ครอบครัว-เพื่อนสนิท เคลื่อนศพ “บุ้ง ทะลุวัง” วนรอบเมรุ กล่าวคำอาลัยก่อนทำพิธีฌาปนกิจ

ครอบครัว-เพื่อนสนิท เคลื่อนศพ “บุ้ง ทะลุวัง” วนรอบเมรุ กล่าวคำอาลัยก่อนทำพิธีฌาปนกิจ

ครอบครัว-เพื่อนสนิท เคลื่อนศพ “บุ้ง ทะลุวัง” วนรอบเมรุ กล่าวคำอาลัยก่อนทำพิธีฌาปนกิจ  Top News รายงาน 

 

บุ้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

19 พ.ค.67 บรรยากาศภายในวัดสุทธาโภชน์ มีครอบครัว ญาติ เพื่อน และมวลชนผู้ร่วมอุดมการณ์ทยอยเดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจ ของ น.ส.เนติพร หรือบุ้ง ทะลุวัง ที่จะมีขึ้นในเวลา 16.00 น. เป็นจํานวนมาก รวมถึงมีพวงหรีดจากกลุ่มเพื่อน กลุ่มนักกิจกรรมทางการเมือง นักการเมือง และเครือข่ายต่าง ๆ ถูกจัดเรียงบริเวณเมรุเผาศพและธงสัญลักษณ์ของกลุ่ม “ทะลุวัง” โดยกลุ่มมวลที่เดินทางมาได้มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการชูรูปนักโทษคดีทางการเมืองพร้อมตะโกนว่า “ปล่อยเพื่อนเรา”

 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อมาเวลาประมาณ 14.30 น. ครอบครัว เพื่อน และ ประชาชนที่เดินทางมาร่วมส่ง น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง เป็นครั้งสุดท้าย ได้ร่วมกันทำพิธีแห่ศพวนรอบเมรุ จำนวน 3 รอบ ก่อนจะมีการยกโลงศพขึ้นไปไว้บนเมรุ เพื่อเตรียมทำพิธีฌาปนกิจในเวลา 16.00 น. โดยมี น.ส.ณัฐนิษ หรือ ใบปอ เป็นผู้ถือรูปหน้าศพ พี่สาว ของบุ้ง ถือ กระถางธูป และนายนภสินธุ์ หรือ สายน้ำ พร้อมด้วย น.ส.อรวรรณ หรือแบมและเพื่อนกลุ่มทะลุวังร่วมกันเข็นรถเคลื่อนโลงศพ ทั้งนี้ ใบปอ ทะลุวัง ได้กล่าวประวัติของบุ้ง พร้อมยืนยันข้อเรียกร้องตามอุดมการณ์เดิมของบุ้ง ก่อนเสียชีวิตด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามพบว่า ภายในงานมีบุคคลสำคัญทางการเมืองที่เดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจของบุ้ง เช่น นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธาน นปช. และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนํานปช. โดยยังไม่พบหยก ที่เคยอยู่ในการดูแลของบุ้ง หรือ น้อง เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจในวันนี้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น