“ผอ.กกต.ยะลา” เผยพบผู้สมัคร สว. ขาดคุณสมบัติ 26 ราย

ผอ.กกต.ยะลา เผย พบผู้สมัคร สว. ขาดคุณสมบัติ 26 ราย ขณะ 5 ราย ส่อกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

“ผอ.กกต.ยะลา” เผยพบผู้สมัคร สว. ขาดคุณสมบัติ 26 ราย – Top News รายงาน

ผอ.กกต.ยะลา

วันนี้ (1 มิ.ย. 67) ร้อยตำรวจเอกสมนึก กุลมณี ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดยะลา กล่าวถึง การรับสมัคร สว. ในพื้นที่จังหวัดยะลา ว่า ภายหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดให้มีการเปิดรับเลือก สว. ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 20-24 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา พบว่า มีผู้สมัครทั้ง 8 อำเภอ จำนวน 186 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ขาดคุณสมบัติ 26 ราย ที่จะต้องถูกตัดสิทธิ์  เนื่องจากส่วนหนึ่งยังเป็นสมาชิกพรรคการเมือง และอีกส่วนหนึ่งก็เป็นการสมัครผิดกลุ่ม นอกจากนี้ยังมีกรณีที่เป็น สามี และภรรยา ลงสมัครในคราวเดียวกันด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ยังพบ 5 ราย ส่อกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ขณะนี้ อยู่ระหว่างการติดตาม สืบสวน ของทาง สำนักงาน กกต.ยะลา หากพบว่ามีการกระทำผิดจริงก็จะแจ้งข้อกล่าวหา และดำเนินการตามระเบียบกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ทาง กกต. ได้มีการเฝ้าระวังเกี่ยวกับการทำผิดในการเลือกตั้ง สว. อย่างเข้มงวด เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริต เที่ยงธรรม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เทพไท” ปูดตลาดนัด สส.เริ่มแล้ว เกรด A ค่าตัว 80 ล้าน ต่อสู้แย่งชิงสุดเข้มข้น
“น้องภัทรวดี” คว้าเหรียญทองเทควันโด สร้างชื่อเสียงโรงเรียนสุขานารี ฉลองครบรอบ 108 ปี สู่มาตรฐาน World Class
ทหารจับแรงงานเขมร 12 คน ยอมจ่ายหัวละ 6000 เข้ามาทำงานในไทย
ป.ป.ช.ร้อยเอ็ด ติวเข้มเครือข่ายเฝ้าระวังการทุจริตอย่างเข้มข้น
ตรวจสุขภาพประจำปีช้าง สวนนงนุชพัทยา ดูแลเสมือนคนในครอบครัว
นราธิวาสป่วน! คนร้ายลอบบึ้มทหารพราน - ยิงถล่มซ้ำ บาดเจ็บ 4 นาย ขณะลาดตระเวนรักษาความปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​