No data was found

ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด พิธียกเศียรพระพุทธรูปไม้ เหลือเชื่อ เลขเสี่ยงทายตรงกับอายุหลวงพ่อ

สุรินทร์ - ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด พิธียกเศียรพระพุทธรูปไม้ เหลือเชื่อ !! เลขเสี่ยงทายตรงกับอายุหลวงพ่อ

วันที่ 15 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.19 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดหนองคูพัฒนา บ้านหนองคูพัฒนา ตำบลขอนแตก อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ พระปลัดศรี โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา ได้ร่วมกับศรัทธาญาติโยม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. ผู้นำชุมชน จัดประกอบพิธี ยกเศียรพระพุทธรูป เพื่อต่อเข้ากับองค์พระและจะทำการแกะสลักเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ ซึ่งมีความสูง 6 เมตร 69 เซ็นติเมตร หน้าตักกว้าง 4เมตร 30 เซ็นติเมตร แกะสลักด้วยไม้ประดู่ทั้งองค์ ซึ่งจะใช้พระประธานประจำอุโบสถ ในขนาดนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างไปแล้วประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะแล้วในช่วงปลายปี 2567 นี้ สาเหตุที่ใช้ระยะเวลาในการแกะสลักพระพุทธรูปนานนั้น เป็นเพราะมีช่างเพียงหนึ่งคน ส่วนที่เหลือก็คือคณะพระสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ภาคในวัด มาช่วยกัน โดยหากท่านใดมีจิตศรัทธา ก็สามารถร่วมทำบุญสร้างพระพุทธรูปไม้แกะสลัก ได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาสังขะ เลขที่บัญชี 662-2-52659-1 ชื่อบัญชี วัดหนองคูพัฒนา หรือโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดได้ที่ 063-750-8686 หรือสามารถติดตามความคืบหน้าในการดำเนินการสร้างพระพุทธรูปได้ที่ เพจ.วัดหนองคูพัฒนา จังหวัดสุรินทร์

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพิธียกเศียรพระพุทธรูปไม้ในวันนี้ ก็ได้มีการจุดธูปเสี่ยงทายเลขเด็ดตามความเชื่อของชาวบ้าน ผลปรากฏว่าเลขที่เสี่ยงได้คือ 667 และสิ่งที่ชาวบ้านแปลกใจก็คือ เลขที่เสี่ยงทายได้นั้น ไปตรงกับอายุของพระปลัดศรี เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา คือ 76 ปี ซึ่งพระปลัดศรี โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา เพิ่งจะได้รับพระราชทานแต่งตั้งให้เป็นพระครูสัญญาบัตร-พัดยศ เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ชั้นโท (จร.ชท) ที่ พระครูปัญญาพิพัฒนคุณ ซึ่งจะจัดให้มีพิธีฉลองสมณศักดิ์ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2567 ที่จะถึงนี้ ซึ่งพระปลัดศรี โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา ท่านเป็นพระนักพัฒนา โดยที่ผ่านมานั้นท่านได้พัฒนาวัดมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งท่านเป็นพระที่มีจิตเมตตาธรรม ช่วยเหลือชาวบ้านผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และช่วยปรับปรุงซ่อมแซมบ้านพักอาศัยให้กับผู้พิการ มอบถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้านอยู่เป็นประจำ ซึ่งมามีลูกศิษย์ที่ทราบข่าวก็มาร่วมด้วยช่วยเหลือชาวบ้านตลอดมา หากท่านใดมีความประสงค์อยากร่วมทำบุญสร้างอุโบสถ สร้างพระพุทธรูป และช่วยเหลือชาวบ้านผู้ยากไร้ สามารถติดต่อได้วัดหนองคูพัฒนา บ้านหนองคูพัฒนา หมู่ที่ 13 ตำบลขอนแตก อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ โทรศัพท์ 063-750-8686.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว พูนสิน ยั่งยืน, ชนะชล มูลจันทร์ ผู้สื่อข่าว จ.สุรินทร์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

UN ประเมินเหยื่อดินถล่มในปาปัวนิวกินี อาจสูงกว่า 670 ศพ
ฮามาสระดมยิงจรวดใส่เทลอาวีฟครั้งแรกใน 4 เดือน
กาตาร์ แอร์เวย์ ตกหลุมอากาศเจ็บ 12
อบจ.กาญจนบุรีจัดมหกรรม OTOP SMEs "คิดถึงกัน คิดถึงกาล กินเที่ยวกาญจน์ งาน OTOP"
"สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล" ร่วมกับ "มูลนิธิยังมีเรา" เปิดโครงการ "kid dee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม ซีซั่น 2" จ.เชียงใหม่ อย่างเป็นทางการ
หื่นหนักลวงเด็กหญิงวัย 14 ปี เล่นเกมในห้องพัก สุดท้าย กระทำชำเรา ผู้ปกครองเอาเรื่องแจ้งจับ
"คิดดีแคมป์" เชิญวิทยากร ประสบการณ์ตรงเล่นพนันออนไลน์ ให้ความรู้นักเรียนพื้นที่ภาคเหนือ
กิจกรรมวันที่ 2 ของ “Kid Dee camp” ภาคเหนือ ที่ จ.เชียงใหม่ วันนี้พาเด็กๆไปทำกิจกรรมจิตอาสา “สร้างฝน-สร้างฝาย” เพื่อเป็นการปลูกต้นกล้าทางความคิดให้มีจิตอาสา
เริ่มแล้ว! "คิดดีแคมป์" ภาคเหนือ คึกคัก รู้เท่าทันพนันออนไลน์
ชาวบ้านโวย ลูกชายลูกไล่แทง แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ อ้างไม่มีบาดแผล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น