“หนุ่ม กรรชัย”พูดแล้ว หลัง”มดดำ คชาภา”เจอดราม่าหนัก ถึงขึ้นมีแฮชแท็กร้อน #แบนมดดำ

“หนุ่ม กรรชัย”พูดแล้ว หลัง”มดดำ คชาภา”เจอดราม่าหนัก ถึงขึ้นมีแฮชแท็กร้อน #แบนมดดำ

"หนุ่ม กรรชัย" แสดงความเห็นปมดราม่า "มดดำ คชาภา" ชี้ต่อให้ไม่เจตนาก็ผิดอยู่ดี เชื่อครั้งนี้จะเป็นบทเรียนยิ่งใหญ่ของอีกฝ่าย

จากกรณีที่ “มดดำ คชาภา” ได้พูดชื่นชม “ลิซ่า BLACKPINK” แต่มีการดึง “นิชคุณ หรเวชกุล” และ “แบมแบม กันต์พิมุกต์” มาพูดในเชิงเปรียบเทียบ ส่งผลให้เหล่าแฟนคลับไม่พอใจ จนเกิดแฮชแท็ก #แบนมดดำ ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งในทวิตเตอร์อยู่ 2 วัน

 

ล่าสุดวันที่13 ก.ย. 2564 “หนุ่ม กรรชัย” ซึ่งเป็นหนึ่งในพี่ชายคนสนิทของมดดำ ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ในรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ระบุใจความว่า

 

“ถึงผมจะสนิทกับคุณมดดำ แต่ผมขออนุญาตพูดแบบตรงไปตรงมา เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องอ้างเจตนาหรือไม่เจตนา ต่อให้ไม่เจตนาก็ผิดอยู่ดี”

 

“เพราะหนึ่งคนของใครๆเขาก็รัก สองลักษณะของการเปรียบเทียบ มันเปรียบเทียบไม่ได้ เพราะมนุษย์ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง อย่างเมื่อก่อนใครมาเปรียบเทียบผมกับคนโน้นคนนั้น ผมจะบอกเลยไม่มีใครเป็นใครได้ ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง”

 

“ผมเชื่อว่าจะเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ของมดดำ ในมุมของผมที่รู้จักมดดำ เป็นน้องคนหนึ่งเหมือนกัน ผมมองว่า ดีที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะนี่คือประสบการณ์ชั้นสูง หาที่ไหนไม่ได้”

 

“การที่จะถูกคนด่าเป็นล้าน ด่าเป็นแสนอาจจะไม่รู้สึก ด่าเป็นล้าน ผมเชื่อว่าวันนี้คงไม่ต้องด่าถึงสิบล้านแล้วหละ คงจะต้องเอาสิ่งเหล่านี้ไปปรับปรุง แล้วเดินบนเส้นทางที่ถูกต้องสักที”

 

“เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า มดดำ ต้องคิดให้ได้ ก่อนที่มดดำ จะออกมาขอโทษ มดดำ ต้องรู้ก่อนว่าสิ่งที่ตัวเองทำผิดหรือเปล่า ต้องรู้จักก่อนว่าสิ่งที่ตัวเองพูดไปมันคือความผิด แล้วไปเรียนรู้กับมันแล้วคุณถึงขอโทษได้ แต่ถ้าขอโทษออกมาโดยยังไม่รู้ตัวเองผิดหรือไม่ผิด อันนั้นไม่ได้”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก