logo

แมวทรหด เจ้าของหาแทบตาย ที่แท้ติดไปกับพัสดุพันกว่ากิโลฯ

สมแล้วกับฉายา 9 ชีวิต แมวตัวหนึ่งในสหรัฐฯ กระโดดลงกล่องพัสดุแอมะซอนโดยเจ้าของไม่รู้เรื่อง ตามหาแทบจะขาดใจ สุดท้าย ไปอยู่อีกรัฐไกลกว่าพันกิโล อดกินอาหารถึง 6 วัน

 

แคร์รี คลาร์ก สตรีชาวอเมริกัน ที่ซอล์ท เล้ก ซิตี้ รัฐยูท่าห์ แชร์ประสบการณ์น้องแมวหายไปจากบ้าน ก่อนต้องบินไปรับกลับในอีกรัฐฯ ไกลออกไปกว่าพันกิโลเมตรแบบไม่น่าเชื่อ

แมวของเธอชื่อ กาเลนา (Galena) อยู่ดี ๆ ก็หายไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อวันที่ 10 เมษายน เพื่อน ๆ และครอบครัวช่วยกันค้นหา ทั้งในบ้าน แถวบ้าน และทั่วทั้งชุมชนนานนับสัปดาห์ รวมถึงนำแผ่นป้ายประกาศหาไปติดตามที่ต่าง ๆ และโพสต์ตามโซเชียล แต่ก็ไม่เจอ

 

สำหรับคลาร์กแล้ว กาเลนา เป็นที่พึ่งทางอารมณ์ ช่วยให้เธอฝ่าฟันปัญหาสุขภาพตลอด 6 ปีที่ผ่านมา การไม่รู้ว่ามันหายไปไหน เป็นตายร้ายดีอย่างไร ทำให้เธอวิตกกังวลและเครียดมาก

 

ผ่านไปเกือบสัปดาห์ คลาร์กได้รับข้อความเตือนว่า มีการสแกนไมโครชิปของกาเลนาตอนบ่ายของวันที่ 17 เมษายน และได้รับโทรศัพท์แทบจะทันทีจากสัตวแพทย์คนหนึ่งจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่รู้ข้อมูลติดต่อจากไมโครชิป สัตวแพทย์บอกว่า ตอนนี้ กาเลนาอยู่ที่นั่น มันถูกพบอยู่ในกล่องพัสดุขนาดใหญ่ที่เธอกับสามีส่งคืนแอมะซอน คลาร์กบอกว่า นี่เป็นเรื่องบ้าบอที่สุดและมหัศจรรย์ที่สุดในโลก ทำให้ตอนแรกเธอไม่อยากเชื่อ และคิดว่าเป็นการเล่นตลก

 

แต่โดยนิสัยของกาเลนา มันชอบกล่องมาก เป็นนิสัยอย่างหนึ่งของมันเลยก็ว่าได้ สรุปว่า กาเลนากระโดดลงไปในกล่องขนาดใหญ่ ที่ทั้งคู่ส่งรองเท้าบู้ท 5 คู่ คืนไปที่แอมะซอน รองเท้าพวกนี้สั่งมาเพื่อลองใส่ก่อนตัดสินใจซื้อ จนมันไปอยู่ที่โกดังของแอมะซอนใกล้กับเมืองริเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ไกลจากบ้านกว่า 1,600 กิโลเมตร และได้แบรนดี้ ฮันเตอร์ พนักงานแอมะซอน ช่วยดูแลและพาไปให้หมอดูอาการ

 

คลาร์กกับสามี จองเที่ยวบินไปรับแมวในวันรุ่งขึ้นทันที กาเลนาผอมลง และขาดน้ำเล็กน้อย เพราะไม่ได้กินอาหารกินน้ำ 6 วัน นอกนั้นถือว่าปลอดภัยและแข็งแรงดี ซึ่งเป็นเพราะกล่องพอจะมีรอยแยกให้อากาศเข้า พอได้หายใจ ประกอบกับอากาศก็ไม่ร้อนจัดหรือหนาวเกินไป

 

แต่เหตุผลหลักที่กาเลนาได้กลับไปอยู่กับเจ้าของอย่างเร็ว นอกจากความใจดีของพนักงานแอมะซอนคนนี้แล้ว ก็คือไมโครชิฟ ซึ่งคลาร์ก บอกว่าเธอขอสนับสนุนให้บรรดาเจ้าของติดไมโครชิปให้สัตว์เลี้ยง จะสะดวกมากในการติดตาม ที่สำคัญ ก่อนส่งของใส่กล่องใหญ่ ๆ เช็คก่อนส่งหน่อยก็จะดี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หมอใหญ่สหรัฐจี้ติดฉลากเตือนแอปโซเชียล
รัสเซียซ้อมรบใกล้น่านน้ำเกาหลี-ญี่ปุ่น 10 วัน
แถลงข่าวงานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024 Top secret เปิด 3 เส้นทางลับกับ Big งานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024
แม่อดีตนักร้องดังยุค 90 ประกาศตามหา “เมย์ จีระนันท์” หลังลูกสาวหายตัว ติดต่อไม่ได้
"สไปรท์" เปิดใจ ครอบครัวเครียดหนัก หลังโดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียก 14 ล้าน ย้ำทั้งชีวิตไม่เคยเอาเปรียบใคร
สุดกล้ำกลืน แม่พาลูกสาววัย 12 แจ้งความ ถูกช่างทาสีล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว 3 ครั้ง
ชาวบ้านเดือดร้อนจากกลิ่นนานนับ 10ปี เจ้าของฟาร์มไก่หัวหมอ ร้องศาลอุทธรณ์ยกเลิกคำสั่งเทศบาล นายอำเภอเรียกด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมประชุม
จีนเผชิญสภาพอากาศสุดขั้ว ภาคเหนือร้อนจัด ภาคใต้ฝนถล่มน้ำท่วมหนัก ดับ-สูญหายกว่า 20 ราย
ตม.ชลบุรี ค้นรังต่างด้าวเถื่อน เจอ 20 รายหลบหนีเข้าเมือง
“พิธา” มั่นใจสุด 9 แนวทางซักค้านรอดทุกประเด็น หลังศาลรธน.นัดพิจารณาคดี “ยุบก้าวไกล”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น