กลุ่มวัยรุ่นมองหน้าหาเรื่องยกพวก ตะลุมบอนกลางงานเลี้ยงส่งก่อนคว้ามีดแทงคู่อริบาดเจ็บมีดปักคาแขน

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2567 ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บถูก อาวุธมีดแทงมีดปักคาแขน เหตุเกิดบริเวณลานกว้างภายในซอยห้วยใหญ่ตรงข้ามกับเทศบาลตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เร่งรุดไปตรวจสอบ

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เกิดเหตุเป็นลานกว้าง พบว่ามีการจัดงานเลี้ยงนั่งกินดื่ม จากนั้นไม่นานกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มจึงยกพวกตะลุมบอนกันกลางงานหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้หยิบมีดออกมาแทงคู่อริจนได้รับบาดเจ็บมีดปักคาแขนข้างขวา คิ้วซ้ายแตก ทราบชื่อต่อมาคือ นายไชยวัฒน์ อายุ 19 ปี ก่อนทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้นเคลื่อนย้ายรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางละมุง
จากการสอบถามนายศุภกร สุทธิจักร์ อายุ 24 ปีเพื่อนรุ่นพี่ของผู้บาดเจ็บเล่าว่าตนและเพื่อนๆในกลุ่มพร้อมทั้งผู้บาดเจ็บได้นั่งดื่มกินที่บริเวณลานกว้างชึ่งเป็นการจัดงานเสี้ยงส่งให้กับน้องกลุ่มโดยนั่งกินกันตั้งแต่ช่วง 6 โมงเย็นจนมาถึงเวลาเกิดเหตุดังกล่าวต่างฝ่ายต่างเมากันแล้วก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะสังเกตเห็นว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุได้พยายามนั่งมองอยู่นานแล้วผู้บาดเจ็บเองจึงลุกขึ้นไปถามว่าพี่มองหน้าผมทำไมทั้งทีผู้บาดเจ็บและกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่เคยรู้จักกันมาก่อนจากนั้น 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้หยิบมีดพกยาวกว่า 30 เซนติเมตรแทงมาที่น้องผู้บาดเจ็บจากนั้นจึงมีการตะลุมบอนกันชุลมุน กลุ่มผู้ก่อเหตุหลังเกิดเรื่องต่างพากันหลบหนี ก่อนที่ตนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบพร้อมทั้งให้คนในกลุ่มเข้าแจ้งความที่ สภ. ห้วยใหญ่ อย่างไรก็ตามจะดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

เบื้องต้นทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งถ่ายภาพบริเวณจัดงานเลี้ยงเก็บหลักฐานทั้งหมดภายในที่เกิดเหตุก่อนจะสอบปากคำพยาน เพื่อเร่งหาสาเหตุพร้อมทั้งให้ชุดสืบสวนออกหาข่าวเร่งติดตามตัวคนกลุ่มก่อเหตุมารับโทษตามกฎหมายต่อไป

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุนเซน" โพสต์ภาพเผลอหลับคาโต๊ะทำงาน  หลังพบปะผู้นำและผู้บังคับบัญชาทหาร
"กองทัพไทย-กต." ร่วมแจงความจริง คณะทูต-ทูตทหารทั่วโลก โชว์หลักฐานไทยโดนกัมพูชารุกล้ำอธิปไตย ใช้บึ้ม PMN-2 เปิดฉากยิงใส่พลเรือนก่อน
หอการค้าไทยชื่นชม “ทีมไทยแลนด์” เจรจาเข้มข้น จนได้อัตราภาษีสหรัฐฯ ที่ระดับ 19% ใกล้เคียงประเทศเพื่อนบ้าน
“ธ.ออมสิน” พักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน พร้อมยกดอกเบี้ย ช่วยบรรเทาภาระผู้ประสบภัยน้ำท่วมเหนือ-เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
"ทีมคณะทูต-ทูตทหาร" กว่า 30 ชาติ ลงพื้นที่อุบลฯรับฟังความจริง พร้อมดูจุดเกิดเหตุทหารกัมพูชายิงใส่ไทย
"รอยเตอร์" แฉยับ "ฮุน เซน" อยู่ฉากหลังก่อความขัดแย้งไทย สู่เหตุนองเลือด ปืนใหญ่กัมพูชาถล่มพื้นที่พลเรือนผู้บริสุทธิ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​