“สำนักโยธา กทม.” แจ้งด่วน กฟน.ระงับสร้างบ่อพักท่อร้อยสายไฟฟ้า แก้ไขฝาปิดให้จบใน 3 วัน

"สำนักโยธา กทม." แจ้งด่วน กฟน.ระงับสร้างบ่อพักท่อร้อยสายไฟฟ้า แก้ไขฝาปิดให้จบใน 3 วัน

สำนักโยธา กทม.” แจ้งด่วน กฟน.ระงับสร้างบ่อพักท่อร้อยสายไฟฟ้า แก้ไขฝาปิดให้จบใน 3 วัน

วันที่ 3 พ.ค. 67 สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร มีหนังสือด่วนที่สุด ที่กท. 0902/1296 เรียนถึง ผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง เรื่อง ระงับการก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน ร่วมกับโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง(ช่วงลาดพร้าว – สำโรง)

สำนักโยธา กทม. แจ้งด่วน กฟน.ระงับสร้างบ่อพักท่อร้อยสายไฟฟ้า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ระบุว่า ตามหนังสือที่อ้างถึง สำนักการโยธานุญาตให้การไฟฟ้านครหลวงต่ออายุหนังสือนุญาตดำเนินการก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน ร่วมกับโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง(ช่วงลาดพร้าว – สำโรง) ความละเอียดแจ้งแล้ว นั้น

สำนักการโยธาได้รับการประสานจากสำนักงานเขตวังทองหลาง เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 พบประชาชนพลัดตกลงไปในบ่อพักท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินเสียชีวิต บริเวณเกาะกลางถนนปากซอยลาดพร้าว 49 พื้นที่เขตวังทองหลาง จากการตรวจสอบพบว่ามีการนำไม้อัดที่มีสภาพชำรุดมาปิดฝาบ่อไว้ ไม่เรียบร้อย และปัจจุบันบ่อพักในโครงการดังกล่าวยังไม่มีการปิดฝาบ่อให้เรียบร้อยถูกต้องตามมาตรฐาน จำนวนหลายจุด

 

จึงขอให้การไฟฟ้านครหลวง ระงับการก่อสร้างและให้ตรวจสอบและปิดฝาบ่อในโครงการดังกล่าวให้เรียบร้อยถูกต้องตามมาตรฐาน ภายใน 3 วันนับถัดจากวันที่ได้รับหนังสือฉบับนี้ พร้อมทั้งดำเนินการติดต่อประสานญาติผู้เสียชีวิตเพื่อเยียวยาค่าเสียหากเนื่องจากการปฏิบัติงานด้วยความประมาทเลินเล่อ ไม่เป็นไปตามคู่มือก่อสร้างงานสาธารณูปโภคและเงื่อนไขในหนังสืออนุญาต หากไม่ดำเนินการกรุงเทพมหานครจะขอระงับการพิจารณาอนุญาตงานรายถัดไปของการไฟฟ้านครหลวงที่ยื่นขออนุญาตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ผลเป็นประการใดโปรดแจ้งให้สำนักการโยธาทราบต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ป.ป.ช.รับหนังสือ ร้องสอบคดีสินบน 40 ล้าน ไอ้โม่งเสนอจ่าย "ไชยชนก" ละเว้นปราบพนันออนไลน์
เจ้าอาวาสวัดพิบูลสัณหธรรม ขออนุโมทนาขอบคุณญาติโยมที่ร่วมกันทอดกฐินสามัคคียอด 2,424,420 บาท ทุกบาททุกสตางค์ นำการก่อสร้างเมรุเพื่อเป็น
ผู้นำสหรัฐแจกขนม-ลูกอมฉลองเทศกาลฮาโลวีน
มทบ.32 “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” ส่งมอบความห่วงใยถึงบ้านทหารใหม่ ผลัด 2/68 ก่อนวันเข้ารับใช้ชาติ
มติ ป.ป.ช. ไม่รับไต่สวน “แพทองธาร” โดนร้องผิดจริยธรรม เลือก “พิชิต ชื่นบาน” ดำรงตำแหน่งการเมือง
ผู้ว่าชลบุรี ทำทันที ไม่รอ แก้ปัญหาโรงงานปล่อยน้ำเสียลงลำรางสาธารณะ พื้นที่ อ.พนัสนิคม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​