logo

นายกฯลงพื้นที่ตรวจราชการ 3 จังหวัด ติดตามบริหารจัดการน้ำ-พบเกษตรกร เข้ากราบสักการะ “หลวงพ่อโต” วัดป่าเลไลยก์

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจราชการ 3 จังหวัด สุพรรณบุรี-กาญจนบุรี-ราชบุรี 10-12 พ.ค.นี้ ติดตามการบริหารจัดการน้ำ การค้าชายแดน ราคาผลิตผลทางการเกษตร เข้ากราบเจ้าคณะภาค 14 อวยพรให้นายกฯโตขึ้นเรื่อย ๆ

นายกฯลงพื้นที่ตรวจราชการ 3 จังหวัด ติดตามบริหารจัดการน้ำ-พบเกษตรกร เข้ากราบสักการะ “หลวงพ่อโต” วัดป่าเลไลยก์ Top News รายงาน

 

นายกฯ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ภารกิจของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี วันนี้(10 พ.ค.67) ได้เดินทางตรวจราชการพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มนุษย์ และนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

 

 

ซึ่งกำหนดการตรวจราชการ มีระหว่างวันที่ 10-14 พ.ค.นี้ มีจังหวัดสุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และเพชรบุรี โดยเป็นการลงพื้นที่เพื่อตรวจติดตามการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล ทั้ง บริหารจัดการน้ำ สถานการณ์การค้าชายแดน การซื้อขาย ราคาผลิตผลทางการเกษตร การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนพบปะประชาชนชาวเกษตร ประชาชนและหารือประเด็นปัญหาในพื้นที่และการพัฒนาจังหวัด ก่อนจะประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกหรือ ครม.สัญจร ที่จังหวัดเพชรบุรีในวันที่ 14 พ.ค.

 

โดยวันนี้เวลา 11.55น. นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่วันแรก เดินทางเข้ากราบสักการะพระประทานองค์ใหญ่ในพระอุโบสถ และ สนทนาธรรมกับพระธรรมพุทธิมงคล เจ้าคณะภาค14 และเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลย์วรวิหาร วัดดังของจังหวัดสุพรรณบุรีให้พร

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ เวลาประมาณ 14.15 น. นายกรัฐมนตรี จะพูดคุยประเด็นปัญหาในพื้นที่และพบปะประชาชน ณ ประตูระบายน้ำจรเข้สามพัน ตำบลจรเข้สามพัน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนเดินทางต่อไปยังประตูระบายน้ำลาดน้ำเตียน อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อพูดคุยประเด็นปัญหาในพื้นที่

จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปที่วัดเขาทำเทียม ตำบลอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อสักการะพระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ (หลวงพ่ออู่ทอง) ซึ่งเป็นพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาขนาดใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาว จังหวัดสุพรรณบุรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น