No data was found

ฮามาสปล่อยคลิปตัวประกันชาวอเมริกันเชื้อสายยิว

กดติดตาม TOP NEWS

ฮามาสปล่อยคลิปตัวประกันชาวอเมริกันเชื้อสายยิว เป็นหลักฐานครั้งแรกว่ายังมีชีวิตอยู่หลังได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะถูกจับตัวไป

 

กลุ่มฮามาส เผยแพร่คลิป เฮอร์ช โกลด์เบิร์ก-โพลิน หนึ่งในตัวประกันกว่า 200 คนที่ถูกจับไปจากงานเทศกาลดนตรีโนวา เมื่อ 7 ตุลาคมปีที่แล้ว โดยในตอนนั้น มีคลิปแสดงให้เห็นว่า โกลด์เบิร์ก-โพลิน ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่แขนซ้าย หญิงสาวคนหนึ่งที่อยู่ในบังเกอร์กับเขาขณะโดนฮามาสบุกโจมตี เล่าว่า โกลด์เบิร์ก -พลิน ช่วยปาระเบิดออกไป ทำให้แขนซ้ายของเขาโดนระเบิดจนแขนขาดตั้งแต่ข้อศอก จากนั้นมา ไม่เคยมีข่าวคราวอีกเลยว่าเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่

 

คลิปที่ฮามาสเผยแพร่ แสดงให้เห็น โกลเบิร์ก-โพลิน ตัดผมสั้น นั่งบนเก้าอี้ พูดต่อหน้ากล้อง เริ่มจากแนะนำตัวเอง บอกชื่อพ่อแม่และวันเกิด เขาพูดว่าอยู่ที่นี่เกือบ 200 วันแล้ว ซึ่งอาจบ่งบอกว่าคลิปนี้บันทึกก่อนวันอังคารที่ 23 เมษายน ซึ่งเป็นวันที่สงครามกาซ่าครบ 200 วัน เนื้อหาที่พูดส่วนใหญ่เป็นการวิจารณ์รัฐบาลเบนจามิน เนทันยาฮู เช่นเดียวกับคลิปวิดีโอตัวประกันคนก่อนๆ ที่เชื่อกันว่าตัวประกันพูดในสถานการณ์ถูกบังคับ โกลด์เบิร์ก โพลิน กล่าวว่า ขณะที่รัฐมนตรีทั้งหลายนั่งดินเนอร์กับครอบครัว พวกเราตัวประกันยังอยู่ในนรกที่นี่ อยู่ใต้ดินโดยไม่มีน้ำ อาหาร แสงแดด หรือยาที่เขาต้องการอย่างมากมาเป็นเวลานานแล้ว ก่อนปิดท้ายขอให้พ่อและแม่ที่เขารู้ว่ากำลังพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้เขาได้กลับบ้าน เข้มแข็งและต่อสู้ต่อไป

 

รัฐบาลอิสราเอลประเมินว่า ยังมีตัวประกันที่ยังอยู่ในกาซ่า 129 คน ในจำนวนนี้อาจเสียชีวิตแล้ว 33 คน

 

กลุ่มตัวประกันและครอบครัวที่สูญหาย ซึ่งเป็นตัวแทนของครอบครัวตัวประกัน แจ้งว่า ทางครอบครัวอนุญาตให้สื่อนำเสนอคลิปนี้ได้ พร้อมออกแถลงการณ์ระบุว่า เสียงของโกลด์เบิร์ก-โพลิน เป็นเสียงเตือนเร่งด่วนว่า จะต้องตัดสินใจเด็ดขาดและฉับไว เพื่อคลี่คลายวิกฤติ และพาทุกคนกลับบ้าน ทั้งคนที่มีชีวิตอยู่เพื่อเข้ากระบวนการเยียวยา และผู้ที่ถูกฆ่าตายให้ได้รับการฝังอย่างมีศักดิ์ศรี โดยไม่สามารถทอดเวลาได้อีกต่อไป

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกเมืองพัทยานำทีมจัดระเบียบท่าเทียบเรือขนส่งและบรรทุกสินค้าข้ามทะเลไปเกาะล้าน
เมืองไทยประกันภัย เสริมทัพหอการค้าไทย สานต่อความดีรวมพลังคนไทยบริจาคโลหิต
อังกฤษฉาว ทำคนเสียชีวิตหลายพัน ด้วยเลือดติดเชื้อ
สหรัฐ ปล่อยเรือติดซากสะพานบัลติมอร์สำเร็จ
"วราวุธ" เผยศาลนัดไต่สวน "น้องไนซ์" 17 มิ.ย. ยื่นอุทธรณ์ขอเป็นเรื่องเร่งด่วน
จีนย้ำหลักจีนเดียว-ขึ้นบัญชีดำบ.สหรัฐขายอาวุธไต้หวัน
อิสราเอล,ฮามาส และสหรัฐ ประณามหมายจับ ICC
"ก้าวไกล" แพ้ตั้งแต่ในมุ้ง! นั่งข้างเวทีศึกชิงนายกอบจ.ปทุมฯ "คณะก้าวหน้า" รากเลือดสนามเลือก "สว." ชนตอ "การเมืองบ้านใหญ่"
คนเป็นแม่สุดระทม "ลูกชาย" โดนรุ่นพี่กว่า 25 คน รุมทำร้าย ช้ำไปทั้งตัว ลั่นเกิดเรื่องกี่ครั้งก็ทำอะไรพวกมันไม่ได้
"เลขาฯกฤษฎีกา" เผยตอบคุณสมบัติ "พิชิต" เฉพาะจุดรัฐบาลขอปรึกษา พร้อมแจงศาลรธน.ถ้าเรียกถาม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น