No data was found

พาเที่ยวแลนด์มาร์คใหม่ของอำเภอท่ามะกา กระแสแรง สถานที่คลายร้อน “น้ำตกที่ไม่ใช่น้ำตก”

กดติดตาม TOP NEWS

วันนี้เราเดินทางมาที่หมู่ 2 ตำบลพงตึก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ที่นี่ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังและฮิตมากในขณะนี้ ซึ่งเมื่อใครมาก็จะถ่ายภาพถ่ายคลิปแชร์ลงในโลกออนไลน์ในสื่อต่างๆ จึงทำให้เกิดการแชร์ต่อๆกันไปอย่างรวดเร็ว
สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ลักษณะจะคล้ายกับน้ำตกทั่วๆไปที่เกิดตามธรรมชาติ แต่น้ำตกที่นี่นั้นไม่ได้เกิดจากธรรมชาติ แต่เกิดจากการขุดช่องน้ำจากคลองชลประทาน เพื่อระบายลงสู่แม่น้ำแม่กลอง จึงทำให้การเดินทางของน้ำสายนี้ที่วิ่งมาจากคลองชลประทานลงมานั้นเป็นทางลาดชันจึงทำให้ปลายสายก่อนจะลงแม่น้ำนั้นมีความแรงจึงเกิดคล้ายเหมือนน้ำตกทั่วๆไป

ข่าวที่น่าสนใจ

สถานที่ท่องเที่ยวตรงจุดนี้ชาวเน็ตเรียกกันว่าน้ำตกวัดปากบาง เพราะอยู่ใกล้กับวัดปากบางโดยห่างจากวัดราว 200 ม. จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวน้ำตกนั้นจอดที่สนามที่วัดได้เลย สถานที่นี้เดิมทีมีแค่ชาวบ้านระแวกนี้เท่านั้นที่รู้ว่าเป็นเส้นทางน้ำไหล จากคลองลงสู่แม่น้ำแม่กลอง ก็ไม่ได้มีใครสนใจอะไรเพราะเมื่อก่อนทางเข้าก็จะเป็นป่ารกปกคลุมไปด้วยต้นไม้จำนวนมาก มีก็แค่ชาวบ้านแถวนั้นที่ลงมาหาปลาบ้าง ตกปลาบ้าง จนเริ่มมีช่องทางที่จะเดินลงไปถึงข้างด้านล่างของแม่น้ำ พอเริ่มมีช่องทางที่ใหญ่ขึ้น ก็เริ่มมีชาวบ้านลงไปเล่นน้ำกันก็มีถ่ายรูปลงในโซเชียลในสื่อต่างๆ แต่ก็ยังไม่ได้คนเยอะอะไรมากมาย จนมาถึงปีนี้ที่มีฤดูร้อนที่อากาศร้อนมาก จึงทำให้คนนั้นเสาะหาที่เล่นน้ำใหม่ๆ ที่เที่ยวที่พักผ่อนหย่อนใจ จึงทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวเริ่มที่จะเข้ามาเที่ยวกันเรื่อยๆและหลังจากที่เที่ยวก็ได้เก็บภาพเก็บคลิปลงในสื่อต่างๆ จึงทำให้ทุกวันนี้น้ำตกวัดปากบางเป็นที่ที่หนึ่งที่ใครก็อยากจะมาเที่ยวมาเล่นน้ำ แล้วตอนนี้ไม่ได้มีแค่นักท่องเที่ยวที่เป็นคนในจ.กาญจนบุรีแล้ว ที่มาเที่ยวยังมีจังหวัดข้างเคียง เช่นสุพรรณบุรี นครปฐม ราชบุรี ก็แวะเวียนเข้ามาเที่ยวที่น้ำตกนี้กันอย่างคึกคัก จนทำให้เดี๋ยวนี้มีร้านค้ามากมายนับสิบๆร้าน แล้วทุกร้านบอกว่าขายดีมาก ชาวบ้านในหมู่บ้านต่างดีใจที่มีคนเข้ามาเที่ยวกันเยอะมากทำให้เกิดรายได้ในชุมชน ในวันหยุดช่วงเสาร์และวันอาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะมากันตั้งแต่ 7.00 น. ยาวไปจนถึง 17:00 น. ก็จะเริ่มถยอยกลับกันเรื่อยๆ ใครที่กลัวว่าลูกว่ายน้ำไม่เป็นไม่แข็งนั้น จุดนั้นก็มีให้เช่าเสื้อชูชีพ ค่าเช่าก็ชุดละ 20 บาท ใครที่ไม่ได้เตรียมที่นั่งมาก็มีเสื่อไว้ให้บริการในราคา 20 บาทเช่นกัน

ซึ่งในตอนนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลพงตึก โดยมี ร.ต.อ. อธิพัฒน์ อนันท์พรหมมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพงษ์ตึก ได้เข้ามาดูแลในเรื่องต่างๆเพื่อจะอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกันอย่างมากมาย และจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดียิ่งขึ้นกว่านี้ เพราะที่นี่ถื่อว่าสวยมากๆที่จะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้คนทั่วประเทศได้รู้จัก เพราะทัศนียภาพโดยรวมนั้นสวย มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น มีหาดทรายให้นั่งกว้างขวาง บวกกับตัวน้ำตกที่สวยมากและน้ำไม่ลึก จึงเหมาะแก่การผลักดันให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่อไป ส่วนใครที่อยากไหว้พระก่อนที่จะมาเล่นน้ำตกหรือขากลับก็แวะไหว้พระขอพร ก็ที่วัดปากบางได้เลย เพราะที่วัดนี้มีโบสถ์มหาอุด เป็นโบสถ์เก่าแก่หลายร้อยปี ด้านในมีหลวงพ่อพระพุทธศรีมงคลประดิษฐานอยู่ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เคารพนับถือของชาวบ้านในละแวกนี้เป็นอย่างมาก
กีรติ ก้อนทองคำ จ.กาญจนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย
“อองตวน” ปัดเอี่ยว หลังถูกโยงปมผจก.พิธีกรมวย คุกคามทางเพศดาราสาว
นายอำเภอบางละมุงเข้าร่วมโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนา "เนื่องในวันวิสาขบูชา"
"บิ๊กโจ๊ก" ลุยพัทยา เดินสายล่ารายชื่อถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช. ยันไม่ลง สว. แค่ต้องการความยุติธรรม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น