No data was found

“ตร.กัมพูชา” จับเพิ่มอีก 1 หนุ่มเกาหลี คดีฆ่ายัดถังโบกปูน เร่งสอบหาปมแค้น

กดติดตาม TOP NEWS

"ตร.กัมพูชา" จับเพิ่มอีก 1 หนุ่มเกาหลี คดีฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติในไทย ส่งดำเนินคดีเกาหลี เร่งสอบหาปมแค้น

Top news รายงาน จากกรณีคดีหนุ่มเกาหลี คือ นายโรห์ อึน จง อายุ 34 ปี ถูกเพื่อนร่วมชาติฆ่าเอาร่างยัดใส่ถัง 200 ลิตร แล้วโบกปูนถ่วงน้ำที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นั้น

ล่าสุด วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. ดูแลงานสืบสวน เปิดเผยว่า คณะพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาชายชาวเกาหลีใต้ 3 ราย ประกอบไปด้วย นายอี ยังจิน (Mr.Lee Youngjin) นายอี ลูน (Mr.Lee Roun) และนายคิม ฮยองกวอน (Mr.Kim Hyeong gwon) 3 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน กักขังหน่วงเหนี่ยวฯ และซ่อนเร้นอำพรางศพฯ หลังจากพี่สาวของนายโรห์ ได้เดินทางมาดูสภาพศพที่ถูกฆ่าโหดดังกล่าวแล้วสามารถยืนยันตัวบุคคลได้ว่าเป็นน้องชายตัวเอง เพราะมีตำหนิรูปพรรณตรงกัน โดยเฉพาะแผลเป็นบนคิ้วซ้าย คิ้วขวา รวมไปถึงไฝที่หลัง และแผลเป็นบริเวณขาข้างซ้าย จึงเชื่อว่าศพนี้เป็นนายโรห์

 

จับเพิ่มอีก 1 หนุ่มเกาหลี

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับผลการตรวจอัตลักษณ์บุคคล และ DNA ได้รับการยืนยันจากนิติเวชว่าศพดังกล่าวคือ นายโรห์ เนื่องจาก ผลการตรวจเปรียบเทียบ DNA ของผู้ตายตรงกันกับของบิดา และรายงานผลการตรวจจะออกอย่างเป็นทางการภายในวันนี้

ขณะเดียวกันตำรวจชุดสืบสวนได้รับการประสานจากตำรวจของประเทศเกาหลีใต้ มาว่า ทางการของประเทศกัมพูชา สามารถควบคุมตัวนายอี ยังจิน (Lee Youngjin) ไว้ได้แล้ว โดยสามารถจับกุมตัวได้ ณ ที่พักแห่งหนึ่งในพนมเปญ เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้ นายลี จะถูกส่งตัวกลับไปยังประเทศเกาหลี สำนักงานตำรวจคยองนัมเพื่อสอบสวนต่อไป

 

จับเพิ่มอีก 1 หนุ่มเกาหลี คดีฆ่ายัดถังโบกปูน เร่งสอบหาปมแค้น

 

 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ตำรวจเกาหลีใต้ออกหมายแดงผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายอี ยังจิน (Mr.Lee Youngjin) นายอี ลูน (Mr.Lee Roun) และนายคิม ฮยองกวอน (Mr.Kim Hyeong gwon) กระทั่งเมื่อวานนี้ (13 พ.ค.) ตำรวจเกาหลีใต้สามารถควบคุมตัว 1 ใน 3 ผู้ต้องหาไว้ได้แล้วคือ นายอี ลูน เบื้องต้นถูกนำตัวไปสอบสวนถึงประเด็นความขัดแย้งที่นำไปสู่การสังหารอย่างโหดเหี้ยมในประเทศไทยดังกล่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คึกคักวันวิสาขบูชาเวียนเทียนรอบต้นไม้นับพันต้น
ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย
“อองตวน” ปัดเอี่ยว หลังถูกโยงปมผจก.พิธีกรมวย คุกคามทางเพศดาราสาว
นายอำเภอบางละมุงเข้าร่วมโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนา "เนื่องในวันวิสาขบูชา"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น