“ผู้ว่าฯเชียงใหม่” ประกาศ 2 อำเภอ เป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน อัคคีภัยไฟป่า ใน 2 อำเภอ

“ผู้ว่าฯเชียงใหม่” ประกาศ 2 อำเภอ เป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย – Top News รายงาน

ผู้ว่าฯเชียงใหม่

วันนี้ (6 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัด ออกประกาศ เขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน อัคคีภัย ไฟป่าในพื้นที่อำเภอฝาง และอำเภอพร้าว

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย อำเภอฝาง ประกอบด้วย ตำบลเวียง หมู่ที่ 1-20 ตำบลม่อนปิ่น หมู่ที่ 1-15 ตำบลแม่คะ หมู่ที่ 1-15 ตำบลแม่ข่า หมู่ที่ 1-13 ตำบลแม่งอน หมู่ที่ 1-15 ตำบลโป่งน้ำร้อน หมู่ที่ 1-7  และ อำเภอพร้าว ตำบลโหล่งขอด หมู่ที่ 1-9 ตำบลแม่ปั๋ง หมู่ที่ 1-14 ตำบลแม่แวน หมู่ที่ 1-11 ตำบลน้ำแพร่ หมู่ที่ 1-8 ตำบลบ้านโป่ง หมู่ที่ 1-8 ตำบลป่าตุ้ม หมู่ที่ 1-12 ตำบลสันทราย หมู่ที่ 1-14

ขณะที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประกาศเตือนประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด โดยหลีกเลี่ยงการทำงานหรือกิจกรรมในที่โล่งแจ้งเป็นเวลานาน

สำหรับในช่วงวันที่ 8 – 10 เม.ย. 67 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจจะเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง  ขณะที่ สภาพอากาศในจังหวัดยังย่ำแย่อย่างต่อเนื่อง โดยบรรยากาศในช่วงเช้ายังขมุกขมัว เนื่องจากถูกม่านหมอกควันปกคลุมทั่วทั้งจังหวัด..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดตัวเลข "แรงงานไทย-กัมพูชา" เทียบค่าจ้างขั้นต่ำ 2 ประเทศ
ทีม JBC แถลงผลประชุมกัมพูชา ชี้ไทยผิดหวัง "ผู้นำฮุน" จ้องแต่ฟ้องศาลโลก เอา 4 พื้นที่พิพาท ยื่นคำขาดปิดด่าน
"สรรเพชญ" เตือนรัฐบาลเผชิญศึกนอกใน ระวังไทยเสี่ยงเสียบทบาทภูมิรัฐศาสตร์ ปัญหาขัดแย้งกัมพูชาโดนชาติอื่นแทรกแซง
4ส.15 สถาบันพระปกเกล้า ลุยอีสาน ศึกษาพื้นที่อุบลฯ จุดประกายแนวคิด “สันติสุข-พัฒนาชุมชน”
ไฟฟ้าตราด เผย จ.เกาะกง ยังใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทย พร้อมตัดไฟทันทีหากรัฐบาลมีคำสั่ง
จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44
"นายกฯ" ย้ำไทยไม่รับอำนาจศาลโลก จวกผู้นำกัมพูชาสื่อสารไม่ตรงพูดคุย เจตนาปล่อยข่าว ข่มขู่ไม่เป็นผลดี 2 ปท.
นายอำเภอวังจันทร์ จับ ไอ้ภพ ยึดยาบ้า 79 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง ยอมรับถูกจับเป็นครั้งแรก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น