กลับมาหนัก “เชียงใหม่” ค่าฝุ่นพิษ PM2.5 พุ่งติดอันดับ 5 อากาศแย่ที่สุดในโลก

กลับมาหนัก "เชียงใหม่" ค่าฝุ่นพิษ PM2.5 พุ่งติดอันดับ 5 อากาศแย่ที่สุดในโลก

วันนี้ ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศประจำวันที่ 25 มีนาคม 2567 ณ 07:00 น ภาพรวมปริมาณ PM2.5 ในประเทศพบเกินค่ามาตรฐานในภาคเหนือเป็นส่วนใหญ่ ตรวจวัดได้ 26.8 – 110.0 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ได้แก่ จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ น่าน แม่ฮ่องสอน พะเยา ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก พิจิตร

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เหลือเป็นจังหวัดในภาพอีสาน ภาคกลางและตะวันตก ประกอบด้วย ชัยนาท สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี นครพนม สกลนคร มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ ยโสธร อุบลราชธานี และศรีสะเกษ

 

ขณะที่เว็บไซต์ IQAir ซึ่งรายงานคุณภาพอากาศเมืองต่างๆทั่วโลกแบบเรียลไทม์ โดยเวลา 08.39 พบว่าจังหวัดเชียงใหม่ของไทย อยู่ในอันดับ 5 เมืองที่มีคุณภาพอากาศแย่ที่สุดในโลก ค่า AQI อยู่ที่ 160 ส่วนอันดับ 1 ยังเป็นกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ที่มีค่า AQI อยู่ที่ 225

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ
‘สตง.’ ทำหนังสือด่วน ถึงอธิบดีสถ. เตือนชงโครงการใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.57 แสนล้าน ในเวลาแค่ 3 วัน ไม่รอบคอบ-เสี่ยงเสียหาย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น