จับโป๊ะ “ส.ศิวรักษ์” สุดมั่วอ้าง ร.7 สละราชสมบัติไม่ระบุพระนามกษัตริย์ขึ้นครองราชย์สืบต่อ

จับโป๊ะ "ส.ศิวรักษ์" สุดมั่วอ้าง ร.7 สละราชสมบัติไม่ระบุพระนามกษัตริย์ขึ้นครองราชย์สืบต่อ

จับโป๊ะ “ส.ศิวรักษ์” สุดมั่วอ้าง ร.7 สละราชสมบัติไม่ระบุพระนามกษัตริย์ขึ้นครองราชย์สืบต่อ

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 67 เพจเฟซบุ๊ก “ปราชญ์ สามสี” ได้โพสต์ภาพและข้อความเรื่อง จับโป๊ะศิวรักษ์ได้อีกแล้ว ศิวรักษ์ อ้าง ว่าร.7สละราชสมบัติ โดยไม่ระบุพระนามกษัตริย์ที่จะขึ้นครองราชย์สืบไป แต่จากบันทึกลับที่เจ้าพระยามหิธร ผู้อยู่ในเหตุการณ์ จดบันทึกเอาไว้นั้น ระบุเอาไว้ว่ามีพระราชดำรัสให้ ร.8

 

จับโป๊ะ ส.ศิวรักษ์ สุดมั่ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ.2475 เวลา 17.15 น. โปรดเกล้าฯ ให้พระยามโนปกรณ์, พระยาศรีวิสาร, พระยาปรีชาชลยุทธ, พระยาพหล กับหลวงประดิษฐมนูธรรม มาเฝ้าฯ ที่วังสุโขทัย”

รัชกาลที่ 7 ได้มีพระราชดำรัสชัดเจนว่า “สมเด็จเจ้าฟ้ากรมขุนเพ็ชรบูรณ์ก็ถูกข้ามมาแล้ว ผู้ที่จะสืบสันตติวงศ์ต่อไปควรจะเป็นพระโอรสสมเด็จเจ้าฟ้า กรมหลวงสงขลานครินทร์ ฯลฯ” หมายถึง พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอานันทมหิดล หรือ ในหลวงอนันต์มหิดล รัชกาลที่ 8 นั้นเอง หลักฐานบันทึกลับมหิธรชิ้นนี้ ถูกจัดแสดงที่ชั้นสาม พิพิธภัณฑ์พระปกเกล้าฯ ถนนราชดำเนิน โซน เอกสาร มหิธร บันทึก

 

 

 

ปราชญ์ สามสี ระบุอีกว่า ผมยังเปิดหลักฐานใกล้เคียงกันนี้ในหนังสือ ชื่อ”แถลงการณ์ เรื่องพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาประชาธิปก พระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงสละราชสมบัติ” เป็นหนังสือในหอสมุดดำรงเดชานุภาพ กรมศิลปากร อีกครั้งพบเจอในหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันจากสำนักพิมพ์ศรีปัญญา ผมยังพบหลักฐานหนังสือประชาธิปกประชาธิปไตย ของ ม.ร.ว.พฤทธิสาณ ชุมพล และพบ อ้างอิงในหนังสือเล่มหนึ่งชื่อเบื้องหลังพระปกเกล้าสละราชสมบัติสำนักพิมพ์ประมวลสาส์น

ปราชญ์ สามสี ทิ้งท้ายว่า รัชกาลที่ 7 มีพระราชโอรสบุญธรรม คือ พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจิรศักดิ์สุประภาต แม้ไม่ได้เป็นกษัตริย์ แต่ พระองค์ได้รับการยกย่องจากยูเนสโก ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อียูไฟเขียวยกเลิกคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจซีเรีย
การเคหะฯ เปิดพื้นที่เชิงพาณิชย์ ให้เช่าที่ดินในเชียงใหม่ ทำเลทอง 2 แปลงใหญ่ ยาว 9 ปี
จีนเตรียมส่งโดรนแม่ จิ่วเทียน ขึ้นบินครั้งแรก
เปิดโพสต์ล่าสุด "เสก โลโซ" บอกรักลูก ให้เงินก้อนไว้ใช้เผื่อฉุกเฉิน ลั่นซึ้ง พ่อจะอยู่เคียงข้างตลอดไป
ผู้นำสหรัฐฯจี้สอบ บียอนเซ่-บรูซ สปริงทีน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "เสก โลโซ" 2 ปี 12 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดียาเสพติด-ขัดขวางการจับกุม เมื่อปี 60
"ธนกฤต" อ้างรอข้อมูลแพทยสภา นำพิจารณาปมลงโทษ 3 หมอ ขอใจกว้าง ๆ "ทนายแดง" ร่วมคกก. ยันยึดข้อเท็จจริง กม.เป็นสำคัญ
อังกฤษ-แคนาดา-ฝรั่งเศสขู่แซงชั่นอิสราเอล
ฮูตีขู่ปิดล้อมท่าเรือไฮฟา
ทรัมป์กล่าวหาอดีตผู้นำสหรัฐปกปิดป่วยมะเร็ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น