แม่เฒ่า เขียนจดหมายฉบับสุดท้าย บอกพิกัดให้ลูกหลานไปรับร่าง

วันที่ 25 เมษายน 2564 เวลา 15.20 น.ร.ต.อ.เดชอุดม อ่อนยิ่ง รอง สว.(สอบสวน) สน.เทียนทะเล รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนจะเร่งรัดจัดกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีพร้อมแพทย์นิติเวชศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กับ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ( อปพร. ) เขตบางบอน

เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุ พบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใต้สะพานบางหญ้า ฝั่งตรงข้ามปากซอยเทียนทะเล 26 ถนน บางขุนเทียน-ชายทะเล แชวง ท่าข้าม เขต บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ทิศทางมุ่งหน้าแยกปูยักษ์ เป็นลักษณะสะพานมีความสูงจากบนสะพานจนถึงพื้นน้ำประมาณ 3 เมตร ส่วนลำคลองบางหญ้ามีความลึกประมาณ 2 เมตร และมีความกว้างของลำคลองประมาณ 20 เมตร จุดพบร่างผู้เสียชีวิต อยู่บริเวณใต้สะพานตรงกลางพอดี ลักษณะ ลอยคว่ำหน้า เป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาชื่อ น.ส.เซียมจู แซ่โค้ว อายุ 74 ปี ลักษณะการแต่งกาย สวมเสื้อคอกลมแขนกุดสีฟ้า กางเกงขายาว ลายสีน้ำตาล ไม่ได้สวมรองเท้า และจากการตรวจสอบบนสะพาน พบไม้เท้าค้ำยัน 1 ข้าง รองเท้าแตะแบบสวมสีเขียวอ่อน 1 คู่ อาสาสมัครจึงรีบเร่งเปลี่ยนชุดลงน้ำเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนพื้นดินบริเวณเชิงสะพานบางหญ้า และนำผ้าดิบคลุมร่างผู้เสียชีวิตไว้ก่อนเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสภาพร่างผู้เสียชีวิตเบื้องต้น

จากการตรวจสอบของแพทย์นิติเวชศิริราชไม่พบร่อยรอยของบาดแผลที่เกิดจากการถูกทำร้าย และสภาพแวดล้อมโดยรอบ ก็ไม่มีร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างใด จึงสันนิษฐานสาเหตุเบื้องต้นว่าน่าจะเสียชีวิตจากการจมน้ำ ส่วนมูลเหตุของผู้เสียชีวิตนั้นน่าจะมาจากความเครียดของเรื่องส่วนตัว เพราะมีหลักฐานเป็นจดหมายที่ญาตินำมามอบให้ ซึ่งทางญาติได้ให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์นิติเวชว่า เป็นจดหมายซึ่งลงลายมือของผู้เสียชีวิตเองอย่างแน่นอน ภายในจดหมายดังกล่าว เขียนระบุไว้ว่า ” สะพานมันสูงดี ร่างอยู่ใต้สะพานใกล้เรือหลวงพระร่วงน๊ะ ไกลหน่อย ” และทางญาติก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงลงความเห็นให้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ส่วนทางญาติก็อยู่ในอาการโศกเศร้าของการสูญเสียในครั้งนี้จึงปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆกับผู้สื่อข่าว และจากการสอบถามนาย โสภณ โหนแหยม อายุ 41 ปี อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดบูรณะ 29 เป็นผู้ลงไปลากจูงร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ บอกเล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีผู้เสียชีวิต ลอยน้ำ บริเวณใต้สะพานข้ามคลอง เทียนทะเล 26 จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงก็พบร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่ใต้สะพาน จึงเตรียมอุปกรณ์ลงไปช่วยลากจูงขึ้นมา เป็นหญิงสูงอายุ 1 ราย ส่วนบนกลางสะพานยังพบกับไม้เท้า และรองเท้าถอดวางไว้อยู่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ชาญชัย” มั่นใจศาลฎีกาฯ เรียกดูแน่ ใบเสร็จค่ารักษา "ทักษิณ" ถึงวันนี้ยังไม่รู้ผ่าตัดอะไร
เปิดประตู ! ด่านบ้านหาดเล็ก รับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาฉุกเฉิน
"ดร.เอ้ สุชัชวีร์ " แถลงการณ์ ยันลาออกปชป. ลั่นไม่ได้ขัดแย้ง แต่ไปเพราะอุดมการณ์
"ฮุน มาเนต" อวยสุด ไม่มีพรรคการเมืองแทนที่ CPP ได้ เชื่อชาวกัมพูชา ยังต้องการ ฮุน เซน เป็นรากฐานมั่นคง
"อดีตผู้พิพากษาอาวุโส” ศาลฏีกา ขยายความ เหตุพยานกลุ่มแพทย์พยาบาล รักษา "ทักษิณ" โดนเรียกไต่สวน วันนี้
"อุตุฯ" เตือน 41 จังหวัด รับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก กทม.ก็ไม่รอด
ทีมกรมที่ดินพา "น้อง AI-Din" คว้ารางวัลชนะเลิศสูงสุดในโครงการ Tech for Gov: NextGen GovAI Training Program
"บิ๊กโจ๊ก" ยื่นเรื่อง ขอให้ประธานศาลปกครองสูงสุด ตรวจสอบตุลาการเจ้าของสำนวน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บานกระจกนับหมื่นแปลงแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้าในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัว 'หุ่นยนต์กำจัดวัชพืช' ด้วยเลเซอร์อัจฉริยะ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น