“ชัยเกษม” มั่นใจ “ดิจิทัลวอลเล็ต” เดินหน้าต่อได้ ลั่นหากมีอุปสรรคก็แก้กันไป

“ชัยเกษม” มั่นใจ “ดิจิทัลวอลเล็ต” เดินหน้าต่อได้ ลั่นหากมีอุปสรรคก็แก้กันไป

Top news รายงาน วันที่ 25 เม.ย. 67  เวลา 13.55 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยเกษม นิติสิริ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าสักการะศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ถือโอกาสเข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนตอนนี้ยังเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีอยู่หรือไม่ นายชัยเกษม ระบุว่า ตนเองเป็นคณะที่ปรึกษา ไม่ใช่หนึ่งในที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และการมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวันนี้ ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ เมื่อไปที่ไหน ถ้ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่ก็ไปสักการะทุกที่ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ขอให้ชีวิตอยู่ปกติสุข ก็เป็นที่พอใจแล้ว

ส่วนกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี นายชัยเกษม ระบุว่า เป็นเรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของเรา ตนเองไม่สามารถรู้ได้เลย เป็นเรื่องของพรรค และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ตนเองเป็นคนที่ถ้าเขามอบหมายงานก็ทำ ถ้าไม่ได้มอบหมายก็ไม่ได้ทำ ดังนั้นอยู่สบาย ๆ และมีความสุขและมีความสุขเท่านั้นเอง และต้องไม่ให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเมือง และประชาชน

 

 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะนักกฎหมาย กรณีโครงการดิจิทัล วอลเล็ต ผ่านมติ ครม. แล้ว แต่ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ยังคัดค้านอยู่นั้นจะสามารถไปต่อได้หรือไม่ นายชัยเกษม ระบุว่า ต้องไปถามนักกฎหมายที่ดูแลเรื่องนี้ ตนเองไม่ได้ดูแลโดยตรง หากตอบไปก็จะค้านกับคนที่ดูแลอยู่ หากพูดว่าสนับสนุน ก็จะมีคนบอกว่าเป็นพรรคพวกเดียวกัน แต่หากบอกว่าคัดค้าน อาจมีคนบอกว่าทำไมถึงพูดแบบนั้น ดังนั้น ปล่อยให้ผู้รับผิดชอบเป็นคนพูดดีที่สุด

เมื่อถามว่าในมุมมองที่ปรึกษาฯ โครงการนี้ควรเดินต่อหรือไม่ นายชัยเกษม ระบุว่า แล้วแต่รัฐบาลที่เป็นผู้กำหนดนโยบายไว้ และทำให้ได้ หากมีอุปสรรคก็แก้กันไป ไม่ใช่พูดไปปาว ๆ แล้วไม่ให้ความสนใจ แบบนั้นไม่ได้ ก็ต้องทำให้ได้ พร้อมเชื่อว่าน่าจะเดินต่อไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกกองทัพบก" แจงกมธ.มั่นคง ยืนยัน ทบ. ไม่มี IO ปัดทำเพจด้อยค่า "นักการเมือง" ย้ำหากเจอแจ้งดำเนินคดีได้เลย
"พิพัฒน์" ร่วมวันแรงงานฯ มอบของขวัญ โครงการ “ทุนอาชีพ”ดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1.2 แสนล้าน เอื้อนายจ้าง-ลูกจ้าง สร้างโอกาส อาชีพใหม่ เพิ่มรายได้
"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น