ด่วน! ทำเนียบฯยกระดับคุมระบาดโควิด ห้ามสื่อ-ช่างภาพเข้า

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนักและทวีความรุนแรงมากขึ้น และมีผู้เสียชีวิตสูงขึ้นรายวัน อีกทั้งการแพร่ระบาดก็กระจายวงกว้างแม้แต่ในทำเนียบรัฐบาลก็มีการติดเชื้อของโรคแล้ว จนสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาลทำงานที่บ้าน (work from home) ร้อยละ 95 ล่าสุด ทำเนียบรัฐบาลได้ยกระดับมาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 แล้ว โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนช่างภาพเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน – 9 พฤษภาคม โดยจะเปิดให้เข้าปฎิบัติหน้าที่อีกครั้งในวันที่ 10 พฤษภาคม หลังจากประเมินสถานการณ์ของโรคแล้ว

ทั้งนี้มีรายงาน ว่ามาตรการดังกล่าวสืบเนื่องจากเหตุผู้สื่อข่าวสาวช่องดัง ได้ลงพื้นที่ทำข่าว บริเวณหน้าบ้านของผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดเพียง 3 วันก่อนจะเข้ามาทำข่าวการประชุมครมในวันนี้

พร้อมกันนี้มาตรการงดสื่อมวลชนเข้าทำข่าว ก่อนหน้านี้มีที่ กองบัญชาการกองทัพบก ก็มีคำสั่งงดให้สื่อมวลชนเข้าปฎิบัติหน้าที่ตั้งแต่ เมื่อวันที่ 26 เมษายน แล้วเช่นกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก