logo

กกต.ระยอง จัด Kick off การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา ’20 กลุ่มอาชีพ ร่วมใจ ขับเคลื่อนประเทศไทยไปพร้อมกัน’ ภายใต้กิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การให้ได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 พ.ค.67 ที่โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง อ.เมือง จ.ระยอง น.ส.สลารีวรรณ ทัพทวี รอง ผวจ.ระยอง เป็นประธานเปิดการ Kick off การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา ’20 กลุ่มอาชีพ ร่วมใจ ขับเคลื่อนประเทศไทยไปพร้อมกัน’ โครงการบูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วน ภายใต้กิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การให้ได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา จัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ประจำจังหวัดระยอง มีผู้เข้าร่วมงาน ประกอบด้วย คณะกรรมการระดับจังหวัด คณะกรรมการระดับอำเภอองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สื่อมวลชน ดีเจประชาธิปไตยและเครือข่ายศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย และประชาชนผู้สนใจมีส่วนร่วมทางการเมือง จำนวน 240 คน ภายในงานมีพิธีลงนาม ‘Kick off การเลือกสมาชิกวุฒิสภา ปี 2567 20 กลุ่มอาชีพ ระยองร่วมใจ ขับเคลื่อนประเทศไทยไปพร้อมกัน’ การบรรยายเรื่อง ‘บทบาทหน้าที่ของสมาชิกวุฒิสภา’ ‘ผู้สมัคร การสมัครรับเลือก และการเลือกสมาชิกวุฒิสภา’ และ ‘คุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้สมัครรับเลือกสมาชิกวุฒิสภา’

ข่าวที่น่าสนใจ

นายใจเพชร สาครพานิช ผอ.กกต.ระยอง เปิดเผยว่า ด้วยได้มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ.2567 มีผลใช้บังคับ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 และประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดวันเลือก และวันรับสมัครรับเลือกสมาชิกวุฒิสภา โดยกำหนดวันเลือก สว. ระดับอำเภอ วันที่ 9 มิถุนายน 2567 วันเลือก สว. ระดับจังหวัด วันที่ 16 มิถุนายน 2567 และวันเลือก สว.ระดับประเทศ วันที่ 26 มิถุนายน 2567 และกำหนดวันรับสมัครรับเลือกสมาชิกวุฒิสภา ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ถึงวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 เพื่อให้การเลือกสมาชิกวุฒิสภาของจังหวัดระยองในครั้งนี้เป็นไปความเรียบร้อยและบรรลุผลสำเร็จ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดระยอง จึงได้ดำเนินโครงการบูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วน จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การให้ได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมและประชาชนรับความรู้ ความเข้าใจ การมีส่วนร่วมทางการเมือง การเลือกสมาชิกวุฒิสภา ตามระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และสร้างเสริมความเป็นพลเมืองและเห็นความสำคัญ เกิดความตระหนักเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมือง เข้าใจกระบวนการและขั้นตอนการให้ได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา

 

 

อัจฉรา วิเศษศรี
ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีน ผู้ประกอบการมุกเจ้อเจียง ใช้การไลฟ์สดดึงดูดลูกค้าใหม่
สอบสวนกลาง ผนึกกำลัง "The United States Secret Service" เสริมความแกร่งชุดสืบสวนในการตรวจพิสูจน์ดอลลาร์ปลอม
"นายกฯ" นำถกครม.เศรษฐกิจนัดแรก ผู้ว่าธปท.ร่วม "พิชัย" แจงภาพรวมศก.ต่ำกว่าคาด เร่งแก้แหล่งทุนช่วย SME เพิ่มงบฯสร้างมาตรการเสริมรายได้ปชช.
รวบหนุ่มอังกฤษ หมัดพิฆาตต่อย หนุ่มรัสเซีย ทีเดียวดับ อ้างแค้นคนตายขอมีเซ็กส์กับลูกสาว
รฟฟท. เฉลิมฉลองการให้บริการก้าวสู่ปีที่ 14 จับมือ ทิพยประกันภัย มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษให้แก่ผู้โดยสาร
กาซา อิสราเอลถล่มเต๊นท์ผู้ลี้ภัยที่ราฟาห์ดับหลายสิบคน
ไต้หวัน สส.อาวุโสสหรัฐเยือนไทเปย้ำช่วยต้านจีน
เกาหลีใต้-จีน-ญี่ปุ่นลั่นยกระดับสัมพันธ์ไตรภาคี
2 สาว อบต. ขับกระบะฝ่าไม้กั้นทางรถไฟถูกม้าเหล็กขยี้รถพลิกคว่ำหลายตลบล้อชี้ฟ้า เจ็บทั้ง 2 ราย ชาวบ้านเผยเห็นฝ่าไม้กั้นข้ามทางรถไฟขณะที่รถไฟกำลังมา
รัก 6 ปีไม่ได้ช่วยอะไร หนุ่มสุดช้ำ ถูกแฟนสาวขโมยทองกว่า 57 บาท เล่าทั้งน้ำตาเมื่อรู้ว่าคนรักเป็นคนทำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น