“ผบ.ทร.” ย้ำหน้าที่ทัพเรือป้องทะเลไทย บทสรุปซื้อเรือรอฟังนายกฯ-รมว.กลาโหม

"ผบ.ทร." ย้ำหน้าที่ทัพเรือป้องทะเลไทย บทสรุปซื้อเรือรอฟังนายกฯ-รมว.กลาโหม

ผบ.ทร.” ย้ำหน้าที่ทัพเรือป้องทะเลไทย บทสรุปซื้อเรือรอฟังนายกฯ-รมว.กลาโหม

วันที่ 5 เม.ย. 67 ที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี กรมศิลปากร เขตบางกอกน้อย พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ให้สัมภาษณ์ถึงผลการหารือเจรจาหลังร่วมคณะ นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปเจรจากับจีน ว่า ขอให้รอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้ชี้แจง ซึ่งก็เป็นไปตามที่เจรจา

ผบ.ทร.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า เดือนเมษายนนี้จะเกิดความชัดเจนใช่หรือไม่ พล.ร.อ.อะดุง ปฏิเสธว่า ยัง และขณะนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำลังหาทางออกให้กองทัพเรืออยู่ โดยกองทัพเรือทำหน้าที่เสนอไปแล้ว ฉะนั้นการจะเปลี่ยนหรือทำอย่างไรเป็นเรื่องของหน่วยเหนือ โดยนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็พยายามช่วยเหลืออยู่ ซึ่งอย่างน้อยตนก็ขอบคุณทั้งสองท่านที่พูดเสมอว่ายังไม่ลืมศักยภาพกองทัพเรือ ที่มีหน้าที่รักษาอธิปไตยและผลประโยชน์ทางทะเลของชาติบ้านเมือง พร้อมย้ำว่า เราจะทำหน้าที่กองทัพเรือให้ดีที่สุด

 

เมื่อถามต่อว่า จะเป็นเรือดำน้ำหรือเรือฟริเกต ก็ได้ใช่หรือไม่ พล.ร.อ.อะดุง ระบุว่า ขอรอและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้ตัดสินใจ ส่วนจะมีการเสนอของบจัดซื้อเรือฟิตเกต ในงบประมาณปี 2568 หรือไม่ พล.ร.อ.อะดุง กล่าวว่า บรรจุไม่ทันแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2568
กีฬากอล์ฟเขาใหญ่ ดังระดับโลก ชวน 29 ประเทศ 70 ผู้ประกอบการทั่วโลก ร่วมเจรจาธุรกิจกอล์ฟ มากกว่า 1.5 ล้านคน คาดหวังจุดหมายปลายทางกอล์ฟอันดับหนึ่งของเอเชีย
อีสท์ วอเตอร์ (EASTW) รับมอบเกียรติบัตร โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งพัฒนาและขับเคลื่อนองค์กรสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
ปทุมธานี-สาวกระโดดสะพานไรเดอร์พลเมืองดีพยายามช่วยแต่ไม่สำเร็จ
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา มอบนโยบายให้กับกำนันผู้ใหญ่บ้านและผู้นำท้องถิ่น ตามแนวทางของรัฐบาล พร้อมเดินทางไปมอบถุงยังชีพ
“วิโรจน์” ลั่นปชน.ไม่ใช่พรรคนั่งร้านใคร พร้อมตรวจสอบ “ครม.อนุทิน 1” แบบเข้มข้น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​