาจศาล ตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์

ณัฐชนน

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่เห็นว่าผู้ถูกกล่าวหาชุมนุมบริเวณหน้าบันได ไม่ได้เข้าไปในบริเวณศาล การรอการลงโทษจึงเป็นผลดีกว่า พิพากษาแก้โทษกักขัง 1 เดือน เป็นจำคุก 1 เดือน แต่ให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี ปรับ 500 บาท คุมความประพฤติ 1 ปี และให้ทำงานบริการสังคม 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​