สืบนครบาล รวบ “โจ๋วัย17” ครอบครองอาวุธปืนแบลงค์กันดัดแปลง อ้างมีไว้เพื่อป้องกันตัว

สืบนครบาล รวบ"โจ๋วัย17" ลอบสั่งซื้อ อาวุธปืนแบลงค์กันดัดแปลง อ้างมีไว้เพื่อป้องกันตัว

สืบนครบาล รวบ “โจ๋วัย17” ครอบครองอาวุธปืนแบลงค์กันดัดแปลง อ้างมีไว้เพื่อป้องกันตัว – Top News รายงาน

สืบนครบาล

 

วันนี้ (22 พ.ค.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการวิเคราะห์ข่าว ร่วมจับกุมตัว นายแบงค์ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาคดี “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลาง ปืนแบลงค์กันดัดแปลงขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และ ลูกกระสุนขนาด .22 จำนวน 4 นัด โดยจับกุมได้ ภายในห้องพัก แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้ลักลอบสั่งซื้ออาวุธปืนดัดแปลง ผ่านสื่อโซเชียลฯ จึงสืบสวนขยายผลและรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลอาญา อนุมัติหมายค้นและเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลาง สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้ เคยสั่งซื้อจากโซเชียลฯ ในราคากระบอกละ 2,500 บ แต่ใช้การไม่ได้จึงนำไปทิ้ง ส่วนอาวุธปืนของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึด ซื้อต่อจากรุ่นพี่ ในราคา 5000 บาท ได้ลูกกระสุนเป็นของแถม 4 นัด เพื่อนำมาเก็บไว้ป้องกันตัว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง พงส.สน.ดินแดง ดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ฝากเตือนประชาชนช่วยสอดส่องดูแล บุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด ทำผิดกฎหมายขึ้นมา ถูกจับ ประวัติเสีย เสียโอกาสเสียอนาคต สำหรับผู้ที่ครอบครองปืนเถื่อน ปืนผิดกฎหมายนั้น ตามพ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490 ระบุว่า ห้ามมิให้ผู้ใดทำ ซื้อ มี ใช้ สั่ง หรือนำเข้า ซึ่งอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืน เว้นแต่จะได้รับใบอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ ฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น