พุ่งไม่หยุด “ปชช.” จว.อุทัยธานี แห่ขายทอง หลังราคาทองคำพุ่งสูงเกือบแตะบาทละ 4 หมื่น

ประชาชนชาวอุทัยธานีแห่นำทองไปขาย และจำนำ อย่างต่อเนื่อง หลังราคาทองคำพุ่งสูงเกือบบาทละ 4 หมื่นบาท

พุ่งไม่หยุด “ปชช.” จว.อุทัยธานี แห่ขายทอง หลังราคาทองคำพุ่งสูงเกือบแตะบาทละ 4 หมื่นTop News รายงาน

วันนี้ (30 มีนาคม 2567) เวลาประมาณ 15.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศร้านขายทองคำ ในเขตเทศบาลตำบลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี หลังจากราคาทองคำปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ ราคาทองคำปรับสูงขึ้นเกือบถึงบาทละ 4 หมื่นบาท ทำให้ประชาชนในจังหวัดอุทัยธานี นำทองคำที่สะสมไว้ ออกมาขาย และจำนำกันเป็นจำนวนมาก  โดยราคาทองคำแท่งขายออกอยู่ที่บาทละ 38,550บาท  ส่วนทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 39,100 บาท

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยบรรยากาศที่ร้านทองห้างทองลูกสาว แม่ตังกวย ( เจ๊กิม ) ตลอดทั้งวันมีประชาชน นำทองมาขาย และจำนำกันอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเช้า

แห่ขายทอง

เจ้าของร้านทอง บอกว่า ราคาทองคำช่วงนี้ปรับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประวัติการณ์ ทำให้ประชาชนนำทองออกมาขาย และจำนำที่ร้านตลอดทั้งวัน บางช่วงคนแน่นร้านต้องรอคิว  ทั้งนี้ เป็นที่สังเกตว่า แม้ราคาทองคำจะพเมสูงขึ้น แต่ก็มีลูกค้าบางรายมาซื้อทอง เพื่อเก็งกำไรด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ และสายตรวจจักรยานยนต์ ได้มีการเพิ่มความถี่ในการออกตรวจตามร้านทอง เพื่อป้องปรามมิจฉาชีพ และป้องกันการก่อเหตุปล้นร้านทอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นพค 24 นำชุดแพทย์เคลื่อนที่รักษาประชาชนเขตพื้นที่ตำบลนาโสก
“สส.ป๊อบ นิกร เดินหน้าแก้ตลิ่งทรุดชุมพวง กรมโยธาฯ เคาะงบปี 69 กว่า 181 ล้าน ลุยสร้างเขื่อน 3 ใหญ่
วังน้ำเขียวท่องเที่ยวคึกคัก สัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางดอกไม้บานสะพรั่ง ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ช่วงส่งท้ายปี
น้ำป่าโตนงาช้างหลาก จ่อเข้าคลองวาด หาดใหญ่เฝ้าระวัง 24 ชม.
นาบอนอ่วมน้ำท่วม 3 วันฝนสะสม 182 มม. กระทบ 618 ครัวเรือน
สุมทรสงคราม///อัมพวาจัดใหญ่‼️ อาหารชวนชิม ริมแม่กลอง” ดึงดูดนักท่องเที่ยว ชูวิถีคนตกกุ้ง-ค้าขาย กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​