No data was found

อุทาหรณ์ หนุ่มใหญ่นั่งสูบบุหรี่ กรอกน้ำมันใส่ขวดไปด้วย เกิดประกายไฟลุกไหม้ร้านค้าเสียหายทั้งหลัง เจ้าตัวเจ็บหนัก

กดติดตาม TOP NEWS

เมื่อเวลา 20.23 น.วันที่ 3 เมษายน 2567 ร.ต.อ.พุทธรักษ์ สอนคำหาร รอง.สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดบ้านไม่มีเลขที่ ฝั่งตรงข้ามศาลจังหวัดพัทยา บนถนนทัพพระยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา พร้อมรถน้ำดับเพลิงจำนวน 3 คัน รีบไปตรวจสอบ

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เกิดเหตุพบประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในละแวกใกล้เคียงอยู่ในอาการแตกตื่น พากันออกมาเฝ้าสังเกตการณ์เป็นจำนวนมาก โดยต้นเพลิงเป็นบ้านปลูกเป็นเพิ่งพักสังกะสี มีเปลวเพลิงโหมลุกไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่ต้องอพยพคนออกห่างจากบริเวณนั้น พร้อมใช้รถน้ำฉีดสกัดไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านหลังข้างเคียง ใช้เวลากว่า 30 นาที่จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าทีพักเปิดเป็นร้านค้าขายของ ได้รับความเสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บจากไฟลวกที่แขนทั้งสองข้าง1 ราย ทราบชื่อคือนายมานะ อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งเดินทางไปโรงพยาบาลก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง

สอบถาม น.ส.ปลิว ท อายุ 44 ปี เล่าเหตุการณ์ว่า ตนอยู่ในเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ เห็นนายมานะ ผู้บาดเจ็บ นั่งกรอกน้ำมันใส่ขวด เตรียมวางขาย แต่นายมานะนั่งสูบบุหรี่ไปกรอกน้ำมันใส่ขวดไปด้วย ตนเข้าไปเตือนแล้วว่าอย่าทำแบบนั้นมันจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ จังหวะที่กำลังพูดคุยกันอยู่เปลวเพลิงได้เกิดลุกขึ้นไหม้อย่างรวดเร็ว นายมานะพยายาม ใช้ผ้าตีไฟให้ดับ แต่เปลวเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนไหนมานะก็โดนเปลวเพลิงไหม้ตามแขน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาตรวจสอบช่วยเหลือ

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ ดอดส่ง ATACMS พิสัยไกลให้ยูเครน
ฮามาสปล่อยคลิปตัวประกันชาวอเมริกันเชื้อสายยิว
มจร. เร่งฝึกอบรมผู้บริหารเพื่อการพัฒนาแบบก้าวกระโดด
กะเหรี่ยงอ้าง “ทัพเมียนมา” ใช้อาวุธเคมี ทำทหารฝ่ายต่อต้านนอนดิ้นกับพื้น เพจดังเฉลยแล้ว เป็นอะไรกันแน่
ผอ.ฟ้า ถวายพระสมเด็จ 24 วัดทั่วประเทศ รวม3หมื่นองค์ ดารา-นักร้อง ชาวบ้านแห่ร่วมงานกันคึกคัก
"นักท่องเที่ยวจีน" ครองแชมป์ "เที่ยวไทย" มากสุดช่วงสงกรานต์ปี 2567
"ก้าวไกล" ฉุนทำประชามติแก้รธน. ไม่พ่วงคำถามแก้หมวด 1 และ 2 แตะสถาบันอ้างหลักการเอาประชาชนบังหน้าควรแก้ได้ทั้งหมด
"แม่ทัพภาค 1" จัดกิจกรรม ‘จิตอาสา ทำความดี ด้วยหัวใจ’ เขตดินแดง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ
สหรัฐ ไล่จับจระเข้โผล่นอนเล่นสนามบิน
'นักท่องเที่ยวจีน' ครองแชมป์ 'เที่ยวไทย' มากสุดช่วงสงกรานต์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น