แน่นสุด ๆ นทท.แห่เดินทางกลับจากเกาะช้าง รอคิวลงเรือยาว 4 กิโลเมตร

นักท่องเที่ยวแห่กลับจากเกาะช้าง รอคิวลงเรือยาว 4 กิโลเมตร ขณะท่าเรือใช้เฟอร์รี่ 5 ลำ เร่งระบายรถ

แน่นสุด ๆ นทท.แห่เดินทางกลับจากเกาะช้าง รอคิวลงเรือยาว 4 กิโลเมตร – Top News รายงาน

นทท.แห่เดินทางกลับจากเกาะช้าง

วันนี้ (15 เมษายน 2567) ที่ท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวสัปรด ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด บรรยากาศการเดินทางกลับของนักท่องเที่ยวจากเกาะช้าง จ.ตราด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 เพื่อกลับภูมิลำเนา ตั้งแต่เช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวทยอยเช็คเอ้าท์จากโรงแรมบนเกาะช้าง ขับรถมาต่อคิวลงเรือเฟอร์รี่ยาว 4 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาะช้าง ตำรวจท่องเที่ยว ฝ่ายปกครองอำเภอช้าง และอาสากูัภัย ร่วมอำนวยความสะดวกในการเดินทาง

ข่าวที่น่าสนใจ

ในขณะเดียวกันผู้ประกอบการท่าเรือเฟอร์รี่ ได้เร่งระบายรถที่จอดรอเรือเพื่อข้ามไปยังฝั่งอำเภอแหลมงอบ โดยใช้เรือเฟอร์รี่ จำนวน 5 ลำ ในการลำเลียงรถนักท่องเที่ยวจากเกาะช้างไปยังแผ่นดิน ขณะที่เรือบางลำหลังส่งนักท่องเที่ยวแล้ว ต้องตีเรือเปล่ากลับทันที เพื่อกลับไปรับนักท่องเที่ยว เบื้องต้นนักท่องเที่ยวจะรอจอดรถต่อคิวนานกว่า 2 – 3 ชั่วโมง และคาดว่าวันนี้เรือเฟอร์รี่จะรับ-ส่งนักท่องเที่ยวอย่างน้อย 40 เที่ยวต่อวัน จากปกติ 24 เที่ยวต่อวัน

เกาะช้าง

ส่วนท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์ มีรถนักท่องเที่ยวต่องเรือกลับจากเกาะช้างเช่นกัน แต่ไม่มากนัก เนื่องจากระยะเวลาในการเดินทางข้ามทะเลใช้เวลานานกว่า 45 นาที

โดยตำรวจ สภ.เกาะช้าง ได้จัดการจราจรสำหรับรถที่ต้องการลงเรือเฟอร์รี่อ่าวสัปรด ให้ชิดซ้ายต่อแถว และห้ามแซงคิวเด็ดขาด ส่วนรถที่ไม่ได้ลงท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวสัปรด ให้เปิดไฟกระพริบแล้วแซงแถวขึ้นไป และกำชับไม่ให้แซงเข้าไปให้แถวเด็ดขาด

      

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ยังไม่มีคำสั่งหน่วยเหนือ "ทหารกัมพูชา" แก้ตัวหน้าตาเฉย เมินเริ่มเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดน มีแต่ทหารไทยทำฝ่ายเดียว
ตร.ท่องเที่ยวรุดช่วยนักท่องเที่ยวอเมริกันพลัดตกเขา “มังกี้เทล”
"โฆษก ทบ." ขอคนไทยมั่นใจ ย้ายอาวุธหนักได้ทัน หากเกิดปัญหาเขมรละเมิดข้อตกลง
โคราช จัดวิ่งกลางคืนแห่งเดียวในไทย โครงการแสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ ทัพนักวิ่งแห่ร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน
“นายกฯ” ขอคนไทยมั่นใจแม้ถอนอาวุธหนัก กลับที่ตั้งไกลชายแดน ยึดตาม 4 ข้อตกลง เจรจาสันติภาพ รับปมกู้ทุ่นระเบิด ยังมีอุปสรรคบ้าง
จันทบุรี เลื่อนการเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาพื้นที่รูปตัวยู เนื่องจากฝนตกหนักไม่สามารถเดินทางขึ้นไปได้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​