No data was found

ตร.พบเบาะแส “หนุ่มเกาหลี” ถูกฆ่ายัดถังปูน เงินหายจากบัญชี 30 ล้านวอน หลังเสียชีวิต 4 วัน

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจพบเงินออกจากบัญชี หนุ่มเกาหลี 30 ล้านวอน หลังตาย 4 วัน สงสัยตัดนิ้วไปทำธุรกรรม

ตร.พบเบาะแส “หนุ่มเกาหลี” ถูกฆ่ายัดถังปูน เงินหายจากบัญชี 30 ล้านวอน หลังเสียชีวิต 4 วัน – Top News รายงาน

หนุ่มเกาหลี

ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรมนายโรห์ อึนจง อายุ 34 ปี หนุ่มเกาหลีใต้ ถูกฆ่ายัดถังทิ้งน้ำ สภาพถูกตัดนิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว ทิ้งน้ำใกล้กับอ่างเก็บน้ำมาบประชัน พัทยา เมื่อค่ำวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยแม่ของหนุ่มเกาหลีใต้เข้าร้องเรียนสถานทูตเกาหลีใต้ถึงการหายตัวไปของลูกชาย และมีการแจ้งความที่ สน.คลองตัน เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม โดยเชื่อว่าถูกอุ้มไปเรียกค่าไถ่ เนื่องจากคนร้ายเป็นชาย ชาวเกาหลีใต้โทรศัพท์ไปเรียกเงินจำนวน 3 ล้านบาท ถ้าไม่ให้จะฆ่าทิ้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (13 พ.ค.) มีรายงานจากชุดสืบสวนว่า หลังจากที่นายโรห์ อึนจง เสียชีวิตไปแล้ว 4 วัน พบความเคลื่อนไหวบัญชีเงินของผู้เสียชีวิต โดยมีการโอนเงินออกจากบัญชีจำนวน 30 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 8 หมื่นบาทเศษ ซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่คนร้ายโทรศัพท์ไปเรียกค่าไถ่จากแม่ผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ล้านบาท ในวันที่ 7 พฤษภาคม โดยตำรวจไทยประสานขอข้อมูลจากตำรวจเกาหลีใต้ว่าเงินดังกล่าวโอนไปให้ใคร และการทำธุรกรรมต้องใช้ลายนิ้วมือหรือไม่

ส่วนประเด็นการตัดนิ้วมือ นอกจากจะอำพรางคดีไม่ให้ตำรวจรู้ตัวว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร และเป็นการทรมานเพื่อรีดเอาทรัพย์แล้ว ทำให้มีประเด็นที่ 3 เรื่องเอาลายนิ้วมือผู้เสียชีวิตไปทำธุรกรรมหรือไม่ โดยชุดสืบสวนต้องคลี่คลายปมสงสัยต่อไป

ส่วนกรณีที่ตำรวจเกาหลีใต้ได้ออกหมายแดงผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย โดยควบคุมตัวได้แล้ว 1 ราย คือ นายลี โรอุน (Lee Roun) ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งทางตํารวจเกาหลีใต้แจ้งว่าสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 48 ชั่วโมง ในฐานะผู้ต้องสงสัยที่กระทําความผิดจากประเทศไทย โดยในส่วนของตํารวจไทยอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ และหมายแดงตามลําดับ ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ต้องรอพูดคุยกับทูตเกาหลีใต้

 

ด้านพันตำรวจเอก อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ ผู้กำกับการ สน.มักกะสัน ระบุว่า ขณะนี้ทางตํารวจ INTERPOL พร้อมพี่สาว และญาติ ได้เดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวเรื่องศพ และการประสานขอนําตัวนายลี โรอุน (Lee Roun) กลับมาดําเนินคดีที่ไทย ซึ่งญาติได้เดินทางไปดูศพ ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตํารวจ เพื่อยืนยันศพ โดยตํารวจจะนําคํายืนยันไปใช้ออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ พันตำรวจเอกพิเศษ คิม ดูซอง กงสุลตํารวจ และเลขานุการเอก สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจําประเทศไทย เปิดเผยสั้นๆ ว่า ตนเองเดินทางมาประสานงานต่างๆ ในการช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เนื่องจากคนร้าย และผู้เสียชีวิตเป็นคนเกาหลีทั้งหมด ซึ่งกระบวนการทุกอย่างเป็นไปด้วยดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คึกคักวันวิสาขบูชาเวียนเทียนรอบต้นไม้นับพันต้น
ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย
“อองตวน” ปัดเอี่ยว หลังถูกโยงปมผจก.พิธีกรมวย คุกคามทางเพศดาราสาว
นายอำเภอบางละมุงเข้าร่วมโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนา "เนื่องในวันวิสาขบูชา"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น