พัทยายังคึกคัก นทท.เล่นสงกรานต์ คาดยาวถึงวันไหล

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การเล่นน้ำสงกรานต์ในเมืองพัทยา เย็นวันนี้เป็นวันที่ 3 ของเทศกาลมหาสงกรานต์ ประจำปี 2567 พบว่าบริเวณซอย6 ยาวไปจนถึง ซอย8 ถนนเลียบชายหาดพัทยา ซอยบัวขาว ส่วนใหญ่เป็นสถานบันเทิงบาร์เบียร์ ได้นำถังน้ำขนาดใหญ่ที่บรรจุน้ำด้านในออกมาวางหน้าร้าน โดยมี สาวบาร์ นักท่องเที่ยวต่างชาติ และชาวไทยจำนวนมาก ต่างแวะเวียนกันมาเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน แม้สภาพอากาศที่ร้อน ซึ่งนักท่องเที่ยวบางกลุ่ม ได้เช่าเหมารถสองแถวประจำเมืองพัทยา นำถังน้ำใส่ท้ายรถ ตระเวนเล่นสาดน้ำกันอย่างมีความสุข ทำให้ผู้ประกอบการ และอาชีพต่างๆ ได้รับรายได้เพิ่มขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่สภาพการจราจรภายในเมืองพัทยาบริเวณถนนสายสองถนนพัทยากลางถนนเลียบสายชายหาดการจราจรค่อนข้างติดขัดสลับกับเคลื่อนตัวได้ช้าในบางจุด ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เมืองพัทยาคอยอำนวยความสะดวกการจราจร
อย่างไรก็ตามคาดว่าการเล่นน้ำสงกรานต์ของนักท่องเที่ยว จะลากยาวไปจนถึง วันที่ 18 เม.ย. คือประเพณีวันไหลนาเกลือ และวันที่ 19 เม.ย. คือประเพณีวันไหลพัทยา รวมทั้งประเพณีงานกองข้าวในเทศกาลวันไหล คาดว่าวันไหลนาเกลือกับวันไหลพัทยา จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาร่วมสนุกกันมากว่านี้อย่างแน่นอน

 

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดร.รวีวรรณ" ปลัดทส.นำทีมรณรงค์พกถุงผ้า-คัดแยกขยะ มุ่งเป้าไทยไร้พลาสติก
"กองทัพภาคที่ 1" อัปเดตชายแดนไทย-กัมพูชายังไม่สงบ “บ้านคลองแผง-บ้านหนองหญ้าแก้ว-บ้านหนองจาน” ยิงปะทะต่อเนื่อง
สุดคึกคัก งาน Bake & Brew Bliss ครั้งที่ 4 เชียงใหม่
หาดใหญ่จัดงานส่งท้ายปี “HATYAI NEW YEAR 2026” ประกาศความพร้อมเมืองท่องเที่ยว
เปิดปฏิบัติการ Operation Bad Guys Out ปูพรมตรวจค้นทั่วไทย กวาดล้างคนต่างด้าวทำผิดกฎหมาย
วิทยาลัยเทคโนโลยีประจวบฯ เปิดหลักสูตร Generative AI เสริมศักยภาพสื่อท้องถิ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​