logo

สหรัฐ ไบเดน-ทรัมป์ ประกาศร่วมศึกดีเบท

ไบเดนยอมรับคำท้าจากทรัมป์แล้ว ทั้งสองตอบรับคำเชิญจาก CNN และ NBC ร่วมดีเบท 2 ครั้ง-ดีเบทครั้งแรกจะจัดขึ้นในสตูดิโอที่ไม่มีผู้ชม

ในที่สุด ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ของสหรัฐ ก็ยอมรับคำท้าดีเบทของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยตกลงที่จะเผชิญหน้ากับทรัมป์ ซึ่งเป็นคู่แข่งจากพรรครีพับลิกัน ในการดีเบทอย่างน้อยสองครั้ง ก่อนที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะไปลงคะแนนเสียงเลือกประธานาธิบดีคนใหม่ในเดือนพฤศจิกายน

ทั้งสองตอบรับคำเชิญจาก CNN และ ABC News เพื่อเข้าร่วมการดีเบทซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 27 มิถุนายน และ 10 กันยายน ตามลำดับ CNN กล่าวว่าการอภิปรายครั้งแรกจะจัดขึ้นในสตูดิโอในเมืองแอตแลนตา ในรัฐจอร์เจีย ซึ่งเป็นรัฐสวิงสเตทสำคัญ โดยไม่มีผู้ชม

ข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากการท้าทายหลายเดือนจากทรัมป์ รวมถึงคำท้าที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วว่า เขาพร้อมขึ้นดีเบททุกที่ทุกเวลา ในที่สุดไบเดนก็โพสต์คลิปตัวเองบน X เมื่อวานนี้ว่า ยอมรับคำท้า โดยกล่าวว่า “โดนัลด์ ทรัมป์ แพ้การดีเบตให้ผมสองครั้งในปี 2020 ตั้งแต่นั้นมา เขาก็ไม่เคยปรากฏตัวเพื่ออภิปรายอีกเลย ตอนนี้เขาทำเหมือนอยากจะอภิปรายอีกครั้ง เอาล่ะ ว่ามาเลยเพื่อน ได้ยินว่านายว่างวันพุธนี่นา (หมายถึง วันหยุดของการพิจารณาคดีอาญาของทรัมป์ในนิวยอร์ก )

ทรัมป์ตอบโต้บน Truth Social แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตนเอง โดยกล่าวว่า “เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ตอบรับคำเชิญเข้าร่วมดีเบทของ CNN และ ABC “โจ เจ้าเล่ห์ (Crooked Joe) เป็นนักโต้วาทีที่แย่ที่สุดที่ผมเคยเผชิญมา เขาไม่สามารถแม้แต่จะรวมสองประโยคเข้าด้วยกันได้! และเขายังเป็นประธานาธิบดีที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอีกด้วย” อีกทั้งทรัมป์เสริมว่า เขาแนะนำให้มีการดีเบทมากกว่า 2 ครั้ง และเพื่อให้น่าตื่นเต้น ควรจัดในสถานที่ขนาดใหญ่มากๆ แม้ว่าไบเดนจะกลัวฝูงชนก็ตาม พร้อมทิ้งท้ายว่า เขาพร้อมขึ้นชกแล้ว!!!

การดีเบทครั้งนี้ ถือเป็นการแหวกธรรมเนียมสำหรับการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ประการแรกเพราะจัดขึ้นโดยไม่มีผู้ฟังเข้าร่วม สอง เป็นการจัดโดยสื่อมวลชน ซึ่งปกติแล้วการดีเบทดั้งเดิมจะจัดโดยคณะกรรมาธิการดีเบทของทางการ ซึ่งมักจะจัดการโต้อภิปรายทั้งหมด 3 ครั้ง และในครั้งนี้ คณะกรรมาธิการได้วางแผนที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการดีเบท ในวันที่ 15 กันยายน, 1 และ 9 ตุลาคม

สำหรับในศึกชิงตำแหน่งครั้งก่อนในปี 2020 การดีเบทครั้งแรกระหว่างทั้งสองเป็นไปอย่างไม่ราบรื่นนัก เพราะมีการแย่งกันพูด หรือพยายามขัดจังหวะ ส่วนดีเบท ครั้งที่สองถูกยกเลิกทรัมป์ติดโควิด และปฏิเสธที่จะเข้าร่วมผ่านลิงก์วิดีโอ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีน ผู้ประกอบการมุกเจ้อเจียง ใช้การไลฟ์สดดึงดูดลูกค้าใหม่
สอบสวนกลาง ผนึกกำลัง "The United States Secret Service" เสริมความแกร่งชุดสืบสวนในการตรวจพิสูจน์ดอลลาร์ปลอม
"นายกฯ" นำถกครม.เศรษฐกิจนัดแรก ผู้ว่าธปท.ร่วม "พิชัย" แจงภาพรวมศก.ต่ำกว่าคาด เร่งแก้แหล่งทุนช่วย SME เพิ่มงบฯสร้างมาตรการเสริมรายได้ปชช.
รวบหนุ่มอังกฤษ หมัดพิฆาตต่อย หนุ่มรัสเซีย ทีเดียวดับ อ้างแค้นคนตายขอมีเซ็กส์กับลูกสาว
รฟฟท. เฉลิมฉลองการให้บริการก้าวสู่ปีที่ 14 จับมือ ทิพยประกันภัย มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษให้แก่ผู้โดยสาร
กาซา อิสราเอลถล่มเต๊นท์ผู้ลี้ภัยที่ราฟาห์ดับหลายสิบคน
ไต้หวัน สส.อาวุโสสหรัฐเยือนไทเปย้ำช่วยต้านจีน
เกาหลีใต้-จีน-ญี่ปุ่นลั่นยกระดับสัมพันธ์ไตรภาคี
2 สาว อบต. ขับกระบะฝ่าไม้กั้นทางรถไฟถูกม้าเหล็กขยี้รถพลิกคว่ำหลายตลบล้อชี้ฟ้า เจ็บทั้ง 2 ราย ชาวบ้านเผยเห็นฝ่าไม้กั้นข้ามทางรถไฟขณะที่รถไฟกำลังมา
รัก 6 ปีไม่ได้ช่วยอะไร หนุ่มสุดช้ำ ถูกแฟนสาวขโมยทองกว่า 57 บาท เล่าทั้งน้ำตาเมื่อรู้ว่าคนรักเป็นคนทำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น