ระทึก ช่วยชีวิต สาววัย26 เครียดป่วยซึมเศร้า โดดลงบ่อลึก 20 เมตร

เมื่อเวลา 13.00 น วันอังคารที่ 2 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมสามารถระดมช่วยเหลือหญิงวัย 26 ปีที่กระโดดลงไปในบ่อน้ำลึกกว่า 20 เมตร ไว้ได้ ด้วยความลุ้นระทึกและทุลักทุเลเพราะบ่อน้ำมีลัษณะลึกชันอากาศน้อยมากและมีกลิ่นคล้ายแก๊สตามธรรมชาติ

นายวรวุฒิ พึ่งบารมีธรรม ผู้จัดการสมาคมพระพุทธอุปถัมภ์แห่งประเทศไทย กู้ภัยพนม ระดมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนม รอให้การช่วยเหลือหลังรับแจ้งเหตุมีหญิงกระโดดลงบ่อน้ำ เมื่อไปถึงพื้นที่เกิดเหตุบริเวณบ่อน้ำ ที่เป็นท่อปูนซีเมนต์เรียงลงไปกว่า 20 อัน ข้างบ้านภายในสวนยางพารา หมู่ที่ 13 บ้านดอนขี้เหล็ก ตำบลเกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา พบชาวบ้านและกำนันผู้ใหญ่บ้านยืนรอให้การช่วยเหลือ โดยมีหญิงสาววัย 26 ปีทราบชื่อคือนางสาวสุวิมล ลอยคออยู่ในบ่อน้ำ จึงใช้ อุปกรณ์พร้อมเชือกโรยตัวลงไปพยายามที่จะนำตัวขึ้นมาแต่ด้วยอุปสรรคพบว่าด้านล่างอากาศน้อยมาก ประกอบกับเป็นแนวดิ่งจึงต้องตัดสินใจนำเจ้าหน้าที่กู้ภัยกลับขึ้นมาก่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องวางแผนปฏิบัติการช่วยชีวิตเป็นครั้งที่สองโดย มีชาวบ้านใช้พัดลมเป่าลงไปพร้อมใช้ถังออกซิเจนอุปกรณ์กู้ชีพโรยตัวเป็นครั้งที่สองการให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างลุ้นระทึกต้องแข่งกับเวลาและอากาศด้านล่างที่น้อยมากด้วยหญิงสาววัย 26 ปีที่ตกลงไปในบ่อเริ่มมีอาการซีด เพราะก่อนจะให้การช่วยเหลือทราบว่าได้ตกลงไปรวมแล้วกว่า 1 ชั่วโมง

หลังจากการให้การช่วยเหลือได้สำเร็จเบื้องต้นพบมีแผล หัวเข่าแตก แขนข้อมือซ้ายผิดรูปหัก มีอาการหนาวสั่นแน่นหน้าอกไม่สามารถพูดได้ตัวเหลืองซีดสั่น นายวรวุฒิ พึ่งบารมีธรรม จึงเร่งปฐมพยาบาลพร้อมให้อาสาสมัครกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลพนมสารคามตามขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม แม่ของผู้ที่ตกลงไปในบ่อน้ำ เล่าว่าลูกสาวตนเองเป็นผู้ป่วยจิตเวชได้เกิดอาการเครียดจากการป่วยโรคซึมเศร้า และเพิ่งไปรับการรักษามาจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ศูนย์จังหวัดนครราชสีมา กลับมาได้เพียงวันเดียวก็กระโดดลงไปในบ่อน้ำซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว ขณะที่ นายวรวุฒิ พึ่งบารมีธรรม ผู้จัดการสมาคมพระพุทธปถัมภ์แห่งประเทศไทยกู้ภัยพนมเล่าว่าหน้าที่การให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างระมัดระวังด้วยอุปสรรคด้านล่างอากาศค่อนข้างน้อยประกอบกับบ่อน้ำลึกด้านบนเสาคานของปากบ่อก็ผุแล้วการโรยตัวโดยเชือกจะต้องแบกรับน้ำหนักเจ้าหน้าที่กู้ภัยและหญิงสาวรวมถึงอุปกรณ์จึงต้องระวังความปลอดภัยซึ่งถือว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมสามารถให้การช่วยเหลือทันก่อนที่หญิงสาววัย 26 ปีจะน็อคและหมดสติเพราะอากาศด้านล่างไม่มี

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด
สธ.สั่งเด้งทันที "ผอ.รพ." เมาแล้วขับชน 2 ช่างภาพ เจ็บสาหัส ยันพร้อมดูแลให้ความเป็นธรรมเต็มที่
สหรัฐขอเจรจาภาษีกับจีนแล้ว
"โฆษกกองทัพบก" แจงกมธ.มั่นคง ยืนยัน ทบ. ไม่มี IO ปัดทำเพจด้อยค่า "นักการเมือง" ย้ำหากเจอแจ้งดำเนินคดีได้เลย
"พิพัฒน์" ร่วมวันแรงงานฯ มอบของขวัญ โครงการ “ทุนอาชีพ”ดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1.2 แสนล้าน เอื้อนายจ้าง-ลูกจ้าง สร้างโอกาส อาชีพใหม่ เพิ่มรายได้
"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น