เปิดประวัติ “ไชยชนก” เลขาฯภูมิใจไทยคนใหม่ ดีกรีนร.เก่าอังกฤษ ร่วมพัฒนากีฬาบุรีรัมย์ดังระดับโลก

เปิดประวัติ "ไชยชนก" เลขาฯภูมิใจไทยคนใหม่ ดีกรีนร.เก่าอังกฤษ ร่วมพัฒนากีฬาบุรีรัมย์ดังระดับโลก

เปิดประวัติ “ไชยชนกเลขาฯภูมิใจไทยคนใหม่ ดีกรีนร.เก่าอังกฤษ ร่วมพัฒนากีฬาบุรีรัมย์ดังระดับโลก

ภายหลังจากผลการประชุมใหญ่พรรคภูมิใจไทย เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่ประชุมมติเลือกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จำนวน 16 คน ดังนี้ นายอนุทินชาญ วีรกูล เป็นหัวหน้าพรรคตามเดิม รองหัวหน้าพรรค 3 คนประกอบด้วย 1.นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล สส.พระนครศรีอยุธยา 2.นายภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง 3.นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ

 

ไชยชนก

 

-เลขาธิการพรรค ได้แก่ นายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์ เขต 2 และเป็นบุตรชายนายเนวิน ชิดชอบ ครูใหญ่พรรคภูมิใจไทย รองเลขาธิการพรรค 3 คน ประกอบด้วย 1.นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี เขต 1 และเป็นหลานนายชาดา ไทยเศรษฐ์ 2.นางสาวพิมพิดา ตันจรารักษ์ สส.พระนครศรีอยุธยา เขต 3 และ 3.นายภัทรพงศ์ ภัทรประสิทธิ์ สส.พิจิตร เขต 1

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับ นก ไชยชนก ชิดชอบ เกิดเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2532 อายุ 34 ปี เป็นบุตรชายของ เนวิน ชิดชอบ และคุณกรุณา ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และอดีต ส.ส.บุรีรัมย์ อดีตรัฐมนตรีหลายสมัย ปัจจุบัน ไชยชนก เป็น สส. บุรีรัมย์สมัยแรก พรรคภูมิใจไทย เข้ามาทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรของคนบุรีรัมย์ ใน ‘สัปปายะสภาสถาน’ กว่า 6 เดือน

หลังจากใช้ชีวิตและศึกษาอยู่ที่ประเทศอังกฤษนานถึง 17 ปีตั้งแต่ 8 ขวบก็ กลับมาช่วยงาน ช่วยดูแลทีมฟุตบอล ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสนามแข่งรถสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ (Chang International Circuit) ในฐานะรองผู้อำนวยการสายงานการตลาด และการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จํากัด

 

 

ซึ่ง นก ไชยชนก ถือได้ว่ามีบทบาทสำคัญในการพาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก้าวกระโดดจากสนามฟุตบอล สนามแข่งรถ มาสู่โลกของเกมส์อย่าง Esportจนคว้าแชมป์ประเทศไทย อีกทั้งยังได้เปิด Predator Arena ขึ้นที่บุรีรัมย์ เป็นสนามแข่งขัน และอะคาเดมีสำหรับผู้มีใจรักกีฬาอีสปอร์ต

 

 

 

สำหรับตระกูลชิดชอบผ่านการเล่นการเมืองระดับชาติมาตั้งแต่ยุคปู่ของนายไชยชนก คือ “ชัย ชิดชอบ” เติบโตจากกำนัน มาเป็นประธานสภาผู้แทนราษฏร และประธานรัฐสภา ที่บทบาทการทำหน้าที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก

ส่วน เนวิน ชิดชอบ ก็พุ่งสู่จุดสูงสุดบนเส้นทางการเมือง ได้เป็น รมช.คลัง ,พาณิชย์ และเกษตรและสหกรณ์มาแล้ว ขณะที่แม่ คือ ซ้อต่าย กรุณา ชิดชอบ ก็เคยเป็น ส.ส.บุรีรัมย์ 3 สมัย รวมถึงเป็นนายกอบจ.บุรีรัมย์ อีกด้วย

โดยไชยชนก เคยบอกเหตุผลในการตัดสินใจลงสู่สนามการเมืองเอาไว้ว่า แม้ครอบครัวจะเป็นตระกูลนักการเมือง แต่การเตรียมตัวและความพร้อมทางการเมือง ทั้งพ่อและอาโอ๋ (ศักดิ์สยาม) ไม่มีใครสอนโดยตรงแบบมีสูตรสำเร็จ แต่ทุกคนจะสอนด้วยวิธีการปฏิบัติให้เห็นและให้เรียนรู้ด้วยตัวเอง ในการลงพื้นที่ดูแลแก้ปัญหาให้กับประชาชนในจังหวัดบุรีรัมย์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ซูเปอร์โพล ชี้ประชาชน 69.5 % ทั่วไทย พอใจ “คนละครึ่งพลัส” ระดับสูงสุด มองมีประโยชน์ คนได้จับจ่ายใช้สอยช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจจริง
ตราด รวมแก๊งชาวจีน 9 ราย เตรียมนั่งเรือหนีออกนอกประเทศ พร้อมมือถือ 48 เครื่อง ไม่พบพาสปอตเอี่ยวค้ามนุษย์ เว็บพนัน และ สแกมเมอร์
นักวิ่งชลบุรีกว่า 4 พันคนร่วมกิจกรรม “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาตครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติฯ”
ศิษย์ยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีแห่ผ้าแดงห่มองค์พระมหาเจดีย์ วัดบางพลีใหญ่กลาง สมุทรปราการ ความยาวกว่า 70 เมตร
ฉะเชิงเทรา เปิดงานนมัสการหลวงพ่อโสธร ประจำปี 2568 อย่างยิ่งใหญ่ ประชาชนร่วมงานคึกคัก
ฉะเชิงเทรา เดิน-วิ่งการกุศล BANPHO MINI MARATHON 2025 วิ่งริมแม่น้ำบางปะกง ชมทุ่ง กินกุ้ง กินปลา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​