logo

เปิดบ้านทหารใหม่ ให้ผู้ปกครองเดินทางเยี่ยมบุตรหลาน

กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 111 เปิดบ้านทหารใหม่ ให้ผู้ปกครองเดินทางมาเยี่ยมบุตรหลานครั้งแรก หลังเข้ารับการฝึกวิชาทหาร ของทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1 / 2567 ก็ปลื้มปริ่มกันเลยทีเดียว เพราะเห็นการเปลี่ยนแปลงของลูกชายกลายเป็นผู้มีระเบียบวินัยมากขึ้น

ที่กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 111 / พ.ท.รุ่งชยุตม์ ไม้รอด ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 111 ได้เปิดบ้านภายในหน่วยฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 1/2567 ให้กับผู้ปกครองได้มาพบและพูดคุยกับบุตรหลานของตนเองอย่างใกล้ชิด หลังเข้ารับการฝึกวิชาทหารได้เกือบ 2 สัปดาห์

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งการเปิดบ้านครั้งนี้เป็นครั้งแรก ตั้งแต่น้องๆ ทหารใหม่ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นทหารกองประจำการ ทำเอาผู้ปกครองถึงกับปลื้มปริ่ม เมื่อเห็นบุตรหลานของตนเองกลายเป็นผู้มีระเบียบวินัย และมีความนอบน้อมถ่อมตนมากขึ้น โดยทางหน่วยฝึกทหารใหม่ได้ให้น้องๆ ทหารโชว์ความสามารถในช่วงการฝึกที่ผ่านมา ทำเอาผู้ปกครองต้องหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพกันเลยทีเดียว เพราะตอนที่ยังไม่เป็นทหาร น้องๆ จะไม่ใช่แบบนี้เลย และยิ่งไปกว่านั้น เมื่อน้องๆ ทหารเดินถือพวงมาลัยดอกมะลิมาก้มกราบพ่อกราบแม่ ทำเอากลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่กันเลยทีเดียว

ทำเอาทุกครอบครัวต้องสวมกอดบุตรหลานของตนเองด้วยความรักและคิดถึง และ ปลื้มใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนที่ทั้งหมดจะใช้เวลาไปนั่งกินข้าวร่วมกันเป็นครั้งแรก หลังไม่เจอหน้ากันเลยเกือบ 2 สัปดาห์ ในช่วงของการฝึก ในขณะที่กองพันซ่อมบำรุง กรมสนับสนุนกองพลทหารราบที่ 11 ซึ่งนำโดย พ.ท.ประมวล คงศักดิ์ไพบูลย์ ผู้บังคับกองพันซ่อมบำรุง ก็จัดให้มีกิจกรรมเปิดบ้านทหารใหม่ภายในหน่วยฝึกทหารใหม่เช่นเดียวกัน ซึ่งบรรยากาศของผู้ปกครองและน้องๆ ทหารใหม่ที่ได้เจอครอบครัวหลังผ่านการฝึกวิชาทหารมาเกือบ 2 สัปดาห์ ก็ไม่แตกต่างกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทรภ. 1 จัดกิจกรรมผู้นำเยาวชนพัฒนาสัมพันธ์ กองทัพเรือ ประจำปี 2567
มติสภาผ่านฉลุยงบฯ 68 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท "ภูมิธรรม" ยันใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า รับฟังทุกเสียงเว้นพวกถากถาง ด้อยค่า
"กรวีร์" สรุปอภิปรายงบ 68 "ปฏิวัติการศึกษา แก้ปัญหาประเทศไทย" ภท.เสนอ "แพลตฟอร์มเรียนรู้ ธนาคารหน่วยกิตกลาง แอปพอร์ตโฟลิโอ" ทั่วถึง เท่าทัน เท่าเทียม ทันโลก
รวบแล้ว “บู๊” คู่อริคุกคามครอบครัว “แจ๊ส-แจง” หลังโพสต์ท้าทายระบบ โดน "สารวัตรแจ๊ะ" จับตัวที่ชายแดน
“บิ๊กโจ๊ก” เปิดเว็บรับเรื่องร้องเรียน ลั่นหากได้กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ สตช. จะจัดการให้ทุกคดี
"พิพัฒน์" แจงสภาฯพร้อมพัฒนาฝีมือแรงงานไทย รับเทคโนโลยีอนาคต รุกส่งออกตปท.สร้างรายได้ เพิ่มมั่นคงชีวิต
รีบแวะเติมก่อน พรุ่งนี้ "น้ำมัน" ขึ้นราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับอีก
“พร้อมพงศ์” อัด “ก้าวไกล” ขวางแจก “ดิจิทัลวอลเล็ต” ย้ำดีหรือไม่ดี อีก 3 ปีประชาชนตัดสินเอง
อบจ.ระยอง เปิดโครงการเสริมสร้างความรู้นวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานสะอาดแก่ทุกภาคส่วน เพื่อมุ่งสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ
“บิ๊กต่อ” แต่งเครื่องแบบเต็มยศเข้าสตช. หลังมีคำสั่งคืนเก้าอี้ผบ.ตร.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น