จีนเรียกร้องทุกฝ่ายอยู่ในความสงบ หลัง “อิหร่าน” โจมตี “อิสราเอล” หวั่นสถานการณ์ตะวันออกกลางลุกลาม

จีนเรียกร้องทุกฝ่ายอยู่ในความสงบ หลังอิหร่านโจมตีอิสราเอล

จีนเรียกร้องทุกฝ่ายอยู่ในความสงบ หลัง “อิหร่าน” โจมตี “อิสราเอล” หวั่นสถานการณ์ตะวันออกกลางลุกลาม – Top News รายงาน

จีนเรียกร้องทุกฝ่ายอยู่ในความสงบ

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2567 ปักกิ่ง, (ซินหัว) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนเปิดเผยว่า จีนขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอยู่ในความสงบและอดกลั้น เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น หลังอิหร่านทำการโจมตีทางทหารต่อดินแดนของอิสราเอล

ข่าวที่น่าสนใจ

โฆษกฯ จีนกล่าวข้อความนี้หลังถูกถามถึงความคิดเห็นกรณีกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) ของอิหร่านเปิดฉากโจมตีทางทหารต่อดินแดนของอิสราเอล ด้วยการยิงขีปนาวุธและโดรนในวันอาทิตย์ (14 เม.ย.)

โฆษกฯ ระบุว่า จีนขอแสดงความกังวลอย่างสูงต่อสถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงอยู่ในขณะนี้ และเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอยู่ในความสงบและอดทนอดกลั้น เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์รุนแรงเพิ่มขึ้น

โฆษกฯ ชี้ว่าสถานการณ์ที่กำลังดำเนินอยู่ เป็นผลกระทบล่าสุดที่ลุกลามมาจากความขัอแย้งในฉนวนกาซา ซึ่งไม่ควรเกิดความล่าช้าในการดำเนินการตามมติ 2728 ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) และความขัดแย้งนี้จะต้องยุติลงทันที

โฆษกฯ ทิ้งท้ายว่าจีนเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่ทรงอิทธิพล แสดงบทบาทเชิงสร้างสรรค์เพื่อสันติภาพและเสถียรภาพของภูมิภาคแห่งนี้

ขอบคุณข้อมูล : China Xinhua News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกฯ บอกไม่มีอะไรจะพูด หลัง "อนุทิน" ประกาศพร้อมแยกทาง
"อนุทิน" ลั่นเด็ดขาด ต่างคนต่างไป​ ​ ถ้า "เพื่อไทย" รักษาข้อตกลงไม่ได้​ ย้ำพร้อมแยกทาง​ ไม่ยอมคืนเก้าอี้ มท.1
"นิพนธ์" ยันคำเดิม "ปชป." ควรถอนตัวจากรัฐบาล ฟื้นเชื่อมั่นพร้อมศึกเลือกตั้งครั้งใหม่
"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี
จนท.ยกระดับคุมเข้มตรวจ "รถขนสินค้า-คนเดินทางเข้า-ออก" ผ่าน "ชายแดนไทย-กัมพูชา"
ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น