No data was found

ระทึก ช่วยชีวิต สาววัย26 เครียดป่วยซึมเศร้า โดดลงบ่อลึก 20 เมตร

กดติดตาม TOP NEWS

เมื่อเวลา 13.00 น วันอังคารที่ 2 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมสามารถระดมช่วยเหลือหญิงวัย 26 ปีที่กระโดดลงไปในบ่อน้ำลึกกว่า 20 เมตร ไว้ได้ ด้วยความลุ้นระทึกและทุลักทุเลเพราะบ่อน้ำมีลัษณะลึกชันอากาศน้อยมากและมีกลิ่นคล้ายแก๊สตามธรรมชาติ

นายวรวุฒิ พึ่งบารมีธรรม ผู้จัดการสมาคมพระพุทธอุปถัมภ์แห่งประเทศไทย กู้ภัยพนม ระดมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนม รอให้การช่วยเหลือหลังรับแจ้งเหตุมีหญิงกระโดดลงบ่อน้ำ เมื่อไปถึงพื้นที่เกิดเหตุบริเวณบ่อน้ำ ที่เป็นท่อปูนซีเมนต์เรียงลงไปกว่า 20 อัน ข้างบ้านภายในสวนยางพารา หมู่ที่ 13 บ้านดอนขี้เหล็ก ตำบลเกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา พบชาวบ้านและกำนันผู้ใหญ่บ้านยืนรอให้การช่วยเหลือ โดยมีหญิงสาววัย 26 ปีทราบชื่อคือนางสาวสุวิมล ลอยคออยู่ในบ่อน้ำ จึงใช้ อุปกรณ์พร้อมเชือกโรยตัวลงไปพยายามที่จะนำตัวขึ้นมาแต่ด้วยอุปสรรคพบว่าด้านล่างอากาศน้อยมาก ประกอบกับเป็นแนวดิ่งจึงต้องตัดสินใจนำเจ้าหน้าที่กู้ภัยกลับขึ้นมาก่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องวางแผนปฏิบัติการช่วยชีวิตเป็นครั้งที่สองโดย มีชาวบ้านใช้พัดลมเป่าลงไปพร้อมใช้ถังออกซิเจนอุปกรณ์กู้ชีพโรยตัวเป็นครั้งที่สองการให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างลุ้นระทึกต้องแข่งกับเวลาและอากาศด้านล่างที่น้อยมากด้วยหญิงสาววัย 26 ปีที่ตกลงไปในบ่อเริ่มมีอาการซีด เพราะก่อนจะให้การช่วยเหลือทราบว่าได้ตกลงไปรวมแล้วกว่า 1 ชั่วโมง

หลังจากการให้การช่วยเหลือได้สำเร็จเบื้องต้นพบมีแผล หัวเข่าแตก แขนข้อมือซ้ายผิดรูปหัก มีอาการหนาวสั่นแน่นหน้าอกไม่สามารถพูดได้ตัวเหลืองซีดสั่น นายวรวุฒิ พึ่งบารมีธรรม จึงเร่งปฐมพยาบาลพร้อมให้อาสาสมัครกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลพนมสารคามตามขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม แม่ของผู้ที่ตกลงไปในบ่อน้ำ เล่าว่าลูกสาวตนเองเป็นผู้ป่วยจิตเวชได้เกิดอาการเครียดจากการป่วยโรคซึมเศร้า และเพิ่งไปรับการรักษามาจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ศูนย์จังหวัดนครราชสีมา กลับมาได้เพียงวันเดียวก็กระโดดลงไปในบ่อน้ำซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว ขณะที่ นายวรวุฒิ พึ่งบารมีธรรม ผู้จัดการสมาคมพระพุทธปถัมภ์แห่งประเทศไทยกู้ภัยพนมเล่าว่าหน้าที่การให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างระมัดระวังด้วยอุปสรรคด้านล่างอากาศค่อนข้างน้อยประกอบกับบ่อน้ำลึกด้านบนเสาคานของปากบ่อก็ผุแล้วการโรยตัวโดยเชือกจะต้องแบกรับน้ำหนักเจ้าหน้าที่กู้ภัยและหญิงสาวรวมถึงอุปกรณ์จึงต้องระวังความปลอดภัยซึ่งถือว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมสามารถให้การช่วยเหลือทันก่อนที่หญิงสาววัย 26 ปีจะน็อคและหมดสติเพราะอากาศด้านล่างไม่มี

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น