No data was found

ผอ.ฟ้า ถวายพระสมเด็จ 24 วัดทั่วประเทศ รวม3หมื่นองค์ ดารา-นักร้อง ชาวบ้านแห่ร่วมงานกันคึกคัก

กดติดตาม TOP NEWS

พิธีถวายพระสมเด็จ 30,000 องค์ ให้กับวัด 24 วัดทั่วประเทศ ผอ.ฟ้า เป็นประธานในพิธี อีกทั้งยังมีดารา นักแสดงมาร่วมงานคับคั่งอาทิ เขาทราย แกแล็คซี่ -ไผ่ พงศธร รวมถึงประชาชนทั่วไปมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก เป็นมหาบุญครั้งยิ่งใหญ่ เพิ่มวาสนา หนุนนำเสริมบารมี

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล หรือ ผอ.ฟ้า ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี เป็นประธานในพิธีถวายพระสมเด็จวัดระฆัง จำนวน 30,000 องค์ ให้กับ 24 วัด โดยมีเจ้าอาวาสและคณะผู้ติดตามจากวัดต่างๆทั่วประเทศเดินทางมารับพระสมเด็จฯที่สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก นายสุระ แสนคำ หรือ เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตนักมวยแชมป์โลกชาวไทยพร้อมภรรยา นายพงศธร ศรีจันทร์ หรือ ไผ่ พงศธร นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง รวมไปถึงนักแสดงสายบุญ ได้มาร่วมถวายพระสมเด็จวัดระฆังในครั้งนี้ด้วย อีกทั้งยังมีว่าที่ร้อยเอก โชติธรรม อรรถบดี ตำแหน่งประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประสานงานเครือข่ายกำลังสำรองเพื่อความมั่นคง ศูนย์การกำลังสำรอง (ศคร.ศสร.) ค่ายธนรัตน์ ประธานผู้ก่อตั้ง ชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน, นายมนาวุฒิ อุศุภรัตน์ รองประธาน ชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน, คุณมณีกาญจน์ โห้งาม  เลขานุการฯ&หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน, คุณราตรี ละออง หัวหน้าฝ่ายกิจกรรมเด็กและเยาวชน ชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน คุณธนกร ทรัพย์วรา ,คุณธีธัช ธวัชสานนท์ คณะกรรมการ ชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน ตลอดจนคณะศิษย์ที่ศรัทธาในองค์หลวงพ่อโต และประชาชนทั่วไปเดินทางมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

ข่าวที่น่าสนใจ

ภายในพิธีพระสงฆ์ได้เจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดต่างๆ นำโดย พระครูกิตติเขมาภิรม (ประจวบ ตินตะโมระ)เจ้าอาวาสวัดหงส์ทอง ,  พระอธิการพรศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดช่องลม จ.นนทบุรี และถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์-สามเณร

สำหรับการจัดงานดั่งกล่าว ภายใต้โครงการ ถวายพระสมเด็จวัดระฆังให้กับวัดต่างๆทั่วประเทศ เพื่อนำไปเป็นปัจจัยในการสร้างและบูรณะซ่อมแซมวัด โดยมีวัดต่างๆทั่วประเทศได้แจ้งความประสงค์เพื่อขอรับการถวายพระสมเด็จจาก ผอ.ฟ้า และผ่านการตรวจสอบ กว่า 24 วัด ทั่วประเทศ และได้เดินทางมารับพระสมเด็จวัดระฆัง จำนวน 30,000 องค์ โดยถวายให้วัดละ 1,000 องค์ เพื่อนำไปเป็นปัจจัย ในการสร้างและบูรณะปฏิสังขรณ์ศาสนสถานภายในวัดและเพื่อเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป

ทั้งนี้ ผอ.ฟ้า ยังได้มอบพระสมเด็จวัดระฆังหลากหลายพิมพ์ที่หายากให้กับ ผู้มาร่วมงานและคณะผู้ติดตามวัดต่างๆ สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับทุกคน

ผอ.ฟ้า กล่าวว่า ขอบคุณกัลยาณมิตรทุกท่านที่ได้มาร่วมบุญกุศลใหญ่ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นบุญใหญ่ และศรัทธาประชาชนจากวัดต่างๆ ร่วมถึงศิษยานุศิษย์หลวงพ่อโต และยังมีผู้มีจิตศรัทธาจากทางบ้านที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมงาน แต่สามารถรับชมการถ่ายทอดสดช่องทางช่อง160 ฟ้าให้ทีวี เราได้เตรียมอาหารทั้งบุฟเฟ่ต์ และโต๊ะจีนไว้ให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้ทานกันอย่างเต็มที่ ตลอดทั้งวัน และนับว่าครั้งนี้เป็นครั้งประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเราทุกคนที่ได้มาร่วมงานและบันทึกไว้ในความทรงจำ ในโครงการถวายพระสมเด็จวัดระฆัง ซึ่งตนเองยังจะถวายอย่างต่อเนื่องและจะทำแบบนี้ต่อไป เพราะต้องการช่วยเหลือวัดวาอารามที่ขาดปัจจัยในการบูรณะซ่อมแซมวัด โดยเฉพาะวัดต่างๆในพื้นที่ชนบท จึงใคร่ขอกราบขอบพระคุณผู้ที่มาร่วมงานและขออนุโมทนาให้บุญกุศลจากการทำบุญในครั้งนี้ จงประสบผลแก่ทุกท่าน รวมทั้งคนในครอบครัว ขอให้พบเจอแต่ความสุขความเจริญ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมหวังดั่งใจปรารถนา ทุกประการเทอญ

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว TOPNEWS ภาคกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัดใจ "พิชิต ชื่นบาน" พลีชีพคนเดียวไม่พา "นายกฯ" ติดร่างแห หรือ สู้ยิบตาพิสูจน์ให้เป็นบรรทัดฐานไม่ชิงลาออก
"นายกฯ" เตรียมเรียกประชุม ครม.เศรษฐกิจนัดพิเศษ หลัง ศก.ไทยโตรั้งท้ายในอาเซียน
"เทพไท" แนะ "พิชิต" ลาออกรมต. ชี้ควรยอมเสียม้ารักษาขุน
"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ชี้ 2 จุดตายเก้าอี้นายกฯ ลุ้นระทึกศาลรธน.นัดวันพิจารณาคำร้อง 40 สว.
เปิดใจ "อาจารย์ดัง" ร่ายเวทมนตร์ ใช้แปรงทองเหลืองขัดตัว ชี้เป็นวิชาชาตรี มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ
"บุรีรัมย์" เหลืองทั้งจังหวัด เด็กนร.กว่า 170,000 คน ร่วมสวมเสื้อ "๑๐ ลูกของพ่อ" เทิดพระเกียรติ วันเฉลิมพระชนมพรรษา "ในหลวงครบ 6 รอบ"
"บิ๊กโอ๋" ผู้ช่วย ผบ.ตร.(บร 6) เข้าร่วม “ประชุม การดำเนินการทางวินัย ครั้งที่ 5/2567"
เปิดใจ "แม่สามเณรใบบุญ" สิ้นพ.ค.ให้ลูกสึกมาเรียนต่อ หวังให้เป็นนักธุรกิจสืบทอดกิจการที่บ้านต่อ
ชาวบ้านปะทะเดือด หวิดวางมวย "สส.ก้าวไกล" ปมหาปล่อยรถขนกากสารเคมีกลับโรงงาน
เจ้าของร้านสุดทน เข้าแจ้งตร. หลังถูกแก๊งเงินกู้ กดดันทวงหนี้หน้าร้าน ทำจิตตก ลูกค้าไม่เข้า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น