กลับมาหนัก “เชียงใหม่” ค่าฝุ่นพิษ PM2.5 พุ่งติดอันดับ 5 อากาศแย่ที่สุดในโลก

กลับมาหนัก "เชียงใหม่" ค่าฝุ่นพิษ PM2.5 พุ่งติดอันดับ 5 อากาศแย่ที่สุดในโลก

วันนี้ ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศประจำวันที่ 25 มีนาคม 2567 ณ 07:00 น ภาพรวมปริมาณ PM2.5 ในประเทศพบเกินค่ามาตรฐานในภาคเหนือเป็นส่วนใหญ่ ตรวจวัดได้ 26.8 – 110.0 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ได้แก่ จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ น่าน แม่ฮ่องสอน พะเยา ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก พิจิตร

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เหลือเป็นจังหวัดในภาพอีสาน ภาคกลางและตะวันตก ประกอบด้วย ชัยนาท สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี นครพนม สกลนคร มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ ยโสธร อุบลราชธานี และศรีสะเกษ

 

ขณะที่เว็บไซต์ IQAir ซึ่งรายงานคุณภาพอากาศเมืองต่างๆทั่วโลกแบบเรียลไทม์ โดยเวลา 08.39 พบว่าจังหวัดเชียงใหม่ของไทย อยู่ในอันดับ 5 เมืองที่มีคุณภาพอากาศแย่ที่สุดในโลก ค่า AQI อยู่ที่ 160 ส่วนอันดับ 1 ยังเป็นกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ที่มีค่า AQI อยู่ที่ 225

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​