เพจ “อานนท์” ยังไม่หยุดดราม่า เชื่อติดคุกครั้งสุดท้าย วันได้อิสรภาพปท.จะเปลี่ยนไป

เพจ "อานนท์" ยังไม่หยุดดราม่า เชื่อติดคุกครั้งสุดท้าย วันได้อิสรภาพปท.จะเปลี่ยนไป

เพจ “อานนท์” ยังไม่หยุดดราม่า เชื่อติดคุกครั้งสุดท้าย วันได้อิสรภาพปท.จะเปลี่ยนไป

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม เฟซบุ๊กนายอานนท์ นำภา แกนนำม็อบ 3 นิ้ว เผยแพร่ข้อความว่า ถึงปราณและขาล ลูกรัก ล่วง 6 เดือนเต็ม สำหรับการติดคุกระลอกที่ 5 ของพ่อนับแต่การขึ้นปราศรัย “แฮรี่พอตเตอร์” เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 นับตั้งแต่วันนั้นมาชีวิตของพ่อก็ไม่เหมือนเดิมและคงมิอาจกลับไปเหมือนเดิมได้อีกแล้ว

อานนท์

ข่าวที่น่าสนใจ

ถ้านับรวมทุกครั้งที่พ่อติดคุกคงมากกว่าปีเศษแล้ว การติดคุกครั้งนี้ก็เหมือนเช่นทุกครั้ง มีทั้งความลำบากตามสมควรของคุก ความคิดถึงเพื่อนมิตรและครอบครัว แต่ที่เพิ่มมาอีกหนึ่งอย่างคือ การติดคุกครั้งนี้มีเจ้าขาลเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคนให้พ่อคิดถึง เจ้าปราณเด็กหญิงที่เคยวิ่งเล่นในห้องพิจารณาคดีของศาล วันนี้กำลังจะขึ้นป.3 ส่วนเจ้าขาลก็เติบโตมาทำหน้าที่วิ่งเล่นในห้องพิจารณาของศาลแทน

การติดคุกครั้งนี้อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่ยาวนานที่สุด เพราะสถานการณ์ทุกอย่างงวดเข้ามาทุกที อาจเป็นการติดคุกที่กว่าจะได้รับอิสรภาพอีกที เจ้าปราณอาจโตเป็นสาวและเจ้าขาลก็อาจโตเป็นหนุ่มน้อยแล้ว แต่พ่อเชื่อเหลือเกินว่าในวันที่พ่อได้รับอิสรภาพประเทศนี้คงเปลี่ยนแปลงไปแล้ว รุ่นของพวกเธอทั้งสองคงไม่ต้องมาต่อสู้กับเรื่องสามัญสำนึกง่ายๆ แบบที่รุ่นของพ่อกำลังต้องต่อสู้อยู่ทุกวันนี้

 

 

ที่หน้าแดน 4 ของทุกที่พ่ออยู่ เพิ่งลงกล้าของต้นฟักรอบใหม่ หลังจากฟักชุดที่แล้วออกลูกและแห้งตายไป ประมาณ 4 เดือนของการผลิดอกออกผล จนสูฐสลายไปของต้นฟักมันสอนอะไรๆให้พ่อหลายอย่าง มันสอนให้พ่อรู้จักการรอคอย การแบ่งปันและสัจธรรมว่าสรรพสิ่งล้วนเกิดขึ้น ดำรงอยู่และดับไปเป็นธรรมดา

ในทุก 4 เดือน พ่อจะได้เห็นต้นฟัก ต้นแล้วต้นเล่าที่กำเนิดขึ้น ผลิใบ ดอก และ ผล เอาไว้พวกเรามานับกันอีกทีว่ากว่าพ่อจะได้รับอิสรภาพ พ่อจะได้เห็นฟักอีกกี่ชุดที่แดน 4

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​