“ทีมโฆษกภท.” แถลงพรรคคิดรอบคอบกม.กัญชาเพื่อการแพทย์ สร้างประโยชน์ศก. พร้อมถกรัฐร่วมดันผ่านสภาฯ

"ทีมโฆษกภท." แถลงพรรคคิดรอบคอบกม.กัญชาเพื่อการแพทย์ สร้างประโยชน์ศก. พร้อมถกรัฐร่วมดันผ่านสภาฯ

ทีมโฆษกภท.” แถลงพรรคคิดรอบคอบกม.กัญชาเพื่อการแพทย์ สร้างประโยชน์ศก. พร้อมถกรัฐร่วมดันผ่านสภาฯ

วันที่ 16 พ.ค.2567 นางสาว แนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกพรรคภูมิใจไทย และนางสาวผกามาศ เจริญพันธ์ รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวภายหลังการประชุมพรรคภูมิใจไทย ถึงเรื่องการที่จะนำกัญชา กลับไปเป็นยาเสพติด ว่า เข้าใจในประเด็นของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่พูดในเรื่องดังกล่าว และเป็นเป้าหมายเดียวกัน ในการดำเนินการ ซึ่งแนวทางของพรรคภูมิใจไทย ในการแก้ปัญหาของการนำกัญชา มาใช้ในทางการแพทย์ สุขภาพ และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ โดยผ่านร่างพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง พ.ศ. …. โดยที่พรรคภูมิใจไทย ได้นำเสนอกฎหมาย ในสภาผู้แทนราษฎร สมัยที่ผ่านมาแล้ว เพื่อยกระดับและควบคุมการใช้กัญชาให้ถูกวิธี

ทีมโฆษกภท.

ข่าวที่น่าสนใจ

“สิ่งที่นายกรัฐมนตรี กังวลนั้น ในร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ของพรรคภูมิใจไทย นำเสนอ ได้ควบคุมไว้หมดแล้ว ที่เราเป็นห่วงว่า อยู่ๆ จะเอากัญชากลับเป็นยาเสพติดแล้วจะมีมาตรการใด ที่มารองรับผลกระทบกับประชาชนที่ใช้กัญชาเพื่อสุขภาพ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มแพทย์แผนไทย ที่ใช้เป็นสมุนไพรพื้นบ้าน ที่จะได้รับผลกระทบ จึงขอความร่วมมือรัฐบาลให้รีบพิจารณา พ.ร.บ. กัญชา กัญชง ให้จบกระบวนการ ซึ่งจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด” นางสาว แนน บุณย์ธิดา กล่าว

 

โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวอีกว่า ขอให้มั่นใจว่า เราจะไม่ทอดทิ้ง ประชาชนที่ใช้กัญชาเพื่อสุขภาพ วิสาหกิจชุมชน ที่ใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ สุขภาพ และเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจ โดยจะทำให้ถูกต้อง และผลักดัน พ.ร.บ.กัญชากัญชง พ.ศ. …. ให้ผ่านสภาให้เร็วที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น