logo

บางแสน ดังกระหึ่ม AIMS ยกย่อง เป็นเมืองมาราธอนยอดเยี่ยมระดับโลก ชูบางแสน10 เป็นสนามระดับเวิลด์คลาสที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักวิ่ง

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ร่วมกับ เทศบาลเมืองแสนสุข และ การกีฬาแห่งประเทศไทย แถลงความพร้อมงานวิ่งบางแสน10 พร้อมต้อนรับนักวิ่งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 10,000 คน สู่ประสบการณ์การวิ่งกับสนามระดับเวิลด์คลาสมาตรฐาน World Athletics Elite Label หวังเป็นบันไดให้คนหันมาออกกำลังกาย และเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักวิ่งได้ก้าวไปต่อยังสนามอื่นๆ ด้านพ่อเมืองแสนสุขสุดปลื้ม สมาคมนักจัดงานวิ่งระยะไกล (AIMS) มอบรางวัล AIMS Marathon City Excellent Award ให้เมืองบางแสน ตอกย้ำความเป็นเมืองกีฬาของจังหวัดชลบุรี ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมส่งเสริมงานวิ่งบางแสนซีรีส์ให้ดังไกลระดับโลก

นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด – Race Director งานวิ่งบางแสน10 กล่าวว่า ขอขอบคุณ สมาคมนักจัดงานวิ่งระยะไกล (AIMS) ที่มอบรางวัล AIMS Marathon City Excellent Award ให้กับเมืองบางแสน ในฐานะ Race Director เรามีความตั้งใจที่จะพัฒนางานวิ่งบางแสนทุกระยะให้ดีขึ้นในทุกปี เพื่อให้บางแสนเป็นหนึ่งในเมืองหลักของโลกมาราธอน ที่นักวิ่งทั่วโลกต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต

ในส่วนความพร้อมของงานบางแสน10 ในปีนี้ เรายังคงจัดงานภายใต้แนวคิด “The Inspiration to The World Experience” และจัดงานตามมาตรฐานการจัดการแข่งขันระดับโลก World Athletics Elite Label ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการปิดการจราจร 100% ตลอดการแข่งขัน มีจุดบริการน้ำ เครื่องดื่มเกลือแร่ มีระบบการตัดตัวนักวิ่ง (Cut-off) ประกันอุบัติเหตุให้กับนักวิ่งทุกคน การสุ่มตรวจการใช้สารกระตุ้น (Anti-Doping) ระบบการแพทย์ฉุกเฉิน ระบบการตรวจบิบในการยืนยันตัวตนผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งงานบางแสน10 ได้รับการตอบรับจากนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งสอดรับกับจุดมุ่งหมายของการจัดงานที่มุ่งหวังให้งานวิ่งบางแสน10 ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาส ให้กับนักวิ่งได้พัฒนาศักยภาพ ไปต่อยังสนามแข่งขันอื่นๆ และเป็นบันไดให้คนหันมาออกกำลังกาย ใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น

ในปีนี้เรามีนักวิ่ง อีลิทระดับโลกเข้าร่วมประลองฝีเท้าเป็นจำนวนมาก อาทิ ฝ่ายชาย แมทธิว คิเมลิ จากเคนยา เจ้าของสถิติ 27:07 นาที และฝ่ายหญิง อาเลีย ซาอีด โมฮัมเหม็ด จากยูเออี เจ้าของสถิติ 31:36 นาที นอกจากนี้แชมป์เก่าสนามชาวไทยอย่าง ณัฐวุฒิ อินนุ่ม และเปรมกมล วงค์วิชัย ก็เข้าร่วมประชันฝีเท้าและป้องกันแชมป์ด้วย การแข่งขันในปีนี้ เรามีนักวิ่งรวมกว่า 10,000 คน โดยนักวิ่งที่อายุน้อยที่สุดอายุเพียง 4 เดือน และอายุมากสุดถึง 81 ปี นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้คนทุกเพศทุกวัยหันมาใส่ใจสุขภาพ ออกกำลังกายกันมากขึ้น ในส่วนของ Top100 นักวิ่งขาแรงของทั้ง 2 ระยะ คาดว่าจะ

ข่าวที่น่าสนใจ

มีสถิติที่เร็วขึ้น ทั้งชายและหญิง เรามารอดูกันว่าบางแสน10 ปีนี้ ผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ใครจะติดทำเนียบนักวิ่งขาแรงของงาน และสถิติเวลาจะเป็นอย่างไร เช้าวันอาทิตย์นี้มีคำตอบ

ด้าน นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า เป็นเวลา 10 ปี ที่เทศบาลแสนสุขได้มุ่งมั่นจัดงานวิ่งบางแสนซีรีส์ขึ้นมา จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์แก่คนไทยและทั่วโลก ให้เห็นว่า งานวิ่งบางแสนเป็นงานวิ่งที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก ทั้ง 3 สนาม จนทำให้เมืองบางแสน จังหวัดชลบุรีกลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักวิ่งที่สร้างประสบการณ์การเดินทางที่มีความหมาย ทั้ง วิ่ง กิน เที่ยว สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเชิงกีฬาพร้อมผู้ติดตามเข้าสู่พื้นที่ได้มากถึง 100,000 คน ตลอดทั้งปี สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้เกิดขึ้นในพื้นที่กว่า 1 พันล้านบาท ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา Sports Tourism สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ การที่เมืองบางแสนได้รับรางวัล AIMS Marathon City Excellent Award จากสมาคมนักจัดงานวิ่งระยะไกล (AIMS) นั้น ตนในนามผู้บริหารเทศบาลเมืองแสนสุขและตัวแทนคนบางแสน รู้สึกดีใจและภูมิใจในรางวัลนี้ เราพร้อมที่จะเดินหน้าพัฒนางานวิ่งบางแสนทั้ง 3 ระยะ ให้ก้าวสู่การเป็นเมืองมาราธอน Destination ระดับโลก และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวบางแสน และงานวิ่งบางแสนซีรีส์ จนได้รับรางวัลนี้ ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นเมืองกีฬาให้กับบางแสน และจังหวัดชลบุรีมากยิ่งขึ้น

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ เทศบาลเมืองแสนสุข ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน รวมทั้งได้ประสานงานกับตำรวจจราจรในเรื่องการปิดถนน 100% ตลอดช่วงแข่งขัน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับนักวิ่ง ส่วนภาคประชาชน เราได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีคอยต้อนรับและร่วมเป็นกองเชียร์ตลอดเส้นทางให้กับนักวิ่ง ในส่วนซอฟต์พาวเวอร์ เรามีอาหารขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหลามหนองมน ไก่เหลืองบางแสน จัดเตรียมไว้ให้เหล่านักวิ่งทุกท่านหลังเข้าเส้นชัย นอกจากนี้ยังได้เตรียมรางวัลพิเศษ สำหรับนักวิ่งชาวไทยทั้งชายและหญิง ที่สามารถทำลายสถิติสนามคนไทย เป็นเงินโบนัสเพิ่มให้อีกคนละ 50,000 บาท อีกด้วย

นางสาวชลันดา ชอบจิตร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและประเมินผลกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในฐานะองค์กรหลักผู้นำทางด้านการกีฬาของประเทศ ขอแสดงความยินดีกับรางวัล AIMS Marathon City Excellent Award ที่เมืองบางแสนได้รับจาก สมาคมนักจัดงานวิ่งระยะไกล (AIMS) นับเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือและความทุ่มเทของหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนชาวบางแสน จังหวัดชลบุรี ที่แสดงให้เห็นว่าเมืองบางแสนเป็นเมืองที่มีศักยภาพในการจัดการแข่งขันระดับโลกจนได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ถือเป็นก้าวสำคัญของวงการกีฬาวิ่งไทย ด้วยภารกิจหลักของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมและการแข่งขันกีฬาทุกระดับ ตั้งแต่กีฬาเป็นเลิศ กีฬาอาชีพ และกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวและนันทนาการ (Sports Tourism) เพื่อส่งเสริมพัฒนาจังหวัดให้เป็นเมืองกีฬาที่ยั่งยืน ซึ่งเมืองบางแสนถือเป็นเมืองต้นแบบของการ

พัฒนากิจกรรมการแข่งขันงานวิ่งบางแสนซีรีส์ จนสามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเชิงกีฬา สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้เกิดในพื้นที่และในประเทศได้อย่างต่อเนื่องในทุกครั้งที่เกิดการจัดงาน

นายแพทย์ธนัช ตันสุขชัย Medical Director งานบางแสน10 กล่าวว่า ทีมแพทย์ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่ยังไม่ออกกำลังกาย หรือนักวิ่งหน้าใหม่ที่ได้มาร่วมวิ่งในการแข่งขันระดับโลกอย่างงานบางแสน10 ด้วยการจัดเตรียมความพร้อมของทีมแพทย์ในการดูแลนักวิ่งทุกท่านตลอดระยะทางการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลพันธมิตร อาสาสมัครทางการแพทย์ อาสากู้ภัย ทีมปั่นจักรยาน รถพยาบาลฉุกเฉินชั้นสูง และเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า (AED) ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือนักวิ่ง ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ การบาดเจ็บ หรือเจ็บป่วยต่างๆ ตามมาตรฐานระดับสูงทางการแพทย์ระดับ Elite Label ของสหพันธ์กรีฑาโลก เพื่อให้นักวิ่งทุกท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีในการแข่งขัน จนนำไปสู่การออกกำลังกายในระยะยาวต่อไป ขอให้นักวิ่งทุกท่านซ้อมให้ถึง พักผ่อนให้เพียงพอ วิ่งให้สนุก ปลอดภัย ประสบความสำเร็จเข้าเส้นชัย ทำสถิติได้ตามที่คาดหวังกันทุกคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ใหญ่บ้านพบจรวดอาพีจี 7 สภาพสมบูรณ์ กลางป่าบ้านอ่างเสือดำประสานตำรวจ EOD กู้ทำลายหวั่นช้างป่าชาวบ้านเหยียบ
นายกเศรษฐา นั่งสองแถว ท่องราตรีเมืองพัทยา เยี่ยมชมสถานบันเทิง-ทักทายนักท่องเที่ยว
1 เดียวในชลบุรี “สส.เป้า” จิรวุฒิ สิงห์โตทอง สส.ชลบุรีพรรครวมไทยสร้างชาติ ผงาด เป็นกรรมาธิการงบประมาณ
สภาผู้ปกครองและครูแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาวิชาการฯ “ครอบครัวดี โรงเรียนดี เด็กมีความสุข”
"แก้ว ธิษะณา" สส.ก้าวไกล ไลฟ์สดไฟไหม้บ้าน โวยรถดับเพลิงเรียกนาน 20 นาที ยังไม่เห็น เพจกู้ภัยแจงแค่ 6 นาทีถึงที่เกิดเหตุ
พายุถล่มกระบี่ ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนปชช.เสียหาย ปภ.เตือนพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังฝนตกหนัก ทะเลคลื่นลมแรง
“เจี๊ยบ อมรัตน์” ติง “ไอซ์ รักชนก” ไม่สุภาพ หลังกอดอกแสดงความไม่พอใจกลางสภา
"โฆษกภูมิใจไทย" เผย "อนุทิน" สั่งสส.ทำหนังสือแจงเหตุชื่อตกหล่น โหวตหนุนพ.ร.บ.งบฯ 68 เป็นทางการ
"ทวี" ยัน ยูเออี รวบตัว "ชนินทร์" อดีตผู้บริหาร STARK ส่งกลับถึงไทยพรุ่งนี้เช้า
สะเทือนใจคนรักสัตว์ หมาชาวบ้าน ถูกวางยาตายกว่า 10 ตัว เชื่อป็นฝีมือโจร-ผู้ประสงค์ต่อทรัพย์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น