เผยโฉม องค์พญายมประเพณีแห่พญายมสงกรานต์บางพระหนึ่งเดียวในโลกโดยปีนี้ เป็นองค์ภาคกึ่งเทวดา

เมื่อเวลา 13.00 นวันที่ 26 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บริเวณบ้านเลขที่ 138/35 หมู่ 9 ตำบลบางพระอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี ผู้สื่อข่าวพบ นายประพันธ์ พลเมืองรัตน์ อายุ72 ปี ช่างปั้นหุ่นพญายม เปิดเผยว่า การปั้นหุ่นพญายมในปีนี้ได้ดำเนินการมาแล้วกว่าร้อยละหกสิบ โดยในปีนี้หุ่นพญายมมีหน้าตาที่ใจดี มีรอยยิ้มเล็กน้อย ผิวกายจะมีสีแดงอ่อนๆ ซึ่งเรียกว่าเป็นภาคกึ่งเทวดาทีมีความสมส่วนสง่างาม มีขนาดความสูงจากยอดชฎาถึงฐาน 159 เซ็นติเมตร หน้าตักกว้าง 109 เซ็นติเมตร

ข่าวที่น่าสนใจ

เครื่องทรงสร้อยสังวาลหัวกะโหลกมือขวาถือบ่วงล่าวิญญาณ ส่วนมือซ้ายถือไม้เท้าหัวกะโหลก ซึ่งคาดว่าจะปั้นองค์พญายมเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นเดือนมีนาคม นี้ และจะทำพิธีเบิกเนตรองค์พญายม ในวันที่ 16 เมษายน เพื่อให้ชาวบางพระและพื้นที่ใกล้เคียงได้มากราบไหว้ขอพร ก่อนที่จะนำองค์พญายมเข้าขบวนแห่ในงาน แห่พญายมสงกรานต์บางพระในวันที่ 18 เมษายน 2567 นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​