“พิชิต” ลั่น 7 พ.ค. พร้อมแจงทุกสิ่งอย่าง ขัดคุณสมบัตินั่งรมต.?

นายพิชิต ชื่นบาน เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อถ่ายรูปติดบัตรประจำตัวรัฐมนตรี ก่อนจะเดินทางเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ พร้อมแจงทุกสิ่งอย่าง

“พิชิต” ลั่น 7 พ.ค. พร้อมแจงทุกสิ่งอย่าง ขัดคุณสมบัตินั่งรมต.? – Top News รายงาน

พิชิต

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิชิต ชื่นบาน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อถ่ายรูปติดบัตรประจำตัวรัฐมนตรี ก่อนจะเดินทางเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ โดยนายพิชิตกล่าวสั้นๆกับสื่อมวลชนว่า วันนี้ไม่ขอพูดอะไรวันอังคาร(7 พ.ค.)ประชุมครม.ค่อยพบกัน โดยในวันนั้นตนจะพูดทุกอย่างตามที่สื่อมวลชนถาม

เมื่อถามว่า มีอะไรหนักใจหรือไม่ หลังถูกยื่นตีความคุณสมบัติรัฐมนตรี นายพิชิต กล่าวว่า “ตัวเบาหวิวเลย “

ข่าวที่น่าสนใจ

ก่อนหน้านั้น นายเศรษฐา ทวีสิน กล่าวถึงกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย ร่วมกับศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน และกองทัพธรรม ยื่นคำร้องต่อ กกต. เพื่อขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติของ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพิชิต ชื่นบานว่าก็ต้องติดตามกันต่อไป ตนคิดว่าเรามีการตรวจสอบคุณสมบัติว่าที่รัฐมนตรีทุกคนอยู่แล้ว แต่ผ่านกฤษฎีกาแล้ว

สื่อถามว่า เรื่องการตรวจสอบจริยธรรม สุดท้ายแล้วอาจถึงขั้นส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย นายกรัฐมนตรี บอกตนไม่ทราบเรื่องขั้นตอนส่วนนี้ แต่หากมีการส่งก็คงต้องส่ง

พิชิต ชื่นบาน” เปิดใจยันไม่ใช่ทนายถุงขนม หิ้วเงินติดสินบนเจ้าหน้าที่  ขอโอกาสทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง

ทั้งนี้กรณีของนายพิชิต ทำให้มีการตั้งคำถามตามมาถึงเรื่องจริยธรรมของคนที่จะเป็นรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี มองว่า ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ต้องให้โอกาสคนที่ถูกพาดพิงด้วยเหมือนกัน ก่อนยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

ส่วนกังวลหรือไม่ว่าจะกระทบต่อนายกรัฐมนตรีเองในฐานะผู้เสนอชื่อ นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าไม่กังวล

สื่อถามว่าอาจจะมีการยื่นร้องต่อ ป.ป.ช. ด้วยนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

แจงทุกสิ่งอย่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​