“นายกฯ”เป็นประธานพิธีลงนาม “โครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ” เดินหน้าผลักดันกีฬาไทยสู่ระดับโลก ดูแลบุคลากรสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

"นายกฯ"เป็นประธานพิธีลงนาม "โครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ" เดินหน้าผลักดันกีฬาไทยสู่ระดับโลก ดูแลบุคลากรสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

29 มีนาคม 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านบัญชี x ระบุว่า นโยบาย 1 รัฐวิสาหกิจ 1 กีฬา เป็นนโยบายที่รัฐบาล ภายใต้การนำของพรรคไทยรักไทยเมื่อ 20 ปีที่แล้วริเริ่ม ผมในฐานะคนรักกีฬาก็ชื่นชมอยู่แล้ว วันนี้ผมเป็นนายกฯ ผมจึงให้ความสําคัญกับเรื่องนี้มาก แล้วก็เข้าใจหัวใจของคนที่รักกีฬาด้วย

 

 

ผมยืนยันครับว่า ตราบใดที่ผมเป็นนายกรัฐมนตรีผมจะไม่ให้วงการกีฬาต้องขาดงบประมาณครับ ผมถือว่าเรื่องนี้สําคัญมาก ผมจะดูแลวงการกีฬาอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้เกิดความสมดุลกับการขยายตัวของเศรษฐกิจ เราจะใช้งบประมาณ อย่างถูกต้อง และปราศจากการทุจริตประพฤติมิชอบ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และไม่ใช่แค่เรื่องการเงินอัดฉีด หรือการจัดงบประมาณอย่างเดียว เรื่องนโยบายก็สําคัญครับ การเป็นนักกีฬามีระยะเวลา อายุที่สามารถเล่นได้มีจำนวนจำกัด สิ่งที่นักกีฬาทุกคนมีความกังวลคือเรื่องของอนาคต เราต้องให้นักกีฬามีความสบายใจว่าถ้าเขาเป็นตัวแทนประเทศ เมื่อวางมือแล้วเขาจะสามารถมีหน้าที่การงานที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ตรงนี้เป็นหน้าที่ของรัฐบาล โดยกระทรวง ทบวง กรมต่างๆ ที่ต้องพิจารณาจ้างเขาเข้ามาทำงาน เป็นการดูแลบุคลากรที่ทําชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ซึ่งที่ผ่านมาภาคเอกชนได้ช่วยเยอะมากครับ

 

 

ดีใจครับที่วันนี้ได้เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนสมาคมกีฬาจากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน รอยยิ้มวันนี้เกิดขึ้นได้เพราะพวกท่านทุกคนครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนชี้หากสหรัฐต้องการเจรจาการค้าต้องยกเลิกภาษีก่อน
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2568
MEA ผนึกกำลังสมาคมฟุตบอลฯ หนุน "ฟุตซอลไทยลีก 2025" พร้อมเปิดลีกอย่างเป็นทางการ
มุ่งเป้าเจาะชั้นใต้ดิน จุดที่คาดว่าผู้สูญหายติดค้างอยู่ อีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ เคลียร์ชั้นใต้ดินได้หมด
กรมส่งเสริมสหกรณ์ แจงพร้อมช่วยเหลือสมาชิกเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมสหกรณ์การเกษตรแม่ทา จำกัด หลังประสบปัญหาขายนมไม่ได้ โต้! ผู้ประกอบการบางรายทำผิด MOU ซื้อขายน้ำนม
ระยอง เชิญเที่ยว เทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง 2568 15-18 พ.ค.นี้ ชู ไฮไลต์ทุเรียนหมอนทอง-เที่ยวสวนเกษตร
"แอ็คมี่ วรวัฒน์" สร้างประวัติศาสตร์คนไทยคนแรก คว้ารางวัลเวทีระดับโลกที่ดูไบ
"ชูศักดิ์"ยัน"ราชทัณฑ์"ส่งตัวนักโทษรักษา ไม่ต้องขออนุญาตศาล เชื่อไต่สวนชั้น 14 ไม่กระทบรัฐบาล
"นฤมล" ย้ำผลงาน 3 หน่วยงาน ร่วมมือวางแผนเปิดกรีดยางช้า ดันราคายางโลกขึ้นไม่หยุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น