หอการค้าเปิดแถลงข่าว เดิน-วิ่ง การกุศลวิสาขบูชา

หอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดแถลงข่าวการจัดงาน “เดิน-วิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีลห้า ลด ละอบายมุข” ประจำปี 2567 ในวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญสากลทางพระพุทธศาสนา โดยกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ

เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ที่สำนักงานหอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา / นายกำพล สิริรัตตนนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานแถลงข่าว งาน “เดิน-วิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีลห้า ลด ละอบายมุข” ประจำปี 2567 โดยมี ดร.จิตรกร เผด็จศึก ประธานหอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา , นํายพงศ์ธร เผ่าบรรจง รองประธานหอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา , นายสุฤกษ์ ศิลปอนันต์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฉะเชิงเทรา , นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานฉะเชิงเทรา , แพทย์หญิงนาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธโสธร ตลอดจนส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมในการแถลงข่าวครั้งนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567 ซึ่งเป็นวันวิสาขบูชา / โดยวันวิสาขบูชานี้ นับว่าเป็นวันสำคัญสากลทางพระพุทธศาสนา สำหรับชาวพุทธทุกนิกายทั่วโลก เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันที่เกิดเหตุการณ์สำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา 3 เหตุการณ์ ได้แก่ การประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ของพระพุทธโคดม ซึ่งทั้ง 3 เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นตรงกัน ณ วันขึ้น 15 ค่า เดือน 6 หรือ วันเพ็ญแห่งเดือนวิสาขะ ซึ่งการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีลห้า ลด ละอบายมุข เป็นกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายเกิดการเคลื่อนไหวในขณะที่จิตสงบ ใช้การควบคุมสติ และสมาธิด้วยการหายใจเข้าออกอย่างสม่ำเสมอ โดยสิ่งสำคัญคืออวัยวะต่างๆ และจิตใจต้องทำงานสอดคล้องสัมพันธ์กัน ส่งผลให้การเดินหรือวิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการเรียนรู้ที่จะหยุดนิ่งอยู่กับตัวเอง ส่งผลต่ออารมณ์สดชื่น แจ่มใส ลดความวิตกกังวลและคลายเครียด ซึ่งนอกจากใช้ในกิจกรรมครั้งนี้แล้ว ยังสามารถนำหลักการนี้มาประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้อีกด้วย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันทั้งด้านร่างกาย จิตใจและอารมณ์ ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพกาย สำหรับกิจกรรมเดินจะมีระยะทาง 3.6 กิโลเมตร ส่วนระยะทางวิ่ง 6.23 กิโลเมตร นอกจากนี้เงินรายได้จากการจัดกิจกรรมดังกล่าว จะนำมามอบให้กับโรงพยาบาลพุทธโสธร เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษา ของนักศึกษา หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ที่มีฐานะยากจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น