ฝากขัง “อาผะ” ผู้ต้องหาลักพาตัว “น้องจีน่า” ลุ้นผลดีเอ็นเอ มัดตัวออกหมายจับเพิ่มเพื่อนร่วมขบวนการ!

ฝากขัง “อาผะ” ผู้ต้องหาลักพาตัว “น้องจีน่า” ลุ้นผลดีเอ็นเอ มัดตัวออกหมายจับเพิ่มเพื่อนร่วมขบวนการ!

ตำรวจนำตัว "อาผะ" เข้าเรือนจำฝากขัง คดีพรากผู้เยาว์ - กักขังหน่วยเหนี่ยว ลุ้นผลดีเอ็นเอ มัดตัวออกหมายจับเพิ่มเพื่อนร่วมขบวนการ

ความคืบหน้าคดีลักพาตัว น้องจีน่า หรือ ด.ญ.พรศิริ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 1 ปี 11 เดือน ที่ถูกลักพาตัวไปและได้ตัวคืนกลับมาแล้ว ล่าสุดเวลาเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่13 ก.ย. 2564  ตำรวจ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ คุมตัวนายอาผะ ไม่มีนามสกุล อายุ 43 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้ต้องหาในคดีลักพาตัวน้องจีน่า ขึ้นรถตู้ออกจาก สภ.แม่แตง นำตัวไปทำประวัติที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ ก่อนส่งตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันนี้

 

ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้า ทีมสอบสวนที่มีทั้งจากกองปราบปราม ตำรวจภูธรภาค 5 และ สภ.แม่แตง ได้ร่วมกันสอบสวนนายอาผะหลายชั่วโมง ก่อนที่จะส่งตัวไปฝากขังเนื่องจากครบกำหนดระยะเวลาควบคุมตัว 48 ชั่วโมง โดยทีมสอบสวนระบุว่า นายอาผะ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

 

ส่วนบุคคลต้องสงสัยที่คาดว่าจะร่วมกันลักพาตัวน้องจีน่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้เก็บดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือไปตรวจสอบแล้ว 3 คน ผลตรวจออกมาแล้วหนึ่งคน และถูกส่งไปให้กับชุดสืบสวนกองปราบปรามแล้ว ส่วนอีกสองคนที่เหลืออยู่ระหว่างรอผล ส่วนการออกหมายจับเพิ่มเติม ยังต้องรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ มีรายงานว่าผลการตรวจดีเอ็นเอของบุคคลต้องสงสัย 3 คน เริ่มทยอยออกมาแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่

 

ล่าสุดในวันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เก็บดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จากนางนาคะ ยายน้องจีน่า, นางนาคะจู พี่สาวของยายน้องจีน่า, นายจะบูสือ จะลอ ลุงของน้องจีนา และนางดอเหล่ จะซา เพื่อนบ้านของน้องจีน่า ไปตรวจสอบเพิ่มเติม โดยคาดว่าจะใช้เวลาราวหนึ่งถึงสองสัปดาห์ จะทราบผลตรวจและยืนยันได้ว่ามีใครร่วมขบวนการลักพาตัวน้องจีน่า ซึ่งผลตรวจทั้งหมดจะจนนำไปสู่การพิจารณาออกหมายจับเพิ่มเติม

 

วันเดียวกันนี้ชุดสืบสวนกองปราบปราม ลงพื้นที่บ้านแกน้อย ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว  จ.เชียงใหม่ เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมกับหมอผีที่ถูกกล่าวอ้าง ว่าเป็นคนชี้พิกัดจนพบตัวน้องจีน่า ซึ่งพื้นที่บ้านแกน้อยเป็นภูมิลำเนาเดิมของนางมาลีและเครือญาติน้องจีน่าบางคน

 

ส่วนความคืบหน้าอาการน้องจีน่า ล่าสุดนางมาลี ปะสี อายุ 23 ปี แม่น้องจีน่าเปิดเผยกับทีมข่าวว่าอาการน้องดีขึ้นมาก ร่าเริงแจ่มใส เล่นสนุกกับพ่อแม่ ทานอาหารได้มากขึ้น แต่ยังต้องรอแพทย์ประเมินว่าจะให้กลับบ้านได้เมื่อไหร่ ขณะที่ทีมสหวิชาชีพจะเข้าซักถามน้องจีน่าอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าจะเป็นข้อมูลสำคัญที่จะนำไปสู่การออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

 

ด้าน พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง บอกว่า หลังจากนี้ตำรวจยังต้องขยายผล เพราะเชื่อว่าอาจจะมีคนอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยทีมสืบสวนทั้งในพื้นที่และกองปราบปราม ยังเดินหน้าทำงานต่อเนื่อง ส่วนนายอาผะที่ส่งตัวฝากขัง หากจะต้องสอบสวนเพิ่มเติมก็สามารถทำได้อยู่แล้ว ส่วนคนที่นายอาผะซัดทอด ขอยังไม่เปิดเผย แต่นายอาผะให้การเป็นประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวน.

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก