“นายกฯ” สั่ง “ก.อุตฯ” หามาตรการคุมเข้มโรงงาน หลังพบกาก “แคดเมียม”

“นายกฯ” สั่ง "ก.อุตฯ" หามาตรการคุมเข้มโรงงาน หลังพบกาก "แคดเมียม"

วันนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ทวิตข้อความถึงกรณีพบกากแคดเมียมในจังหวัดสมุทรสาครและชลบุรีว่า จากข้อมูลที่ได้รับรายงานของทุกหน่วยงาน พบว่ามีข้อบกพร่องในแต่ละขั้นตอนพอสมควร

 

“นายกฯ” สั่ง "ก.อุตฯ" หามาตรการคุมเข้มโรงงาน หลังพบกาก "แคดเมียม"

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ตั้งแต่การอนุญาตที่ต้นทาง การควบคุมการขนส่งมาปลายทาง และรวมทั้งประสิทธิภาพของโรงงานที่ปลายทาง ดังนั้นเพื่อความรอบครอบและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ต้องสอบให้ได้ข้อเท็จจริงว่า การดำเนินการในขั้นตอนต่างๆนั้น ถูกต้อง ครบถ้วน ดีแล้วอย่างที่ควรจะเป็น หรือเป็นความบกพร่องของตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง

 

“นายกฯ” สั่ง "ก.อุตฯ" หามาตรการคุมเข้มโรงงาน หลังพบกาก "แคดเมียม"

นายกรัฐมนตรี ระบุอีกว่า ผมจะมอบหมายให้กรมโรงงาน และ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดตรวจสอบ และกำกับโรงงานที่รับจ้างบำบัดกากอุตสาหกรรมอย่างจริงจัง กระทรวงอุตสาหกรรมต้องหามาตรการควบคุมโรงงานให้ดำเนินการตามที่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งต้องทบทวนระบบการกำกับติดตามการขนส่งกากอุตสาหกรรมว่ายังดีพอหรือไม่ หากยังดีไม่พอก็ต้องปรับปรุงด่วนครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

7 วันอันตราย นราธิวาสงัดมาตรการใหม่ แจกหมวกกันน็อคแทนค่าปรับ
ราชบุรี///พาณิชย์ราชบุรีเอาจริงตลาดน้ำดำเนินสะดวก เปิดภารกิจ “นักท่องเที่ยวเป็นหูเป็นตา” แจ้ง 1569 ผู้ค้าไม่ปิดป้ายราคา จับกุมแล้วกว่า 10 ราย
กองบิน 41 เปิดจุดบริการประชาชน “ขับขี่ปลอดภัย ลดความ เร็ว ลดอุบัติเหตุ” ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569
นครสวรรค์ จัดพิธีมอบสิ่งของพระราชทานและเยี่ยมติดตามผลการเรียน-ความเป็นอยู่นักเรียนทุนพระราชทาน
รองผู้ว่าฯชลบุรี ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยม จุดตรวจ จุดบริการ อำนวยความสะดวกให้ประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่
รองผู้ว่าฯ ภูเก็ต ตรวจเข้มจุดตรวจ–ท่าเทียบเรือ รับนักท่องเที่ยวปีใหม่ 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​