เผยโฉม องค์พญายมประเพณีแห่พญายมสงกรานต์บางพระหนึ่งเดียวในโลกโดยปีนี้ เป็นองค์ภาคกึ่งเทวดา

เมื่อเวลา 13.00 นวันที่ 26 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บริเวณบ้านเลขที่ 138/35 หมู่ 9 ตำบลบางพระอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี ผู้สื่อข่าวพบ นายประพันธ์ พลเมืองรัตน์ อายุ72 ปี ช่างปั้นหุ่นพญายม เปิดเผยว่า การปั้นหุ่นพญายมในปีนี้ได้ดำเนินการมาแล้วกว่าร้อยละหกสิบ โดยในปีนี้หุ่นพญายมมีหน้าตาที่ใจดี มีรอยยิ้มเล็กน้อย ผิวกายจะมีสีแดงอ่อนๆ ซึ่งเรียกว่าเป็นภาคกึ่งเทวดาทีมีความสมส่วนสง่างาม มีขนาดความสูงจากยอดชฎาถึงฐาน 159 เซ็นติเมตร หน้าตักกว้าง 109 เซ็นติเมตร

ข่าวที่น่าสนใจ

เครื่องทรงสร้อยสังวาลหัวกะโหลกมือขวาถือบ่วงล่าวิญญาณ ส่วนมือซ้ายถือไม้เท้าหัวกะโหลก ซึ่งคาดว่าจะปั้นองค์พญายมเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นเดือนมีนาคม นี้ และจะทำพิธีเบิกเนตรองค์พญายม ในวันที่ 16 เมษายน เพื่อให้ชาวบางพระและพื้นที่ใกล้เคียงได้มากราบไหว้ขอพร ก่อนที่จะนำองค์พญายมเข้าขบวนแห่ในงาน แห่พญายมสงกรานต์บางพระในวันที่ 18 เมษายน 2567 นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น