ศบค. กำชับผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการ หลังห้างฯคนแน่น

ศบค. กำชับผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการ หลังห้างฯคนแน่น

“โฆษกศบค.” กำชับผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการ หลังเกิดภาพห้างคนแน่น หวั่นโควิดระบาดหนักอีกรอบ ยันไม่เคยโทษประชาชน

วันที่13 ก.ย. 2564 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. กล่าวถึงกรณีมีอาจารย์แพทย์ออกมาเตือนการผ่อนคลายบางกิจการ กิจกรรมมากขึ้น จะเป็นสาเหตุให้โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ว่า ก่อนปรับมาตรการ ผู้ประกอบการร้านค้าทั้งหลาย ได้มาพูดคุยกับ ศปก.ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งล้วนยินดีให้ความร่วมมือกันทั้งนั้น แต่เมื่อประกาศออกไป มีมาตรการออกไปแล้ว สิ่งที่เป็นภาพสะท้อนก็เป็นข้อห่วงใย และทุกๆคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน ไปห้างคนก็แน่น บนถนนรถก็ติด ไปตลาดก็เห็นคนที่เริ่มมีพฤติกรรมไม่พึงประสงค์หลายเรื่องๆ

 

โฆษก ศบค. กล่าวอีกว่า ตนไม่ค่อยสบายใจที่หลายๆ ครั้งมีคนไปพาดหัวว่าตนโทษประชาชนอีกแล้ว เพราะเป็นเรื่องที่ขอความร่วมมือประชาชนมากกว่า ตนไม่เคยโทษใคร และไม่อยากจะโทษใครด้วย ทุกเรื่องเราอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน อยู่ในแผ่นดินไทยเหมือนๆกัน ถ้าเรามีข้อตกลงร่วมกัน มีเป้าหมายแบบเดียวกัน เพื่อคงสภาพในการใช้วิถีชีวิตช่วงมีโรคระบาด เหมือนกับต่างประเทศที่ร่วมแรงร่วมใจกัน ทำให้สามารถเปิดกิจกรรมกิจการได้ ในเมื่อเราเป็นแบบนี้แล้ว ตกลงกันตรงนี้แล้ว ก็ขอให้ทุกท่านร่วมไม้ร่วมมือกัน ดังนั้น 1.บุคคลเสี่ยง 2.สถานที่เสี่ยง 3.กิจการและกิจกรรมเสี่ยง ถ้าประชาชนเห็นภาพอย่างนี้แล้ว ท่านก็ไม่ต้องไปร่วม ให้คิดเสมอว่าทุกๆคนมีโอกาสติดโรคนี้ได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก