logo

ใส่ใจ สุขภาพ “เมืองพัทยา” จัดงานมหกรรมเครือข่ายสุขภาพชุมชน ครั้งที่ 2

ใส่ใจ สุขภาพ "เมืองพัทยา" จัดงานมหกรรมเครือข่ายสุขภาพชุมชน ครั้งที่ 2

ใส่ใจ สุขภาพ “เมืองพัทยา” จัดงานมหกรรมเครือข่ายสุขภาพชุมชน ครั้งที่ 2

วันที่ 19 พ.ค. 67 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการมหกรรมเครือข่ายสุขภาพชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ครั้งที่ 2 โดยมี นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา สมาชิกสภาเมืองพัทยา พร้อมด้วยกองทุนหลักประกันสุขภาพเมืองพัทยา สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีเปิดฯ ซึ่งมี ร.ต.อ.หญิงกัญรภา มุกดาสนิท ผู้อำนวยการสำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมฯ ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา (ลานเครื่องบิน)

เมืองพัทยา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

การสร้างและพัฒนาระบบเครือข่ายชุมชนสุขภาพดี จำเป็นต้องส่งเสริมการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ องค์กร ชุมชน ผู้นำชุมชน ตลอดจนประชาชนทั่วไปในพื้นที่ให้เข้ามามีส่วนร่วมและตระหนักในการสร้างและพัฒนาระบบเครือข่ายชุมชนสุขภาพดี โดยมีกองทุนหลักประกันสุขภาพเมืองพัทยา ภายใต้ความเห็นชอบของคณะกรรมการกองทุน เป็นฐานรากในการดูและสุขภาพให้กับชุมชน และเป็นทุนหนุนเสริมสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ สนับสนุนและส่งเสริมกระบวนการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค ให้บุคคลทุกกลุ่มวัย สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ

 

 

 

 

ซึ่งปัจจุบันมีกลุ่มประชาชนขอรับสนับสนุนงบประมาณกองทุนหลักประกันสุขภาพเมืองพัทยา เพื่อจัดกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ และป้องกันโรคในพื้นที่ จำนวน 47 โครงการ มีสมาชิก 1,250 คน ครอบคลุมทั้ง 4 เขตพื้น 42 ชุมชน การจัดโครงการในครั้งนี้ เป็นการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 เพื่อสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพ และสร้างกลไก ความร่วมมือการขับเคลื่อนระบบหลักประกันสุขภาพ ตลอดจนส่งเสริมการมีส่วนร่วมการดำเนินงานของเครือข่ายสุขภาพชุมชน ผู้นำออกกำลังกาย และสมาชิกกลุ่มออกกำลังกายในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 400 โดยภายในงานพบกับการแสดงมินิคอนเสิร์ตวงดนตรีเยาวชนเมืองพัทยา จากโรงเรียนเมืองพัทยา 11 (มัธยมสาธิตพัทยา) การแสดงของแกนนำและสมาชิกออกกำลังกายของกองทุนหลักประกันฯ พร้อมชมบูธกิจกรรม บูธทดสอบสมรรถภาพทางกาย บูธให้ความรู้ด้านการแพทย์ฉุกเฉิน บูธอาหารและสินค้าเพื่อสุขภาพ อีกมากมาย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทรภ. 1 จัดกิจกรรมผู้นำเยาวชนพัฒนาสัมพันธ์ กองทัพเรือ ประจำปี 2567
มติสภาผ่านฉลุยงบฯ 68 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท "ภูมิธรรม" ยันใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า รับฟังทุกเสียงเว้นพวกถากถาง ด้อยค่า
"กรวีร์" สรุปอภิปรายงบ 68 "ปฏิวัติการศึกษา แก้ปัญหาประเทศไทย" ภท.เสนอ "แพลตฟอร์มเรียนรู้ ธนาคารหน่วยกิตกลาง แอปพอร์ตโฟลิโอ" ทั่วถึง เท่าทัน เท่าเทียม ทันโลก
รวบแล้ว “บู๊” คู่อริคุกคามครอบครัว “แจ๊ส-แจง” หลังโพสต์ท้าทายระบบ โดน "สารวัตรแจ๊ะ" จับตัวที่ชายแดน
“บิ๊กโจ๊ก” เปิดเว็บรับเรื่องร้องเรียน ลั่นหากได้กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ สตช. จะจัดการให้ทุกคดี
"พิพัฒน์" แจงสภาฯพร้อมพัฒนาฝีมือแรงงานไทย รับเทคโนโลยีอนาคต รุกส่งออกตปท.สร้างรายได้ เพิ่มมั่นคงชีวิต
รีบแวะเติมก่อน พรุ่งนี้ "น้ำมัน" ขึ้นราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับอีก
“พร้อมพงศ์” อัด “ก้าวไกล” ขวางแจก “ดิจิทัลวอลเล็ต” ย้ำดีหรือไม่ดี อีก 3 ปีประชาชนตัดสินเอง
อบจ.ระยอง เปิดโครงการเสริมสร้างความรู้นวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานสะอาดแก่ทุกภาคส่วน เพื่อมุ่งสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ
“บิ๊กต่อ” แต่งเครื่องแบบเต็มยศเข้าสตช. หลังมีคำสั่งคืนเก้าอี้ผบ.ตร.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น